Trải nghiệm du lịch miền Tây mùa nước nổi

Khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến tháng 11, nước từ thượng nguồn sông Mekong tràn về hai tỉnh đầu nguồn là Đồng Tháp và An Giang tạo nên mùa nước nổi. Du lịch miền Tây mùa nước nổi thu hút nhiều du khách, bởi phong cảnh đẹp kỳ thú, nao lòng và thưởng thức những món đặc sản miền Tây như bông điên điển, bông súng, chuột đồng, cá rô non…

Miền Tây không có vẻ đẹp xanh thẳm với biển, cát và gió như miền Trung hay hùng vĩ, kiêu sa như miền Bắc, miền Tây có vẻ đẹp giản dị như một cô thôn nữ hiền hòa, mộc mạc mà bạn phải cảm nhận và “có duyên” mới thấy hết nét cuốn hút của cô thôn nữ này, để rồi dần dần bạn sẽ yêu cô ấy lúc nào không hay.

Để có được cái nhìn đẹp nhất về miền Tây mùa nước nổi, hãy cùng Zone8 trải nghiệm qua các địa điểm được gọi là lý tưởng nhất nhé!

Đồng Tháp Mười

Tháp Mười nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130km về hướng nam. Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng sen bát ngát tuyệt đẹp, bạn có thể đi ghe vào giữa đồng sen hoặc nhờ người chèo thuyền hộ và cảm nhận được vẻ đẹp giữa cánh đồng sen bao la.

Cánh đồng sen rộng bát ngát hút hồn du khách

Cánh đồng sen rộng bát ngát hút hồn du khách

Vườn quốc gia Tràm Chim

Từ Tháp Mười, chạy theo đường tỉnh lộ 844 khoảng 40km thì sẽ đến vườn quốc gia Tràm Chim. Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, Đồng Tháp, nơi đây có hơn 130 loài chim quý, khoảng thời gian từ tháng 11, 12 là thời điểm từng đàn chim bay về săn mồi trên những cánh đồng lúa mênh mông. Ngoài ra, vào thời điểm này vườn quốc gia Tràm Chim phủ một màu vàng của hoa điên điển, màu tím của hoa súng và màu xanh của rừng tràm…

Nhiều loài chim quý bay về Tràm Chim nghỉ ngơi và săn mồi

Nhiều loài chim quý bay về Tràm Chim nghỉ ngơi và săn mồi

Đồi Tạ Pạ

Đồi Tạ Pạ nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 1km, đường lên đồi phải đi ngang qua một ngôi chùa Núi hay chùa Chưn Num theo tiếng Khơ me. Đồi Tà Pạ có độ cao 120m, mang vẻ đẹp hoang sơ với những vách đá cao như bức tường thành, trên đồi là một hồ nước với cảnh quang lạ mắt, nước lúc nào cũng có màu xanh ngọc bích. Đi bộ ra chừng 50m, có thể thả tầm nhìn xuống dưới những cánh đồng Tà Pạ rộng miên man, với những hàng cây thốt nốt xanh rì.

Đồi Tạ Pạ

Đồi Tạ Pạ

Rừng Tràm Trà Sư

Khám phá rừng tràm Trà Sư là một trong những điểm nhấn của hành trình. Với diện tích gần 850ha, rừng Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang.

Ngồi trên xuồng, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của khu rừng, xung quanh bốn bề được bao phủ bởi một màu xanh với vô số những hàng cây tràm thẳng tít, dưới nước được phủ kín bởi một lớp bèo cám li ti xanh nõn. Song song cùng với tiếng mái chèo rẻ nước là tiếng của những chú chim ríu rít đâu đó trên những ngọn cây tràm, cảm giác lúc này thật bình yên và êm ả.

Du khách sẽ thích thú khi được ngồi thuyền và du ngoạn rừng tràm

Du khách sẽ thích thú khi được ngồi thuyền và du ngoạn rừng tràm

Núi Cấm

Đi An Giang mà không đến núi Cấm sẽ là một thiếu sót lớn. Núi nằm cách Trà Sư khoảng 30 phút đi xe máy.

Toàn cảnh núi Cấm – An Giang

Toàn cảnh núi Cấm – An Giang

Núi Cấm, hay còn gọi là Thiên Cấm Sơn, có độ cao 705 mét, là một ngọn núi cao nhất trong Thất Sơn. Có nhiều giả thuyết về tên gọi núi Cấm, trong đó có giả thuyết ngày xưa Nguyễn Ánh khi bị quân Tây Sơn truy nã, có lúc phải chạy vào núi này nương thân, vì muốn tung tích được giấu kín nên ra lệnh cho các cận thần phao tin trên núi có ác thú, yêu quái để cấm dân chúng vào núi. Hiện nay trên núi cũng có một đền thờ vua Gia Long, tức Nguyễn Ánh.

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?