6 tips giúp bạn cân bằng công việc – cuộc sống tốt hơn

Giữa công việc và cuộc sống, bạn luôn cố gắng làm toàn vẹn cả hai và điều này là vô cùng khó khăn. 6 típ dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng chúng một cách tốt nhất.

1. Giải quyết công việc gọn gàng trong 8 tiếng hành chính

Trên thực tế, con số 8 tiếng được quy định trong bộ luật Lao động là con số hợp lý cho mỗi một người ở độ tuổi đi làm. Có những ngành nghề thời gian lao động được thay đổi, nhưng đó chỉ là điểm đầu và điểm cuối của một ngày, còn tổng thời gian cho một người lao động sẽ không thể vượt quá 48 tiếng/tuần.

Làm việc thật hiệu quả tại công ty

Làm việc thật hiệu quả tại công ty

Để giúp bạn cân bằng được công việc và cuộc sống, bạn phải đảm bảo hoàn thành tốt công việc trong khoảng thời gian này với sự chuyên tâm cao. Bạn sẽ không phải mang việc về nhà đề chạy deadline và lẹm mất vào thời gian sinh hoạt chung với gia đình.

2. Việc hôm nay chớ để ngày mai

Mọi công việc được giao đều có thời gian để hoàn thành. Ngay khi nhận được yêu cầu công việc, bạn phải sắp xếp và lên kế hoạch ngay lập tức cho chúng. Bạn có thể phân chia các nhóm công việc thường xuyên và bất thường, phân chia thời gian buổi sáng làm những gì, buổi chiều làm những gì?, phân chia khối lượng công việc theo ngày và tự đặt deadline cho từng giai đoạn công việc của bạn. Với cách làm khoa học này bạn sẽ không lo chậm deadline và được đánh giá cao nơi công sở.

3. Chọn khung thời gian vàng cho gia đình bạn

Tùy thuộc vào lịch sinh hoạt của mọi thành viên mà bạn có thể đưa ra khung giờ vàng cho gia đình bạn. Với nhiều gia đình, khung giờ vàng là bữa sáng, bữa tối. vào thời điểm đó cả nhà phải quây quần bên nhau và cùng nhúa ăn cơm, nói chuyện, chia sẻ khó khăn… Với nhiều gia đình, đó lại là khoảng từ 6h đến 8h tối đó là lúc mọi thành viên trở về nhà, cùng nấu nướng, ăn uống, nói chuyện, dọn dẹp và nghỉ ngơi. Sau khoảng thời gian này, mọi người có thể làm công việc riêng yêu thích của họ.

Bữa cơm tối bên gia đình bạn không nên bỏ lỡ

Bữa cơm tối bên gia đình bạn không nên bỏ lỡ

Với cách làm này, bạn sẽ tạo nên sự chia sẻ, thấu hiểu và tạo kỉ niệm cho gia đình.

và ngày thứ 7 là ngày vui chơi dành cho các con. Vào ngày này bạn có thể đi thăm hỏi họ hàng hoặc cho con đến các nơi vui chơi bé muốn. Chủ Nhật là ngày dành cho chính bạn.

4. Thứ 6 hẹn hò

Ngoài khung giờ vàng mỗi ngày, bạn hãy quy định tối thứ 6 là ngày hẹn hò của ba mẹ để làm nóng cuộc sống lứa đôi. Đừng bao giờ quên thời gian dành cho đối tác của mình. Các bạn sẽ phải sống với nhau 10 năm, 20 năm và thậm chí còn hơn thế nên nếu bạn nghĩ sẽ có nhiều lúc dành cho nhau thì bạn đã sai lầm. Tình cảm là thứ phải vun trồng theo thời gian. Nếu bạn bỏ quên, nó có thể héo mòn và nhanh tàn.

5. Ngày thứ 7 của gia đình

Thứ 7 là ngày dành cho gia đình. Hãy làm mọi việc cùng nhau như nấu ăn, xem phim hoặc đi chơi bên ngoài. Dã ngoại cũng là một gợi ý hay dành cho gia đình bạn. Thứ 7 cũng là lúc bạn nên về thăm bố mẹ hoặc họ hàng, có như thế tình cảm gia đình mới thêm gắn kết và bền vững.

6. Chủ Nhật dành cho chính bản thân mình

Bạn đã dành nhiều thời gian cho tổ ấm của mình và giờ đây Chủ Nhật là lúc bạn dành cho sở thích cá nhân. Hãy chọn lấy một hoạt động khiến bạn cảm thấy thư giãn như tham gia lớp học vẽ, nấu ăn, cắm hoa, hay gặp gỡ bạn bè, mua sắm, spa…

Xưởng vẽ tranh dành cho dân công sở cuối tuần

Xưởng vẽ tranh dành cho dân công sở cuối tuần

Bật mí cuối cùng dành cho người bận rộn: 6 típ trên áp dụng hàng tuần nếu quá bận, hãy điều chỉnh để làm đủ mọi việc trong một tháng. Đừng để vài tháng mới dành được thời gian cho các con, cho bản thân. Như thế cuộc sống của bạn sẽ mất đi tính cân bằng. Chúc các bạn thành công.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?