Cuộc sống khắc nghiệt ở nơi âm 50 độ trên Thế giới

Mặc dù được ghi nhận là những nơi có nhiệt độ lạnh nhất thế giới, thậm chí vào mùa đông có nơi âm hàng chục độ, thế nhưng 8 vùng đất này vẫn là nơi sinh sống và làm việc của hàng ngàn người cho đến tận bây giờ.

Oymyakon, Nga

Chỉ cách vòng Bắc Cực 350 km nên Oymyakon vô cùng lạnh lẽo, đặc biệt là vào mùa đông

Chỉ cách vòng Bắc Cực 350 km nên Oymyakon vô cùng lạnh lẽo, đặc biệt là vào mùa đông

Với nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là -50 độ C, ngôi làng Oymyakon tại Nga luôn xứng đáng với tên gọi “khu vực lạnh giá nhất thế giới có người sinh sống.” Nhiệt độ thấp kỷ lục tại khu vực này có khi xuống tới -71,2 độ C. Nơi đây có khoảng 800 người sinh sống.

International Falls, Minnesota, Mỹ

“Thùng nước đá” của quốc gia

“Thùng nước đá” của quốc gia

International Falls nằm ở biên giới Mỹ và Canada, dân số gần 7.000 người. Mùa đông ở đây rất dài và lạnh, với nhiệt độ trung bình -18 độ C trong tháng 1 và có khoảng 60 đêm một năm, nhiệt độ ở vùng này chạm mốc 0 độ C. International Falls đang cạnh tranh với thị trấn Fraser ở bang Colorado để đạt danh hiệu “thùng nước đá” của quốc gia.

ProspectCreek, Alaska, Mỹ

Tháng 1/1971, nhiệt độ thấp nhất tại đây xuống tới -62 độ C.

Tháng 1/1971, nhiệt độ thấp nhất tại đây xuống tới -62 độ C.

ProspectCreek vốn là một khu dân cư nhỏ nằm cách Fairbanks khoảng 290 km về phía bắc. Ban đầu nơi đây chỉ là một khu định cư của những người khai thác mỏ. Tuy nhiên, ProspectCreek lại được cả thế giới biết đến vì nhiệt độ lạnh kỷ lục ở nơi đây.

Snag, Yukon Territory, Canada: -63,9 độ C

2112_anh4Snag là khu vực có nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Mỹ kể từ khi con người bắt đầu ghi chép về nhiệt độ. Thôn trang này được xây dựng trên một thung lũng hình lòng chảo gần sông White. Tên Snag bắt đầu được gọi từ năm 1898.

Nhiệt độ thấp kỷ lục tại đây xuất hiện vào năm 1947. Cư dân sinh sống ở nơi đây chủ yếu là những người thổ dân, những người buôn bán lông da thú hoặc các chuyên viên của đài khí tượng.

Vostok, Nam Cực: -89,2 độ C

Mặc dù nhiệt độ thấp như vậy nhưng ở khu vực này lại rất ít có tuyết rơi.

Mặc dù nhiệt độ thấp như vậy nhưng ở khu vực này lại rất ít có tuyết rơi.

Vostok là một trạm khí tượng được Nga xây dựng trên một cao nguyên ở Nam Cực với độ cao 3500 mét so với mực nước biển. Vào ngày 21/7/1983, nhân viên tại trạm Vostok đo được nhiệt độ ngoài trời là -89,2 độ C và nơi đây trở thành nơi lạnh nhất trên thế giới từng được con người biết tới.

Theo lý thuyết thì Nam Cực là một khu vực khô hạn, mỗi năm lượng mưa ở nơi đây chỉ khoảng 25 cm.

Hell, Na Uy

-4 độ C được coi là "trời mát"

-4 độ C được coi là “trời mát”

Ngôi làng có cái tên kỳ lạ Hell (địa ngục) này là một điểm đến lạnh lẽo ở Na Uy, do mang theo khí hậu của vùng cận Bắc Cực. Dân số là 1.500 người, và những năm gần đây có nhiều du khách tới Hell để tham quan và tận mắt chứng kiến sự lạnh lẽo. 1/3 thời gian trong năm, nơi đây bị đóng băng mọi thứ và với người dân.

Barrow, Alaska

2112_anh7Barrow là thành phố nằm ở cực bắc của nước Mỹ, cách Bắc Cực về phía nam 2.000 km và phía bắc hơn 500 km. Ở đây, mặt trời lặn vào cuối tháng 11 và chỉ xuất hiện trở lại vào cuối tháng 1. Chỉ đến tháng 6, mọi thứ mới bắt đầu hết bị đóng băng và nhiệt độ trung bình giữa mùa hè là 3 độ C.

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?