“Lăn” vào bếp ngay cùng 5 đầu sách dạy nấu ăn ấn tượng

Không chỉ là những cuốn sách nấu ăn đơn giản, 5 đầu sách này sẽ truyền cho bạn nguồn cảm hứng ẩm thực vô bờ và những kinh nghiệm ẩm thực tuyệt vời từ các đầu bếp hàng đầu.

Nhật ký học làm bánh

Tác giả Linh Trang (sinh năm 1985) từng là du học sinh ngành kinh tế ứng dụng của Đại học Antwerp, vương quốc Bỉ. Thế nhưng đam mê của Linh Trang đó là nấu ăn. Cô sở hữu trang dạy nấu ăn nổi tiếng là savourydays.com và sau này đến cuốn sách dạy nấu ăn thành công bất ngờ của cô.

Đúng như tên gọi của mình, Nhật Ký Học Làm Bánh gồm những chia sẻ, kinh nghiệm và ghi chú của tác giả về quá trình học nấu ăn của mình, những kỉ niệm về việc làm du học sinh xa nhà, nhớ nhung và khó khăn để có món ăn mang hương vị quê hương. Từ những kinh nghiệm, cơ duyên và những mẹo vặt, những món ăn biến tấu mà Linh Trang phát hiện trong quá trình nấu nướng.

Cuốn sách bao gồm hơn 40 công thức bánh khác nhau, từ dễ đến khó, cơ bản đến phức tạp dành cho người hoàn toàn…chưa bao giờ vào bếp.

Cuốn sách bao gồm hơn 40 công thức bánh khác nhau, từ dễ đến khó, cơ bản đến phức tạp dành cho người hoàn toàn…chưa bao giờ vào bếp.

Nấu ăn bằng cả trái tim

Đây có lẽ là cuốn sách nấu ăn được mong chờ nhất trong năm 2015, bởi tác giả của nó không ai khác chính là Christine Hà, cô gái khiếm thị gốc Việt từng đạt giải Quán quân của cuộc thi Master Chef USA. Điểm thú vị của cuốn sách nằm ở chỗ, nó giới thiệu đủ những món ăn tiêu biểu, quen thuộc từ Á, Mỹ. Đồng thời, cuốn sách nhấn mạnh cách nấu ăn dựa vào cảm giác của chính bản thân, như Christine đã làm để cho ra món ăn mới lạ, thơm ngon và khác biệt nhất.

Cuốn sách truyền cảm hứng bởi tác giả của nó chính là đầu bếp khiếm thị gốc Việt của Master Chef Mỹ - Christine Hà.

Cuốn sách truyền cảm hứng bởi tác giả của nó chính là đầu bếp khiếm thị gốc Việt của Master Chef Mỹ – Christine Hà.

Bên cạnh những món ăn phong phú, đa dạng đó thì Christine Hà còn chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm của bản thân từ khi là một cô gái khiếm thị đến lúc trở thành người đầu bếp nổi tiếng như ngày hôm nay. Nấu ăn không chỉ là một công việc nhưng nó còn là cả một câu chuyện truyền cảm hứng rộng rãi cho những ai yêu thích ẩm thực.

Những ngón tay vani – Ngày vàng hạnh phúc

Những ngón tay vani – Ngày vàng hạnh phúc là ấn phẩm thứ 3 trong series Những ngón tay vani của Yun Lukas – chàng food blogger hiện nay đã trở thành một trong những tác giả trẻ nổi tiếng nhất của dòng sách cookbook cao cấp ở Việt Nam.

Những ngón tay vani – Ngày vàng hạnh phúc là một cuộc hành trình đưa bạn chu du từ thủ đô cổ kính tới cực Bắc cheo leo đầy nông sản tươi ngọt. Bốn mùa trong năm ngoài việc mang tới những cảm xúc, kỷ niệm khác nhau, cũng mang đến những món sản vật tuyệt tác khác nhau mà thiên nhiên ban tặng, 34 công thức bánh ngọt và món ăn trong Ngày Vàng Hạnh Phúc lấy cảm hứng từ chủ đề “mùa vàng” sẽ luôn khiến gian bếp nhỏ nhà bạn tràn đầy sức sống cùng những bữa ăn đủ đầy hương vị và ấm nồng tình yêu.

“Những ngón tay vani” là bộ sách thuộc hàng cookbook cao cấp tại Việt Nam.

“Những ngón tay vani” là bộ sách thuộc hàng cookbook cao cấp tại Việt Nam.

Trái tim của Chef

Trái tim của Chef không những là cuốn sách gồm 60 công thức về các món ăn xưa và nay mà còn là một cỗ máy du hành thời gian đưa bạn đi từ quá khứ tới hiện tại qua hành trình ẩm thực. Tác giả cuốn sách là đầu bếp của hệ thống nhà hàng Cuốn n’ Roll – Nguyễn Mạnh Hùng. Anh trước đây còn là đầu bếp của nhà hàng French Grill thuộc khách sạn JW Marriot cao cấp.

Trái tim của Chef hướng dẫn bạn trình bày bố cục trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và đơn giản. Mọi công thức, hướng dẫn, chia sẻ đều được tác giả chỉn chu chuẩn bị để truyền tải được hết tinh hoa, tâm hồn với bạn đọc. Trái tim của Chef không chỉ là một cuốn cookbook mà còn là nơi lưu giữ những giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt truyền thống.

Trái tim của Chef – cuốn sách lưu giữ giá trị ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Trái tim của Chef – cuốn sách lưu giữ giá trị ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Hành trình bếp bánh

Trong Hành trình bếp bánh, bạn sẽ bắt gặp những công thức làm bánh độc nhất vô nhị và không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài cuốn sách. Tác giả Vũ Ánh Nguyệt đã ghi chép rất cẩn thận quá trình làm và những bí quyết nhỏ cho từng món bánh. Đây là một cuốn sách vô cùng thích hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với bột, bơ, đường sữa.

Hành trình bếp bánh – cuốn sách gối đầu giường của những người mới chập chững “vào bếp”.

Hành trình bếp bánh – cuốn sách gối đầu giường của những người mới chập chững “vào bếp”.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?