Văn phòng trong mơ và thực tế của dân công sở

Bạn từng mơ ước được làm việc trong một văn phòng nằm ở khu trung tâm với không gian đẹp thoáng đãng, đồng nghiệp dễ chịu cùng những trang thiết bị hiện đại? Nhưng thực tế có vẻ như là “kẻ phản bội” giấc mơ của bạn…

Văn phòng “xanh”

Văn phòng đáng mơ ước là một văn phòng nhiều cây, mang lại không khí trong lành suốt cả ngày làm việc. Đó có thể là một nơi giống như Etsy (trang mua bán trực tuyến nổi tiếng) tại Brooklyn với khuôn viên có rất nhiều loại thực vật.

Một góc của Etsy tại Brooklyn với khuôn viên có rất nhiều loại thực vật

Một góc của Etsy tại Brooklyn với khuôn viên có rất nhiều loại thực vật

Nhưng thực tế không phải văn phòng nào cũng “xanh” như vậy. Hơn thế nữa, việc chăm sóc cây cối đã là một việc không đơn giản, nhất là nếu ai cũng nghĩ “chăm sóc cây trong văn phòng không phải là việc của mình”.

Văn phòng “xịn” là phải gần trung tâm

Làm việc tại một tòa nhà gần trung tâm, nơi có đầy đủ dịch vụ từ ăn uống tới vui chơi giải trí chắc hẳn cũng đã từng xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Chỉ cần bước chân vào đó cũng thấy mình thuộc một “đẳng cấp” khác, bạn có bao giờ nghĩ vậy không?

Tuy nhiên, thực tế là những buổi sáng tới công ty muộn vì tắc đường, giờ tan tầm vội vã hòa vào dòng người và xe mà nhích từng centimet. Những gương mặt mệt mỏi, mướt mồ hôi thay cho sự “đẳng cấp” mà bạn từng tưởng tượng ra trước đó. Và có thể khi đó bạn lại ước ngược lại rằng: “Giá mà văn phòng mình nằm ở đâu đó ngoại ô”.

Đồng nghiệp cũng như “trong mơ”

“Ơ, ngày xưa nghĩ mình sẽ làm việc ở một môi trường nơi toàn người năng động, chịu chơi, chịu làm và thoải mái cơ”. Đó sẽ là những người đồng nghiệp như những người bạn, chia sẻ cả về công việc và chuyện cuộc sống. Có hay không những người đồng nghiệp như “trong mơ”?

Đồng nghiệp chính là một trong những nhân tố quan trọng để quyết định đời sống công sở của bạn như thế nào (Ảnh minh họa)

Đồng nghiệp chính là một trong những nhân tố quan trọng để quyết định đời sống công sở của bạn như thế nào (Ảnh minh họa)

Chắc chắn là có. Mặc dù vậy, khi sống chung dưới một môi trường, không phải dễ dàng để thích nghi và hòa hợp được với tất cả mọi người từ sếp lớn, sếp bé cho tới đồng nghiệp cùng team. Nhất là khi ai cũng có “cá tính mạnh” thì những mâu thuẫn trong công việc là điều không thể tránh.

Chắc hẳn bạn đã nghe những câu chuyện kể lại về việc “nói xấu nhau” chốn văn phòng rồi chứ? Thực tế đôi khi không như mơ là vậy.

“Tôi cần không gian riêng tư”

Dân văn phòng “sang chảnh” mà, phải được làm việc ở nơi có góc café riêng thư giãn, hay một nơi nhìn ra toàn cảnh đẹp như trong phim Hàn Quốc, những không gian cho bản thân mình “lắng” lại trước áp lực quay cuồng của công việc.

Nơi thư giãn của nhân viên Dropbox

Nơi thư giãn của nhân viên Dropbox

Vậy mà… Giữa chốn phồn hoa đất chật người đông, văn phòng trong mơ của bạn có thể chỉ vỏn vẹn là một căn phòng nhỏ trong tòa nhà chung cư. Thậm chí chỉ có một bàn làm việc la liệt giấy tờ nơi sếp và nhân viên ngồi chung với nhau.

Nhưng dù là “kẻ phản bội” thì văn phòng thực tế vẫn hoàn toàn có thể trở thành văn phòng trong mơ của bạn. Những đóng góp của bạn cho công ty sẽ góp phần hiện thực hóa giấc mơ về một văn phòng đẹp như trong phim. Vì thế, hãy cố gắng làm việc hết sức để tạo ra thành quả cho công ty của mình trước đã nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?