SERIES THỨ 4: Tuyển tập những tình huống khó đỡ bậc nhất nơi công sở. Cứ cười đi nhưng đây có thể chính là những đồng nghiệp bá đạo hay chính bạn chốn công sở

Nhân viên văn phòng ít nhiều luôn nỗ lực để giữ được hình ảnh đẹp và tử tế trong mắt sếp và đồng nghiệp. Diện mạo được đầu tư chỉn chu, sạch sẽ, tư cách “sáng ngời”, trong sạch, liêm chính. Thế nhưng, các tình huống bất ngờ luôn có cơ hội để xảy ra cho dù bạn đã cảnh giác đến cấp độ nào.

1. Bị bắt gặp đang lướt trang web chủ đề nhạy cảm

Một số trang web với nội dung người lớn hài hước luôn có cảnh báo trước cho người đọc rằng cần cẩn thận khi xem tại nơi làm việc, với từ viết tắt: NSFW (Not safe for work). Thế nhưng càng cảnh báo lại càng tò mò. Bạn click vào xem ngay lúc đồng nghiệp vừa bước tới. Họ sẽ không hiểu rằng trang web bạn đang xem là web chính thống, nội dung bạn đang xem không vi phạm thuần phong mỹ tục mà chỉ hài hước ở cấp độ người lớn. Chỉ một cái nhìn lướt và cười tủm tỉm của đồng nghiệp thôi là khuôn mặt của bạn sẽ nóng ran lên vì xấu hổ.

Bị bắt gặp xem nội dung người lớn tại văn phòng dễ khiến bạn rơi vào tình trạng vô cùng xấu hổ (Ảnh minh họa)

Bị bắt gặp xem nội dung người lớn tại văn phòng dễ khiến bạn rơi vào tình trạng vô cùng xấu hổ (Ảnh minh họa)

2. Nỗ lực xì hơi trong âm thầm, nhưng thất bại

Đây là một trong những tình huống khó đỡ phổ biến nhất tại công sở. Xì hơi vốn là hoạt động sinh lý rất bình thường của cơ thể. Tuy nhiên mùi hương khó chịu và âm thanh lạ chính là tác nhân gây xấu hổ cho chính người xì hơi. Bạn đang ngồi ở trung tâm của phòng, bạn cảm thấy cần phải xả bớt “khí” nên cố gắng giữ cho âm thanh nhỏ nhất có thể. Tuy nhiên mọi việc không như bạn nghĩ, thật khó để có thể kiểm soát được âm thanh phát ra. Bao nhiêu cặp mắt đổ dồn vào nơi phát tán âm thanh, một vài tiếng cười khúc khích vang lên. Lúc ấy có lẽ bạn chỉ ước có cái lỗ mà chui vào.

3. Bị bắt gặp lấy trộm văn phòng phẩm

Các vật dụng giá trị nhỏ nhưng thường xuyên thất lạc trong văn phòng dễ gây tới động cơ “lấy tạm” vài thứ để xài, thôi cũng chẳng cần xin phép. Thế nhưng công ty bạn có quy định, muốn lấy bất cứ văn phòng phẩm nào cũng cần minh bạch. Cho dù những vật dụng bé tí và giá trị chẳng bao nhiêu, bạn đã vô tình trở thành kẻ ăn cắp vặt trong công ty

Ăn trộm văn phòng phẩm của công ty dù là vật dụng giá trị nhỏ cũng khiến bạn mang tiếng xấu trong thời gian dài (Ảnh minh họa)

Ăn trộm văn phòng phẩm của công ty dù là vật dụng giá trị nhỏ cũng khiến bạn mang tiếng xấu trong thời gian dài (Ảnh minh họa)

4. Bị phát giác việc giả “bị đèn đỏ”

Phụ nữ khi tới thời điểm nhạy cảm trong tháng thường trở nên vô cùng khó chịu, cáu gắt, mệt mỏi. Một số nhà quản lý hiểu được vấn đề này và vô cùng tâm lý, họ sẵn sàng giảm bớt khối lượng công việc, dành thời gian cho bạn nghỉ ngơi. Điều này không có nghĩa bạn có thể tận dụng để “chây lười” trong công việc. Khi dự án đang vô cùng gấp rút, bạn thì quá lười nên nảy sinh ra ý định nói dối sếp rằng bạn đang tới ngày đèn đỏ. Khi sếp phản hồi “Mới có 2 tuần kể từ ngày cuối cùng em thông báo vụ đèn đỏ mà”. Bạn sẽ hiểu hình ảnh của bạn đã xấu đi thế nào rồi đấy.

5. Bị bắt gặp làm việc riêng

Một dự án quan trọng sắp đến deadline và bạn đã “căng não” liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Bạn cần phải thư giãn trong ít phút để có thể quay trở lại làm việc tốt hơn. Đăng một tấm hình lên Instagram, chat vài ba câu với đám bạn thân. Thế mà lại ngay lúc sếp đi qua, bạn vô tình trở thành nhân viên vô kỉ luật. Dự án đang rất cấp bách mà còn ngồi làm việc riêng. Cảm giác này thật không dễ chịu chút nào.

Thư giãn một vài phút trong thời gian làm việc nếu xui xẻo có thể khiến bạn trở thành nhân viên vô kỉ luật (Ảnh minh họa)

Thư giãn một vài phút trong thời gian làm việc nếu xui xẻo có thể khiến bạn trở thành nhân viên vô kỉ luật (Ảnh minh họa)

6. Gửi nhầm tin nhắn cá nhân cho sếp hoặc đồng nghiệp

Không gì tai hại hơn việc các tin nhắn mùi mẫn cho người yêu, chủ đề nhạy cảm giữa hai vợ chồng hoặc thậm chí nội dung nói xấu cả văn phòng với cô bạn thân bị gửi nhầm đi. Đôi khi việc này là hài hước, nhưng cũng có thể nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của bạn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?