Khó xử khi sếp mới lại là người yêu cũ

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”, tôi đã thuộc nằm lòng câu nói ấy để chắc chắn mình không bao giờ yêu phải những trường hợp khó xử. Ở chỗ làm tôi chẳng bao giờ gật đầu với cô nào cũng vì lẽ đó. Thế nhưng đúng là… chạy trời không khỏi nắng, người yêu cũ 5 năm trước giờ tình cờ lại về làm sếp của tôi!

Khi anh T dẫn sếp mới vào phòng giới thiệu với mọi người, tôi đã thấy ngờ ngợ khi nhìn thấy một dáng người quen quen, rồi mất vài giây thì hai đứa cũng nhận ra nhau. Biết làm sao được, chỉ “Ơ” một tiếng rồi cười chào gượng gạo thôi.

– Này này, thế nào với sếp mới đấy? Quen nhau à? – Mấy người ngồi gần tôi cũng tinh ý nên hỏi ngay.

– À vâng, bạn cũ… từ ngày xưa, hồi đại học.

– Ôi dào ôi thế mà tưởng người yêu cũ!

Người yêu cũ trở thành sếp mới của tôi (Ảnh minh họa)

Người yêu cũ trở thành sếp mới của tôi (Ảnh minh họa)

Hai đứa giả vờ cười hưởng ứng theo lời bông đùa của mấy bà chị nhiều chuyện. Vâng, thì đúng là vậy mà, sao đoán bừa hay vậy!

Ban đầu chúng tôi tránh mặt nhau dù làm chung một phòng. “Chẳng may” chạm mặt thì chỉ cười cười gật gật, giờ nghĩ lại cũng thấy thật ngớ ngẩn. Đương nhiên thi thoảng tôi cũng ngó trộm em một cái, vì tò mò và vì lí do nào đó nữa tôi chẳng biết. Chỉ thế thôi mà tim tôi cũng đập thình thịch.
Nhưng quá khứ là quá khứ, cái gì đã qua thì chẳng nên nhớ lại làm gì. Em vừa mới có người yêu, còn tôi vẫn là thằng con trai lông bông đi tìm ý nghĩa cuộc đời. Chắc ông trời rảnh rỗi nghịch ác nên mới sắp xếp hai đứa gặp lại nhau trong hoàn cảnh thế này.

Khi sếp mới là người yêu cũ, có rất nhiều vấn đề chẳng biết giải quyết ra sao.

Có những lúc chẳng tránh được những cuộc hội thoại xã giao, hai đứa thật khó mà không nhắc đến hai chữ “ngày xưa”. Ngày xưa em bảo sẽ nuôi tóc dài đến tận gót, thế mà giờ em lại để đầu Mỹ Linh. Ngày xưa em bảo ghét đồ công sở, thế mà giờ em mặc tôn dáng lắm. Những chữ “ngày xưa” nhảy nhót trong đầu chẳng buông tha tôi, và có lẽ phần nào cũng chẳng buông tha em.

Em đã chững chạc hơn hồi yêu tôi rất nhiều (Ảnh minh họa)

Em đã chững chạc hơn hồi yêu tôi rất nhiều (Ảnh minh họa)

Kể cả khi bàn chuyện công việc, tôi khó mà nhìn nhận em một cách công bằng. Tôi không tin vào hình ảnh cô sếp ít tuổi nhưng cứng rắn và quyết đoán này. Tôi quen với người con gái mềm yếu ít nói ngày trước hơn, nên tôi chỉ nghĩ em đang giả vờ mạnh mẽ. Lột xác hình tượng? Không, tôi không tin được, thật xin lỗi em vì điều đó!

Dù gì chúng tôi đã từng yêu nhau, em đã từng là của tôi. Nếu tôi không hiểu em thì ai hiểu em được? Nhiều suy nghĩ ích kỉ khác ùa về, khiến tôi băn khoăn về cả chính bản thân mình.

– Anh đừng cư xử kì quặc thế nữa. Giờ mình là bạn, là đồng nghiệp, cứ coi em như mọi người trong phòng là được.

Những lời em nói càng khiến tôi nghĩ ngợi và khó xử thêm. Tôi chẳng biết mình đang coi em là gì. Sếp? Người yêu cũ? Bạn bè? Chẳng cái nào là đúng. Thậm chí em vẫn thu hút tôi như thời gian xa cách 5 năm qua chẳng có ý nghĩa gì. Có phải tình cảm ngày xưa đang quay về với tôi hay không? Hay chẳng qua lửa gần rơm lâu ngày cũng bén?

Tôi mệt mỏi vì tình cảm phức tạp của mình (Ảnh minh họa)

Tôi mệt mỏi vì tình cảm phức tạp của mình (Ảnh minh họa)

Những ngày đi làm với tôi vừa vui, vừa hồi hộp xen lẫn khó xử vì sự xuất hiện của em. Điều mới điều cũ cứ đan xen khiến tôi khó mà tập trung 100% làm việc được. Cuộc sống của tôi thực sự xáo trộn ít nhiều, nhưng không biết như thế là tốt hay xấu.

Một hôm em tâm tình:

– Sắp tới có lẽ em được chuyển công tác vào Nam, trong đó đang thiếu nhân lực anh ạ, mà sếp K cũng bảo đã “chấm” em rồi. Em cũng thích thị trường ở Sài Gòn nên chắc sẽ đồng ý đi. Không có gì thay đổi thì là cuối tháng 4 năm sau.

– Chúc mừng em nhé! Thế là em sắp đạt được ước mơ của mình rồi nhỉ?

5 năm trước, em bảo ước được đến Sài Gòn để ngắm nhìn thành phố từ tòa nhà Bitexco. Khi đó em là cô bé trong tay chưa có gì, ngây ngây ngô ngô nói những điều ước cụ thể đến buồn cười với bạn trai là tôi. 5 năm sau đó, em thực hiện nó mà chẳng thèm nói một lời với nhân viên cấp dưới kiêm “đối tác” trong mối quan hệ phức tạp cũng lại là tôi.

Em đã thay đổi thật rồi. Không biết tình cảm khó xử, khó nói này của tôi là dành cho ai, em của ngày xưa hay em của bây giờ? Sau khi em đi vào tháng 4 năm sau, liệu cảm xúc của tôi có nhanh chóng bình thường trở lại?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?