Vợ chồng mới cưới và những lần “suýt” có bầu

Dù biết con cái là của trời cho, tới duyên sẽ có thế nhưng cưới xong thì ai cũng mong sớm có con. Mỗi lần nghe ngóng cơ thể mình thấy có gì khác lạ, là tôi lại một phen đảo lộn tinh thần.

Trước khi cưới, mẹ chồng tôi đã mong có cháu bế bồng. Bà ra sức cổ động chúng tôi là có bé đi rồi hãy cưới, bây giờ toàn thế cả. Thế nhưng tôi vẫn nhất quyết không đồng ý, vì con gái có bầu về nhà chồng “mất giá lắm”. Cưới xong, cả hai vợ chồng tôi cũng quyết định có con ngay để mẹ chồng tôi vui lòng. Cưới nhau được khoảng một tháng, mẹ chồng tôi đã giục “Sao giờ này vẫn chưa có gì? Có cần đi khám không? Nhiều đứa chỉ đêm tân hôn thôi đã dính ngay rồi đấy”.

Được khoảng hai tháng sau thì tôi bắt đầu thèm ăn đồ ngọt kinh khủng. Ăn cái gì cũng phải hơi ngòn ngọt mới thích. Trước đó, tôi rất ghét món thịt kho tàu. Vậy mà có hôm tự dưng nửa đêm thèm quá không chịu nổi cứ trằn trọc không ngủ được. Hôm sau nấu nồi thịt kho tàu rõ to để ăn, đến đêm còn lôi cả cơm nguội ra ăn. Tôi cũng thấy nghi nghi, mừng thầm vì nghe nói nghén đồ ngọt dễ là mang bầu con trai. Đã thế tính ngày chu kỳ thì lại thấy trễ mấy ngày rồi. Tôi không phải người ham ăn mà tự dưng lúc nào cũng thấy đói, nhất là nghĩ đến thì phải ăn bằng được chứ không chịu nổi. Cứ như người nghén ngẩm. Được mấy hôm thì mặc váy áo thấy hơi chật chật phần ngực và eo. Tôi đinh ninh chắc cú là mình có bé rồi. Soi gương mấy lần, còn hỏi chồng: “Anh xem, em có gì khang khác so với lúc mới cưới không?” Chồng ngắm kỹ lưỡng rồi bảo: “Hay là em có bầu rồi, thấy cái bụng cũng hơi lùm lùm ra rồi đấy.”

Thèm ăn đủ thứ linh tinh, lại còn thấy bụng có vẻ to ra. Hai vợ chồng tôi chắc mẩn là đã có bầu. (Ảnh minh hoạ)

Thèm ăn đủ thứ linh tinh, lại còn thấy bụng có vẻ to ra. Hai vợ chồng tôi chắc mẩn là đã có bầu. (Ảnh minh hoạ)

Cả hai vợ chồng tôi đều sướng rên. Tôi quyết định mua que thử thai về, nhưng sợ kết quả sai lệch tôi còn mua cả chục que thử. Sáng sớm hôm sau tôi thử thai, que thứ nhất âm tính, que thứ hai âm tính, đến que thứ ba thì vạch thứ hai mờ nhạt gần như không màu nhưng soi thật kỹ vẫn thấy.

Tôi muốn rú lên vì chắc mẩn là có bầu rồi. Nghe nói khi mới có thai, que thử chưa thể lên màu rõ ràng được. Tôi mang que thử ra khoe với chồng thì chồng bảo chẳng nhìn thấy vạch thứ hai đâu. Ấm ức quá tôi chụp lại hình que thử, mang tới văn phòng hỏi mấy chị đã có kinh nghiệm sinh con xem kết quả này là thế nào. Mấy chị em cùng chúi đầu vào săm soi bức ảnh rồi đều bảo có thấy vạch dù rất mờ. Được an ủi là kết quả dương tính rồi đấy. Tôi còn cẩn thận đi siêu âm nhưng khi bác sĩ kết luận là không có túi thai trong tử cung thì tiu nghỉu đi về.

Thử một que không đủ, tôi còn thử vài que đến khi thấy vạch thứ hai hiện lên mờ nhạt hết sức nhưng vẫn khiến tôi vui mừng. (Ảnh minh hoạ)

Thử một que không đủ, tôi còn thử vài que đến khi thấy vạch thứ hai hiện lên mờ nhạt hết sức nhưng vẫn khiến tôi vui mừng. (Ảnh minh hoạ)

Mấy tuần sau, vẫn chưa thấy có dấu hiệu đến kì mà tôi thì lại liên tục thèm ăn những thứ khác lạ. Tự dưng tôi lại chỉ muốn ăn cà chua sống, rồi thì cứ nghĩ đến các món cá lại thấy ghê cổ. Bụng cũng to hơn hẳn lúc trước. Lần này, mẹ chồng tôi cũng bảo “nhìn mặt con là có bầu rồi đấy, mẹ nhìn kinh nghiệm rồi không sai được đâu”. Thèm ăn đồ lạ suốt ngày, lại còn mệt mỏi bất thường. Hai vợ chồng khấp khởi mừng thầm, tôi trộm nghĩ chắc lần trước đi khám thai còn bé quá chưa kịp vào tử cung hay quá nhỏ mà siêu âm không kỹ nên không thấy. Thế nhưng một lần nữa hai vợ chồng lại nhận được thông báo, cái bụng to của tôi thực chất chỉ là mỡ thôi.

Bác sĩ còn nói có thể do tâm lý quá mong mỏi có con khiến tôi tăng cân và thèm ăn bất thường. Việc rối loạn nội tiết cũng khiến tôi bị mất kinh do lo lắng quá nhiều. Cả hai vợ chồng được mấy phen tưởng bở.

Vẫn biết con cái là của trời cho, phải tới duyên thì mới có. Thế nhưng tôi vẫn không thể kìm nén cảm giác mong mỏi và cảm thấy âm ỉ trong mình một sự sống. Bây giờ cứ mỗi lần thèm ăn thứ gì là lại trộm nghĩ hay là do mình có bầu rồi? Rồi thì mỗi lần ngắm mình trong gương, tự nhìn cái bụng đang thở phập phồng lại băn khoăn, liệu có phải con đang bắt đầu nhịp đập đầu tiên trong bụng mình hay không?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?