Con đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam

Lênh đên trên con nước chừng 10 phút, bạn sẽ dịp thu vào tầm mắt vẻ đẹp xanh ngắt của rừng tràm Tân Lập, đi trên con đường xuyên rừng tràm dài và đẹp nhất Việt Nam.

Cách thành phố Tân An khoảng 60km, làng nổi Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa tỉnh Long An là nơi được nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến vào dịp cuối tuần. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, nơi đây càng trở thành một điểm đến lí tưởng “giải nhiệt” bởi những nét đẹp hoang sơ gần gũi với thiên nhiên. Với diện tích 135 ha, khu rừng nổi Tân Lập là một khu rừng tràm nguyên sơ với thảm thực vật đa dạng phong phú. Khi đến đây, du khách được len lỏi trong những con rạch, kênh nhỏ bằng tắc ráng – một phương tiện di chuyển đặc trưng và thông dụng của miền Tây sông nước.

Làng nổi Tân Lập từ cao nhìn xuống

Làng nổi Tân Lập từ cao nhìn xuống

Rừng tràm lớn đến mức, người ta đã xây hẳn một tháp canh cao 38m và nhiệm vụ của bạn chỉ là: Chịu khó leo gần mười tầng cầu thang, rồi phóng tầm mắt ra một dải rừng xanh ngắt khổng lồ, hít lấy hít để mùi hương tràm thơm mát cùng những ngọn gió mùa hè.

Tháp canh cao 38m giúp bạn bao quát toàn cảnh rừng tràm

Tháp canh cao 38m giúp bạn bao quát toàn cảnh rừng tràm

Con đường độc đáo trong rừng tràm dần dần hiện ra. Đó là một cây cầu bằng xi măng, được xây dựng xuyên rừng, để du khách có thể tham quan. Trên đường đi, hai bên là vùng đầm lầy với vô số cây tràm cùng thảm thực vật vô cùng đa dạng. Vào mùa nước nổi, bạn không thể đi trên con đường này vì nước sẽ ngập qua cả cầu. Với chiều dài 5km cùng vô số ngã rẽ dẫn tới nhiều khu vực khác nhau của rừng, bạn buộc phải đi theo người hướng dẫn nếu không muốn lạc đường. Xuồng tham quan sẽ đón bạn ở một trong các ngã rẽ và tiếp tục hành trình của mình.

Con đường đầy bí hiểm

Con đường đầy bí hiểm

Nơi thu hút du khách nhiều nhất có lẽ là con đường được mệnh danh là “con đường tình yêu” – đường xuyên rừng tràm dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài đạt khoảng 5km. Du khách nên du lịch đường xuyên rừng vào những đầu và giữa năm để tránh nguy hiểm, vì khoảng thời gian gần cuối năm tháng 9 đến tháng 11 là mùa nước nổi, đường đi hầu như bị ngập khá nên khó khăn cho việc di chuyển và tham quan.

Hãy đi theo chỉ dẫn nếu bạn không muốn đi lạc nhé!

Hãy đi theo chỉ dẫn nếu bạn không muốn đi lạc nhé!

Đây là con đường làm bằng bê tông len lỏi xuyên thẳng vào cánh rừng tràm với nhiều nhánh rẽ, được thiên nhiên nơi đây phủ lên một lớp lá tràm tạo thành thảm lá lãng mạn dưới chân đường đi. Con đường quanh co trong những tán tràm thơm thoang thoảng mùi hoa tràm khiến du khách như được hòa mình cùng với cảnh sắc nơi đây. Con đường uốn lượn để tránh vùng nước sâu và địa hình bị nhiều lá tràm che lấp.

Lá khô xào xạc phủ kín đường đi

Lá khô xào xạc phủ kín đường đi

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?