7 ý tưởng tự trang trí căn bếp nhỏ thật dễ dàng

Căn bếp là một “vương quốc nhỏ” của các nàng. Vậy sao không thật chăm chút gian bếp với những ý tưởng đơn giản dưới đây để “vương quốc” mang đậm cá tính của mình, các nàng nhỉ?

Không cần phải sữa chữa thật hoành tráng, chẳng cần phải sắp xếp, kê lại đồ đạc mới có thể “đổi gió” cho gian bếp. Đôi khi chỉ cần vài thay đổi nho nhỏ là căn bếp đã được thổi một luồn sinh khí mới và dễ thương, màu sắc hơn rất nhiều. Và đặc biệt tuyệt vời hơn khi bạn có thể tất cả những thay đổi này không thể dễ dàng hơn.

1. Lắp một giá treo “nồi niêu xoong chảo”

1811_anh1Sẽ tuyệt hơn rất nhiều nếu mọi thứ bạn cần đều trong tầm với. Lắp một thanh nhỏ ngay vị trí nấu nướng để làm giá treo các dụng cụ nấu ăn, nồi chảo và chỉ cần giơ tay lên là bạn đã có được thứ mình cần.

2. Dùng ống nước làm giá treo khăn

1811_anh2Khăn giấy là thứ không thể thiếu trong gian bếp. Thay vì để chúng khắp nơi và tốn thời gian tìm lại mỗi khi cần, sao không dành riêng một vị trí cho chúng. Một ống nước dàng ê ke, cùng với chút sơn phết là bạn đã có một giá treo khăn DIY độc lạ của riêng mình.

3. “Đổi gió” kệ bếp

1811_anh3Bạn đã quá chán với chiếc kệ trơn màu cũ kĩ của mình? Đây là lúc để bạn “mặc áo mới” cho chúng đây. Vài cuộn băng keo in họa tiết và chiếc kệ đã có một đường viền xinh đẹp. ưu điểm của cách này là bạn có thể thay đổi họa tiết bất cứ lúc nào mình muốn.

Còn nếu muốn F5 hoàn toàn cho chiếc kệ, sao không thử sơn chúng bằng một màu khác như vàng đồng chẳng hạn?

4. Dùng decal dán tường

1811_anh4Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu decal trang trí dễ thương và chúng có thể được dán ở bất kì đâu: một mảng tường trắng buồn tẻ hoặc mặt cửa tủ chẳng hạn. Bạn cũng có thể mua loại giấy dán tường với nhiều kiểu hoa văn và kết hợp cho từng khu vực khác nhau để gian bếp trở nên sinh động hơn.

1811_anh5Còn nếu thích sự phá cách, đổi áo cho toàn bộ chiếc tủ lạnh của mình cũng là một ý tưởng không tồi phải không nào!

5. Make up cánh cửa gỗ thành kệ treo

1811_anh6Nhà bếp có đủ vật dụng cần phải treo: đủ loại khăn, các loại muôi/ giá, dụng cụ đánh trứng, dụng cụ bào… Có một cách để đơn giản hóa việc sắp xếp các loại dụng cụ này đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian để tìm chúng, đó là treo tất cả lên. Bạn có thể tận dụng một cách cửa và treo các móc câu lên. Hoặc nếu có một mảng tường trống mà chưa biết phải trang trí gì thì bạn cần thêm một tấm lưới mắc cá để có một “bức tranh” làm từ dụng cụ bếp thật hoàn hảo.

6. Hộp đựng nam châm cực đơn giản

1811_anh7Giữ lại các hộp bằng kim loại như hộp trà hay bánh cỡ nhỏ, thêm vài miếng nam châm để hít chúng vào tủ lạnh. Thế là bạn đã có những chiếc hộp bé xinh để đựng những thứ lặt vặt như bút hay giấy ghi chú.

7. Góc trà nước DIY

1811_anh8Nếu có thói quen làm một tách trà hay một cốc café vào buổi sáng thì sao không tự làm một chiếc khay nhỏ để làm một góc trà nước cho riêng mình. Tất cả những gì bạn cần là vài thanh gôc (hoặc một chiếc khay vuông có sẵn), chút khéo tay để trang trí là được.

Theo: Buzzfeed

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?