Bánh quy bơ cùng tiệc trà- hương vị đặc trưng của Đan Mạch

Với những ai đã một lần được thưởng thức những chiếc bánh quy bơ truyền thống Đan Mạch chắc chắc sẽ phải xiêu lòng bởi sự ngọt ngào mang hương vị truyền thống rất đặc trưng của xứ sở được vinh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Bữa tiệc trà đa dạng với các loại bánh

Bữa tiệc trà đa dạng với các loại bánh

Theo Báo cáo hạnh phúc thế giới 2016 do Liên Hiệp Quốc công bố, Đan Mạch được bình chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới bởi nơi đây sở hữu khí hậu mát mẻ, cảnh quan xinh đẹp, nhiều lễ hội văn hóa nghệ thuật và chính sách phúc lợi xã hội tốt… Chỉ số cộng đồng tuyệt vời, môi trường tự nhiên trong lành, cuộc sống và công việc hài hoà đã đưa Đan Mạch nhiều năm lên vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.

Tiệc trà chiều đã trở thành nét đẹp văn hóa của xứ sở Đan Mạch

Tiệc trà chiều đã trở thành nét đẹp văn hóa của xứ sở Đan Mạch

Nếu New York được ví như cái nôi của những chiếc bánh cupcake, Paris hoa lệ nổi tiếng với bánh hạnh nhân, Nhật Bản tự hào với bánh Mochi, thì Đan Mạch làm rạng danh nền ẩm thực của mình chính bởi những chiếc bánh quy bơ bé nhỏ nhưng ngọt ngào thi vị. Ẩm thực Đan Mạch nổi tiếng với những bữa tiệc trà. Nhiều thế kỷ trước, tiệc trà là thú vui tao nhã của giới quý tộc, hoàng gia.

Vậy làm thế nào để có một bữa tiệc trà đúng cách? Câu trả lời đầu tiên sẽ là bạn hãy học các pha một tách trà đúng cách.

Thời gian là yếu tố giúp tách trà đạt tới hương vị đặc trưng

Thời gian là yếu tố giúp tách trà đạt tới hương vị đặc trưng

Để pha trà như một người chuyên nghiệp, trước tiên, hãy đun sôi nước. Sau đó, ngay khi nước sôi, hãy đổ nước vào một chiếc ấm đã để sẵn một túi trà trong đó. Điều quan trọng là đừng để nước nguội vì sự sai lầm nghiệp dư này có thể làm hỏng hương vị. Đợi một vài phút trong khi nước và túi trà làm việc của nó trước khi tự rót cho mình một tách trà nóng hổi. Một cách làm đúng đắn! (Thời gian pha trà phụ thuộc vào độ đậm đặc của túi trà và khẩu vị cá nhân).

Vậy bạn nên thưởng thức các loại bánh ra sao?

Bánh quy dùng kèm với trà

Bánh quy dùng kèm với trà

Bánh quy đã được phát minh cho mục đích duy nhất là để nhúng vào tách trà. Việc dễ tiêu hoá, đặc biệt là những chiếc bánh với những lớp socola “ranh ma”, luôn là thiên đường nhưng lại được cải tiến đáng kể bằng cách nhúng nhanh vào một cốc trà tươi nóng. Hãy làm điều này thật nhanh: Nếu bạn nhúng lâu hơn 3 giây, chiếc bánh quy có nguy cơ vỡ vụn ra và rơi vào tách trà thành “tiếng tõm” đáng xấu hổ, để lại cho bạn chỉ một nửa miếng bánh và sự mất tôn trọng từ mọi người xung quanh. Một miếng bánh to cũng là một sự đồng hành hợp lý, hãy thưởng thức trà cùng với một miếng bánh nướng lớn, phủ lên một cách hào phóng với kem vón và một ít mứt trái cây.

Hãy nhúng bánh quy vào tách trà không quá 3 giây

Hãy nhúng bánh quy vào tách trà không quá 3 giây

Mứt trái cây sẽ tạo hương vị thanh tao cho chiếc bánh thơm phức này

Mứt trái cây sẽ tạo hương vị thanh tao cho chiếc bánh thơm phức này

Nếu có dịp đặt chân tới quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới – Đan Mạch thì đừng quên dành thời gian cho buổi tiệc trà đầy “quyến rũ” này nhé. Chắc hẳn các bạn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt cũng những chiếc bánh vẫn còn thơm mùi bơ đâu nhé!

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?