8 món ăn mà bạn sẽ muốn ăn đầu tiên khi đặt chân đến Anh

Vương quốc Anh có một số món ăn nổi tiếng và các bạn nên thử ít nhất một lần trong đời!

Chả nướng Cornish

Chả nướng Cornish có nguồn gốc ở Cornwall. Loại bánh này có hình chữ “D” với nhân là thịt bò, khoai tây thái hạt lựu, cải Thụy Diển và hành tây, trộn chung với muối và tiêu. Đây là món ăn trưa phổ biến của nhân viên văn phòng.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Steak and kidney pie

0111_anh2Đây là loại bánh mặn với nhân là thịt bò cắt hạt lựu và thận cắt nhỏ (thường là thận bò, cừu và heo), hành phi, nước thịt và vỏ bánh ngọt. Đây là món bánh tiêu biểu của người Anh, kích thước bánh có thể nhỏ để mang theo ăn hoặc kích thước lớn hơn để dùng cho gia đình.

Bánh Shepherd

0111_anh3Vương quốc Anh là ngôi nhà của các loại nướng và nổi tiếng nhất trong số đó là bánh Shepherd. Món bánh này thường được dùng chung với phần thịt băm nhỏ và được trộn với rau, nước sốt thịt và rắc thêm một ít vỏ khoai tây nghiền. Bánh Shepherd được làm từ thịt cừu băm.

Yorkshire pudding

Yorkshire pudding là một loại bánh có xuất xứ từ rất lâu đời tại miền Yorkshire, nước Anh và từ lâu đã trở thành một trong các món ăn rất nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực truyền thống của quốc gia này. Làm bánh pudding Yorkshire không khó, nguyên liệu cơ bản chỉ bao gồm trứng, sữa, bột mì qua công đoạn chế biến bằng nghệ thuật gia truyền của người dân Yorkshire.

0111_anh4Một phần không thể thiếu tạo nên hương vị Yorkshire pudding là các loại nước sốt “Sauce”và thịt nướng. Người Anh thường ăn món ăn này vào buổi trưa của các ngày chủ nhật – The British Sunday pudding – bữa cơm trưa Chủ nhật đích thực Anh.

Fish And Chips

0111_anh5Cá trong món ăn này thường làm từ một loại cá đặc biệt, đặc trưng của vùng biển phía Bắc với tên gọi cá Tuyết. “Fish and chips” truyền thống được gói trong giấy báo. Món ăn này thường ăn kèm với đậu nghiền, sốt cà chua và một lát chanh…

Bubble and Squeak

0111_anh6Thành phần chính là khoai tây và bắp cải nhưng ngoài ra, người ta cũng cho thêm vào cà rốt, đậu và cải brussels. Tất cả hỗn hợp này được cho vào đảo đều trên chảo cùng với khoai tây nghiền nhỏ cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu. Tên của món ăn được đặt theo cách nấu và âm thanh khi nấu món ăn này phát ra.

Thịt bò Wellington

0111_anh7Thịt bò Wellington là món ăn thơm ngon làm từ phi lê thịt bò, bọc với pate và duxelles (một hỗn hợp nấm), sau đó được bọc trong lớp bột pastry cán mỏng và nướng.

Cơm Ketri

0111_anh8Sự ảnh hưởng của Ấn Độ đối với món ăn của Anh thể hiện rõ nhất trong món cơm Ketri – một bữa ăn sáng gồm cơm, bột cà ri, cá tuyết xông khói và trứng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?