4 phát minh đã làm thay đổi cuộc sống của dân văn phòng mãi mãi

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc chúng ta sẽ sống và làm việc như thế nào nếu thiếu đi những vật dụng quen thuộc hàng ngày chưa? Ví dụ như chiếc iPhone, iPad, hay đơn giản hơn là ánh đèn điện.

4 phát minh dưới đây đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của dân văn phòng. Nếu thiếu chúng, có lẽ công việc hàng ngày sẽ trở nên vất vả hơn rất nhiều lần đấy!

1. Máy vi tính và Internet

Phần lớn trong chúng ta không thể trải qua một ngày mà không sử dụng máy vi tính và mạng internet. Qua máy vi tính, ta có thể giao tiếp với mọi người từ khắp nơi trên thế giới bằng email, mạng xã hội hoặc đàm thoại video. Chúng ta cũng có thể lưu trữ những thông tin, dữ liệu quan trọng trong máy vi tính – nới chúng sẽ được phân loại và cất giữ một cách tương đối an toàn. Trước khi máy vi tính và laptop ra đời, hệ thống máy vi tính kỹ thuật số chỉ tồn tại dưới dạng một chiếc máy tính khổng lồ.

Chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới với hình dạng kỳ cục.

Chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới với hình dạng kỳ cục.

Mạng internet đã biến máy vi tính trở thành một cỗ máy kì diệu và là một trong những phát minh quyền lực nhất của thế giới hiện đại. Con người có thể tiếp cận bất kỳ thông tin nào trên máy tính, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, tất cả là nhờ vào internet.

2. Smartphone

Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 26/11/1992 tại Hội chợ COMDEX diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), hãng máy tính IBM đã cho ra mắt nguyên mẫu của chiếc điện thoại di động với tên gọi IBM Simon (còn biết đến với tên mã Angler). Đây chính là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới.

Điện thoại Simon – “tổ tiên” của smartphone

Điện thoại Simon – “tổ tiên” của smartphone

Bất chấp sự thất bại về mặt kinh doanh, không thể phủ nhận rằng Simon chính là tiền thân của smartphone ngày nay. Mặc dù khái niệm “smartphone” vào thời điểm Simon ra mắt vẫn chưa xuất hiện, tuy nhiên giới công nghệ vẫn thừa nhận rằng Simon chính là “cụ tổ” và là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới.

Chỉ từ một thiết bị có thể xem là “thô sơ”, giờ đây người dùng đã có thể sở hữu những chiếc smartphone với hệ điều hành iOS, Android hay Windows Phone cùng nhiều tính năng vô cùng tiện dụng.

3. Thương hiệu và quyền tác giả

Biểu tượng Trademark và Copyright đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Biểu tượng Trademark và Copyright đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Trademark (thương hiệu) đơn giản là cách xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Tương tự, Copyright (quyền tác giả) là quyền sở hữu được xác nhận đối với sản phẩm sáng tạo, vô hình như bài hát, tác phẩm văn học, slogan hoặc thiết kế.

Thương hiệu và quyền tác giả chính là chất keo đặc biệt khiến cho nền kinh tế phát triển và cạnh tranh một cách công bằng hơn. Hiển nhiên là không một người tiêu dùng nào lại muốn phải lựa chọn giữa 20 công ty có cùng một cái tên ACME và bán đồ dùng dành cho người thuận tay trái, phải không nào?

4. USB/ Ổ cứng di động/ Thẻ nhớ

Vào thời xưa, ta phải lưu trữ nhạc trong đĩa CD, các bản word và dữ liệu quan trọng trong đĩa mềm Maxwell chỉ có vỏn vẹn 1,44 MB. Điều này khiến cho việc bảo vệ, sao chép và lưu trữ dữ liệu trở nên khá là khó khăn, và cồng kềnh.

Đĩa mềm “thần thánh” một thời.

Đĩa mềm “thần thánh” một thời.

Tuy nhiên, khi usb, thẻ nhớ và thậm chí là những chiếc ổ cứng di động với dung lượng nhiều tương đương một chiếc máy tính thông thường ra đời, kho lưu trữ thông tin, dữ liệu của cả văn phòng, thậm chí cả một công ty đã có thể được thu gọn lại rất nhiều lần. Đặc biệt, những thiết bị lưu trữ thông tin tuyệt vời này cũng không làm biến dạng, làm hư các file chứa trong nó một cách dễ dàng như đĩa mềm.

Theo: Businesspundit, Syracusenewtimes

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?