Anh chồng có trái tim thỏ đế của tôi

Người ta cho rằng phụ nữ là phái yếu và được đàn ông che chở, bảo vệ. Thế nhưng chuyện ở nhà tôi lại tréo ngoe, tôi đã buộc phải trở thành phái mạnh khi cưới phải anh chồng có trái tim thỏ đế.

Chồng tôi dáng người cao lớn, bờ vai rộng, giọng nói vang rõ. Cứ nhìn bề ngoài của anh thì ai cũng thấy toát lên vẻ nam tính, mạnh mẽ ngời ngời. Ngày xưa khi yêu nhau cũng vì vẻ nam tính đó mà tôi phải lòng, tin đây là người sẽ bảo vệ cho mình. Sống với nhau rồi mới vỡ lẽ bề ngoài thực chẳng nói lên điều gì.

Sau ngày cưới ít lâu, hai vợ chồng tôi đi du lịch ở biển. Hôm đó được nhà hàng giới thiệu món đặc biệt trong ngày là bạch tuộc tươi vừa đánh ở biển lên nên tôi hào hứng gọi luôn. Khi nhân viên đặt xô bạch tuộc vẫn còn sống ngoe nguẩy lên bàn ăn, chồng tôi bỗng biến sắc, nhợt nhạt, mặt cắt không còn hột máu. Tôi hỏi anh bị làm sao thì chồng không nói lên lời mà chỉ ú ớ. Ngay khi tôi vừa ăn miếng đầu tiên, phần râu bạch tuộc thò ra vẫn còn quẫy quẫy thì chồng lăn đùng ra ngất xỉu. Tôi hoảng hốt đưa anh lên phòng, khiếp vía vì tưởng anh bị trúng gió hay bệnh gì. Được một lúc thì tỉnh lại, anh nói ngay: “Khiếp quá, sao em có thể ăn uống như thổ dân vậy?! Anh nhìn mấy con đó đã chết khiếp rồi mà em còn dám ăn sống nó nữa chứ!” Lúc đó, tôi mới vỡ lẽ là anh sợ bạch tuộc sống. Tôi trách: “Sao lúc gọi món anh không nói luôn là sợ nó đi, để đến nỗi ngất xỉu ra đấy. Ê cả mặt!”. Chồng tôi làu bàu trách lại: “Anh đã bao giờ nhìn tận mắt con bạch tuộc nó như thế nào đâu, ai biết là nó kinh dị thế?” Sau lần đấy, tôi bắt đầu hiểu ra rằng chồng tôi không hẳn mạnh mẽ như vẻ bề ngoài.

Bề ngoài mạnh mẽ của chồng tôi lại bị phủ định bởi trái tim thỏ đế của anh (Ảnh minh hoạ)

Bề ngoài mạnh mẽ của chồng tôi lại bị phủ định bởi trái tim thỏ đế của anh (Ảnh minh hoạ)

Điên nhất là cái lần cùng đi hội, tôi thấy có kẻ đang rạch túi của mình. Tôi đang định tri hô thì chồng tôi không những không giữ đồ lại mà còn kéo tôi đi thật nhanh, ra hiệu im lặng. Tôi nổi cáu quát lên: “Nó ăn cắp của mình, anh không làm gì à mà kéo em đi. Để mất cả ví rồi!”. Chồng còn ngoảnh lại nhìn ngó xung quanh xem kẻ cắp có gần đấy không rồi mới nói khẽ: “Thôi của đi thay người em ạ. Hô hoán lên hay giữ nó lại, nhỡ đâu tiện tay nó xiên cho một nhát thì xong đời”. Lần đó khiến tôi tức anh ách cả tháng. Anh cao to vạm vỡ, lại đường đường giữa chốn đông người thanh thiên bạch nhật mà lại sợ thằng ăn cắp vặt. Vậy khi xảy ra chuyện lớn, gặp cướp bóc hay rủi hơn là có kẻ hãm hại vợ con thì chắc anh cũng chọn thượng sách là chuồn để được an toàn mất.

Chưa hết, nhiều khi tôi thấy chồng có chuyện bực dọc, hỏi ra mới biết anh ấm ức với sếp và đồng nghiệp. Thế nhưng chẳng bao giờ anh dám nói thẳng ra điều mình nghĩ để giải quyết triệt để nên chỉ biết ôm cục tức. Lần nào tôi động viên anh cũng nói: “Thôi, anh sợ mất lòng người ta. Dĩ hoà vi quý”. Tôi thật chẳng biết phải làm sao với ông chồng cái gì cũng sợ. Có mỗi việc sống đàng hoàng, nói lên chính kiến cho ra dáng đàn ông cũng không làm nổi.

Chồng quá nhát gan đã biến tôi thành phái mạnh trong nhà (Ảnh minh hoạ)

Chồng quá nhát gan đã biến tôi thành phái mạnh trong nhà (Ảnh minh hoạ)

Hôm trước đang sửa lại tủ bếp cho tôi thì chồng bỗng dưng hét lên thất thanh. Tôi giật thót mình chạy vào xem anh làm sao thì hóa ra thủ phạm chỉ là…. con gián từ xó bếp bay vào người anh. Tôi chán nản hỏi: “Có con gián mà anh cũng phải sợ nữa sao? Còn thứ gì mà anh không sợ nữa không vậy?”. Chồng cười cười chữa gượng rồi đáp: “Thì tại nó bay vào người nên anh giật mình thôi, chứ anh trời không sợ, đất không sợ nhé!”. Tôi thở dài đánh thượt một cái rồi bảo: “Thì đúng rồi, ngoài trời và đất ra còn lại cái gì anh cũng sợ hết”. Thế mà anh lại còn chống chế: “Vợ có biết là anh sợ gì nhất trên đời, hơn tất thảy mọi nỗi sợ không?”. Tôi lắc đầu, buồn rầu nghĩ: “Có thứ gì mà không khiến anh sợ được chứ?”. Chồng cười toe toét rồi bảo: “Thực ra là anh sợ vợ nhất trên đời!”.

Xui xẻo cho tôi làm sao, nhà người ta thì đàn ông là phái mạnh còn nhà tôi thì ngược lại. Ông chồng lỡ mang trái tim thỏ đế lúc nào cũng chỉ biết trốn sau vợ. Tôi đành đắng cay trở thành người phụ nữ thép vậy chứ còn biết làm sao?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?