6 quán cơm Việt truyền thống dành cho dân công sở tại Sài Gòn

Sài Gòn là nơi đa dạng văn hóa, vùng miền. Có thể dễ dàng bắt gặp những khu người Bắc, người Trung sống tập trung tại một quận, một phường nào đó ở tại Sài Gòn. Mọi món ăn Sài Gòn đều là sự pha trộn giữa hương vị của nhiều nền ẩm thực. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức một bữa cơm Việt đúng nghĩa truyền thống, Zone8 có 6 lựa chọn hợp lí sau dành cho bạn.

1. Quán Bụi – 17A Ngô Văn Năm, quận 1.

Đây là quán cơm của Hoa hậu Mai Phương Thúy, quán được trang trí theo cách xưa với bộ bàn ghế gỗ cũ kỹ, những đôi đũa tre mộc mạc, những chiếc tủ, kệ từ thời bao cấp…Thực đơn của quán cũng rất “nhà quê” như thịt kho mắm ruốc, cá rô đồng kho, rau lang luộc, rau luộc chấm kho quẹt, canh chua nấu mẻ… Quán bán từ 7h đến 23h hằng ngày. Món ăn ở quán có giá từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng.

Những quán cơm này thường có thực đơn phong phú, đa dạng hoặc mang đặc trưng riêng của vùng miền.

Những quán cơm này thường có thực đơn phong phú, đa dạng hoặc mang đặc trưng riêng của vùng miền.

2. Quán Cục Gạch – 10 Đặng Tất, quận 1.

Không gian của ấm cúng với nhiều phòng riêng được thiết kế theo dạng gia đình hoặc tình nhân. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị truyền thống. Đây là quán ăn mà Angelina Jolie và Brad Pitt khi sang Việt Nam đã ghé qua. Thời gian phục vụ ở quán từ 11h đến 23h hằng ngày. Món ăn ở quán khoảng từ 30.000 đồng.

3. Quán Cơm Bắc – 31 Nguyễn Công Trứ, quận 1.

Đây là quán của người mẫu Trang Trần. Quán bán thuần các món Bắc nhưng không được chế biến sẵn. Chỉ khi nào thực khách gọi món, đồ ăn mới bắt đầu chế biến, nhờ vậy nên các món luôn mới và nóng hổi, mang đến cảm giác thích thú, mới mẻ và ngon miệng hơn. Quán bán từ 10h30 đến 14h hằng ngày, mỗi món ăn ở đây khoảng từ 20.000 đồng.

4. Quán Nghệ sĩ gà vườn Vợ Thằng Đậu – 46/104 Võ Văn Tần, quận 3.

Nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng quán là địa chỉ ăn uống được dân văn phòng ưa thích. Thực đơn của quán có nhiều món ăn ngon, nhưng được ưa thích nhất là các món ăn chế biến từ gà ta thả vườn như nướng, hấp hay nấu lẩu… Quán bán từ 10h đến 22h30, món ăn có giá khoảng từ 30.000 đồng.

Nhìn vào thực đơn, có thể dễ dàng bắt gặp những món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình hằng ngày như cá kho tiêu, canh cua rau đay, thịt đông...

Nhìn vào thực đơn, có thể dễ dàng bắt gặp những món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình hằng ngày như cá kho tiêu, canh cua rau đay, thịt đông…

5. Quán Làng Cua Đồng – 18A/3/A3 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

Quán có đủ món ăn đặc trưng của miền Bắc như: canh cua rau đay mướp hương, cá rô hầm nước dừa, thịt giả cầy, rau lang luộc, thịt luộc, cà pháo mắm tôm, tép riu rang khế chua… Món ăn thường không nhiều, mỗi loại một ít nên khách thường gọi nhiều món để thưởng thức mà không sợ phải bỏ thừa. Quán bán từ 7h30 đến 14h30 và từ 17h đến 21h30. Món ăn ở quán có giá từ 30.000 đồng.

6. Quán Đo Đo – 10/14 Lương Hữu Khánh, quận 1.

Nằm trong con hẻm nhỏ ở quận 1, quán cơm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như mang cả làng quê xứ Quảng và Sài Gòn qua từng món ăn như: mắm cà, thịt luộc, cá kho, canh hến, mít non kho cá chuồn, hến xúc bánh đa…. Các món ăn của quán đều được nấu hơi cay và đậm đúng vị của người miền Trung. Thời gian quán mở cửa từ 6h30 đến 21h30. Món ăn ở đây vào khoảng 20.000 đồng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?