Tips bỏ túi giúp bạn nhận biết mỹ phẩm fake

Làm đẹp là nhu cầu của các chị em, ai cũng muốn tìm cho mình những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, xu hướng ham giá rẻ đôi khi sẽ dẫn bạn đến những sản phẩm fake cực kỳ nguy hiểm.

Ngày nay, thị trường mỹ phẩm fake hoạt động vô cùng sôi nổi, chỉ cần vài chục ngàn, hay thậm chí vài ngàn là bạn đã có thể sở hữu một thỏi son hay hộp phấn fake nhưng lại tinh vi như hàng chính hãng. Khi sử dụng mỹ phẩm fake, không chỉ tiền mất mà còn tật mang. Vậy phải làm sao để tránh những thứ độc hại này khi chúng “nhan nhản” trên thị trường? Dưới đây là những tips nhận biết hàng fake mà mọi chị em đều cần bỏ túi.

1. Chú ý giá cả

3011_anh1Tất nhiên là chúng ta sẽ mua những sản phẩm có mức giá tốt hơn và chẳng ai có thể cưỡng lại những chương trình sale hấp dẫn. Thế nhưng với những nơi bán giá cả chênh lệch quá lớn so với những nơi khác thì bạn nên cân nhắc khi mua ở nơi đó. Đa phần các thương hiệu đều có một mức chiết khấu nhất định cho các nhà phân phối, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chẳng thể mua một sản phẩm của một thương hiệu nổi tiếng như MAC hay Dior với mức giá bằng một thỏi son mua được ở hiệu thuốc.

2. Kiểm tra nhãn hiệu/ tem

3011_anh2Hàng fake dù có được làm tinh vi đến mức nào vẫn sẽ không thể giống chính xác 100% về font chữ, cách xuống dòng, hoặc sẽ bị thiếu thông tin sản phẩm… Vậy nên, trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, bạn nên lên trang web của thương hiệu, tìm kiếm hình ảnh sản phẩm chính hãng. Tìm hiểu kĩ và chú ý những chi tiết nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn tránh được mối nguy của các sản phẩm giả đấy.

3. Chú ý đến bao bì

3011_anh3Nếu bạn thường xuyên sử dụng sản phẩm của một thương hiệu nhất định, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt của hàng thật và hàng giả khi đặt chúng cạnh nhau. Hàng fake dù bao bì có được làm giống nhưng sẽ làm bằng chất liệu rẻ tiền hơn, dẫn đến toàn bộ sản phẩm trông nhếch nhác. Ngược lại, hàng thật sẽ được làm theo đúng những quy chuẩn chất lượng của hãng, mọi thứ đều chỉnh chu, cân đối và có chất lượng khác hẳn.

4. Thử trước khi mua

3011_anh4Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp phân biệt hàng thật và hàng fake. Cũng như bao bì rẻ tiền, việc làm bằng những nguyên liệu kém chất lượng sẽ tố cáo những sản phẩm fake. Những sản phẩm màu mắt giả, má hồng, son giả hay nhìn chung là những sản phẩm dạng bột giả, thường có nhiều bột phấn hơn, bệt màu hơn (dẫn đến khi đánh lên da nhìn rất giả) nhưng độ ăn màu lại kém hơn.

Bên cạnh đó, một số thương hiệu đặc trưng sẽ có mùi hương đặc trưng. Ví dụ như son của MAC sẽ có hương vani dịu dịu. Nhìn chung, mỹ phẩm nên có một mùi hương dễ chịu, chứ không phải là đậm mùi hóa chất hoặc mùi tẩm nước hoa rẻ tiền.

5. Mua ở những nơi đáng tin cậy

3011_anh5Nếu bạn không hẳn là một chuyên gia trong việc mua mỹ phẩm và những bước kiểm tra trên khiến bạn bối rối thì tốt nhất bạn nên mua ở một cửa hàng chính hãng. Tại đây, rủi ro mua phải sản phẩm giả sẽ được giảm đến mức tối đa. Còn nếu bạn mua hàng xách tay thì nên cân nhắc lựa chọn những cửa hàng đáng tin cậy, được nhiều người nhận xét tốt và có tiếng tăm trên thị trường.

Theo: Instyle

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?