3 blog ẩm thực bạn sẽ muốn lướt xem mỗi khi cần động lực vào bếp

Trong thời buổi bận rộn, bạn luôn phải xoay vòng giữa công việc – gia đình – bạn bè thì việc tự nấu ăn tại nhà dường như là một điều “xa xỉ”, nhất là với những người độc thân. Tuy nhiên, nấu ăn tại nhà luôn “lợi nhiều hơn hại” và bài viết này có thể sẽ truyền được cảm hứng nấu ăn cho bạn đấy!

Có rất nhiều rào cản khiến chúng ta không tự nấu ăn tại nhà: bận rộn, mệt mỏi, không biết nấu, nấu lên xong lại chẳng còn cảm hứng để ăn… Nhưng bạn biết không, những lý do này đều là chủ quan và bạn đều có thể khắc phục chúng, chỉ cần bạn muốn thực hiện thì không gì có thể ngăn cản. Nấu ăn tại nhà luôn mang lại rất nhiều lợi ích: tiết kiệm hơn, bảo đảm được an toàn vệ sinh thực phẩm, nấu những món mình thích, và quan trọng nhất là theo chế độ dinh dưỡng mà mình muốn… Vậy bắt đầu từ hôm nay, hãy theo dõi 3 blog ẩm thực dưới đây để tìm cho mình cảm hứng nấu ăn cho những bữa ăn tốt cho sức khỏe mỗi ngày nhé!

  1. Minimalist Baker: http://minimalistbaker.com/

1
2

Nếu bạn là người thích ăn chay, những vẫn ăn trứng và các sản phẩm từ sữa thì đây chính là trang blog dành cho bạn. Nếu bạn thường cảm thấy bối rối và mệt mỏi trước danh sách dài dằng dặc những nguyên liệu và các bước phải thực hiện khi nấu ăn thì bạn càng phải theo dõi cô nàng Dana – chủ của trang blog Minimal Baker từ năm 2012. Đúng như tên gọi của nó thì Minimal Baker sẽ chỉ giới hạn các công thức của mình trong khoảng 10 nguyên liệu dễ kiếm (hơn là những công thức với 20 nguyên liệu mà trong đó lại có những cái tên bạn chưa hề nghe đến).

4

3

Dù dùng nguyên liệu quen thuộc nhưng các món ăn của Dana không bao giờ nhàm chán. Một điểm nữa là cô nàng rất chăm chú đến phần hình ảnh, khiến các món ăn không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng. Từng bước thực hiện cũng được chụp lại để minh họa cho phần hướng dẫn được cụ thể hơn.

  1. The Almond Eater – http://thealmondeater.com/

6

5

Nếu bạn đang tìm kiếm một thực đơn hấp dẫn, lành mạnh, có thể thực hiện trong 30 phút thì chào mừng bạn đến “ngôi nhà” của cô nàng Erin này. Phương châm sống và nấu ăn của cô nàng để đưa ra những công thức hấp dẫn và sống khỏe mạnh là luôn lắng nghe cơ thể. Tự nhận là một người lười biếng, cô nàng chỉ muốn dành không quá nửa tiếng cho một món ăn. Thế nhưng những bức ảnh trên The Almond Eater lại nói một điều khác.

7

8

Có lẽ Erin chỉ dành 30 phút để nấu nướng nhưng lại dành hơn thế để đem đến những bức ảnh xinh đẹp. Các món ăn của Erin thường được chụp trên nền tối, tường đen hoặc bàn gỗ để làm nổi bật được món ăn. Chắc chắn những ai người mới ghé thăm The Almond Eater sẽ trở thành fan của cô nàng từ cái nhìn đầu tiên.

  1. Lexi’s Clean Kitchen – http://lexiscleankitchen.com/

10

11

12

13

Năm 2012, cô nàng Lexi mắc bệnh triền miên và một năm sau đó, cô quyết định thay đổi chế độ ăn uống của mình và tập thể dục thường xuyên hơn. Đó là lúc blog Lexi’s Clean Kitchen ra đời. Dù Lexi không tuân theo một chế độ ăn nào nhất định thì các công thức của cô nàng thường không chứa gluten, không chứa sữa, không đường tinh luyện, và thân thiện với những người ăn chay hay theo chế độ ăn Paleo. Mỗi công thức đều được Lexi gắn nhãn cụ thể nên bạn không cần lo lắng khi muốn tìm một thực đơn phù hợp cho mình.

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?