Danh sách những ngành nghề trả lương cao nhất năm 2016

Dưới đây là tổng kết những ngành nghề có mức lương trung bình cao nhất Việt Nam trong năm 2016:

1. Ngành bất động sản

Ngành bất động sản - ngành “hot” nhất Việt Nam 2016

Ngành bất động sản – ngành “hot” nhất Việt Nam 2016

Từ cuối 2015 đầu 2016, thị trường bất động sản đã được hâm nóng trở lại, mở cửa thêm nhiều sàn giao dịch và tăng số lượng lớn các nhà môi giới. Hiện tại ngành bất động sản đang dẫn đầu với mức lương trung bình của nhân viên 8.700.000 đồng/tháng, thậm chí 129.500.000 đồng/tháng với cấp bậc quản lý. Bên cạnh đó, nhân viên ngành bất động sản có thể kiếm thêm những khoản hoa hồng không nhỏ. Điều đáng ngạc nhiên nhất là trong ngành này, nhà tuyển dụng thường tập trung vào đối tượng chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm dưới 1 năm.

2. Ngành y tế – bác sĩ – chẩn đoán

Tại Việt Nam, các bác sĩ, y tá có thu nhập tương đối cao (Ảnh minh họa)

Tại Việt Nam, các bác sĩ, y tá có thu nhập tương đối cao (Ảnh minh họa)

Tại Việt Nam, ngành y chưa bao giờ hết hot, với thu nhập trung bình đứng vị trí thứ 2 đạt hơn 8.600.000 đồng/tháng. Ở cấp bậc nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm, ngành y tế – bác sĩ – chẩn đoán lại dẫn đầu với mức lương trung bình 16.300.000 đồng/tháng, vượt xa đối tượng cùng số năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản chỉ kiếm được 9.400.000 đồng/tháng.

Hiện nay nhân lực ngành y tại Việt Nam đang thiếu hụt, dẫn đến mức lương trung bình của ngành gia tăng nhanh chóng. Đi cùng thu nhập khủng, việc đào tạo nhân viên cho ngành tri thức đặc thù này yêu cầu cả quy trình dài chứ không dễ dàng như nhiều ngành khác.

3. Ngành du lịch, kinh doanh khách sạn, nhà hàng

Các đầu bếp nhà hàng có thu nhập khởi điểm 10.000.000 đồng/tháng

Các đầu bếp nhà hàng có thu nhập khởi điểm 10.000.000 đồng/tháng

Ngành du lịch nói chung và kinh doanh khách sạn, nhà hàng nói riêng luôn nằm trong top doanh thu dịch vụ cao nhất, nên hiển nhiên thu nhập nhân viên sẽ cao. Những người thực sự say mê với nghề có thể đi làm ngay mà không cần bằng cấp, với mức lương thấp nhất là hơn 6.000.000 đồng/tháng, riêng đầu bếp còn khởi điểm 10.000.000 đồng/tháng. Ngoài khoản tiền lương nhận được, nhân viên trong ngành còn dễ kiếm thêm các khoản tips của khách hàng. Hiện nay du lịch là ngành trọng điểm của Việt Nam, với sự bành trướng của những “ông lớn” như Vingroup, Sungroup, FLC,… hứa hẹn sẽ thu hút thêm lượng lớn lao động.

4. Ngành công nghệ thông tin

Nhân viên ngành công nghệ thông tin có thu nhập đứng thứ 4 (Ảnh minh họa)

Nhân viên ngành công nghệ thông tin có thu nhập đứng thứ 4 (Ảnh minh họa)

Cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của internet và nhu cầu bắt kịp xu hướng công nghệ thế giới, nghề lập trình viên được cho là công việc mang lại thu nhập cao và có nhiều khả năng thăng tiến, thuyên chuyển công tác làm việc ở nước ngoài. Đây là một ngành đặc thù cần những kĩ sư có kiến thức chuyên môn cao, và nhiều công ty sẵn sàng chi trả 20.000.000 đồng/tháng cho những người thực sự phù hợp. Tại thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM, sinh viên mới tốt nghiệp ngành này đi làm thường nhận được 7.000.000 đồng/tháng, cao hơn so với nhiều ngành khác.

5. Ngành tài chính – ngân hàng

Ngân hàng - nơi “kẻ trong muốn ra người ngoài muốn vào”

Ngân hàng – nơi “kẻ trong muốn ra người ngoài muốn vào”

Tuy là một trong những ngành thừa nhiều nhân lực nhất, ngành tài chính – ngân hàng vẫn đảm bảo cho nhân viên một mức lương rất khá. Thu nhập trung binh của nhân viên tín dụng ngân hàng là 5.000.000 đồng/tháng, với cấp quản lý là 10.000.000 đồng/tháng, chưa kể những khoản tiền thưởng rất lớn vào các dịp lễ tết, cuối năm. Tuy nhiên vì môi trường làm việc quá áp lực, tài chính – ngân hàng không được nhiều người đánh giá là một ngành làm việc lý tưởng.

6. Ngành Marketing

Marketing được cho là một ngành nghề năng động (Ảnh minh họa)

Marketing được cho là một ngành nghề năng động (Ảnh minh họa)

Hiện nay do nhận ra được sự quan trọng của truyền thông, các doanh nghiệp sẵn sàng thuê hoặc tạo lập đội ngũ marketing giỏi để xây dựng chiến lược quảng bá sản phẩm hiệu quả. Thu nhập trung bình của nhân viên Marketing phụ thuộc vào tính chất công việc và năng lực cá nhân. Tại Hà Nội, một nhân viên Marketing kiếm được lương cứng khoảng 5.000.000 đồng/tháng, chưa kể % doanh thu, hoa hồng đặc biệt. Là một ngành giao thoa giữa kinh doanh và sáng tạo, Marketing đã và đang đáp ứng nhu cầu việc làm của rất nhiều đối tượng.

7. Ngành quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự đang khá “hot” ở Việt Nam (Ảnh minh họa)

Quản lý nhân sự đang khá “hot” ở Việt Nam (Ảnh minh họa)

Tại Việt Nam, mức lương tối thiểu đối với nhân viên ngành nhân sự là 5.000.000 đồng/tháng. Với một số công ty nước ngoài, cấp trưởng phòng nhân sự có thu nhập lên đến 1000 USD/tháng, cấp giám đốc nhân sự trên 2500 USD/tháng. Tầm quan trọng của ngành nhân sự đang ngày được khẳng định, thu hút lượng lớn những người ngành khác “nhảy” sang. Tại các công ty lớn có cơ cấu tổ chức phức tạp, người làm nhân sự có thu nhập rất cao và ổn định.

8. Ngành kiến trúc

Kiến trúc cũng thuộc top những ngành trả lương cao nhất 2016 (Ảnh minh họa)

Kiến trúc cũng thuộc top những ngành trả lương cao nhất 2016 (Ảnh minh họa)

Cùng với hướng phát triển của xã hội và sự lên ngôi của bất động sản, ngành kiến trúc đang ngày càng trở nên quan trọng và đáp ứng nhu cầu phân khúc thị trường cao. Thu nhập của cấp quản lý ngành kiến trúc và thiết kế nội thất đạt trung bình 20.000.000 đồng/tháng, và cao nhất là 25.000.000 đồng/tháng. Đây là ngành liên quan đến mỹ thuật – sáng tạo có thu nhập cao nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Theo: Jobstreet.vn, Vfpress.vn, Toplist.vn

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?