Những mẹo trang trí nhỏ khiến căn bếp thêm sống động

Bạn có biết, nấu ăn là một trong những cách xả stress hữu hiệu giữa những bộn bề công việc. nếu suốt ngày phải đối mặt với màn hình máy tính và hàng chồng sổ sách thì sao bạn không tìm sự thư giãn giữa một căn bếp được trang trí theo sở thích của riêng mình?

Bạn có từng nghĩ nấu ăn hay tự tay làm những món đồ handmade, DIY (do it yourself) là mất thời gian, tốn công sức mà lại chẳng có tác dụng gì? Nếu thế thì bạn nên nghĩ lại đấy bởi nhiều nấu ăn hay tự tay làm món đồ mình thích cũng có công dựng xả stress, khiến bạn vui vẻ và cảm thấy hài lòng hơn với bản thân. Vậy hãy nhân đôi niềm vui này lên thôi nào, bằng việc tự mình trang trí những vật dụng nho nhỏ trong gian bếp khiến “ốc đảo bình yên” của mình trở nên sống động hơn.

1. Sơn lại cốc uống nước

1712_anh1Bạn đã chán với những chiếc cốc ở nhà như lại tiếc mua một chiếc mới vì cốc ở nhà vẫn còn dùng tốt. Đây là lúc để bạn “thay áo” cho chúng rồi đấy. Chỉ hai hoặc ba màu sơn yêu thích và vài dụng cụ đơn giản (cọ, cây chấm bi đầu tròn) là bạn đã có một bộ sưu tập ly mới toanh, và đừng quên tận dụng sự sáng tạo của mình nhé.

2. Đủ màu sắc với các loại muôi

1712_anh2Nhà bạn có đủ loại muôi, xẻng nhưng bạn thường lẫn lộn và rất mất thời gian trong việc chọn đúng chiếc muôi cho mình? Mẹo nhỏ chưa đầy 30 phút thực hiện dưới đây không chỉ giúp bạn sắp xếp những chiếc muôi gọn gàng hơn mà còn khiến chúng trở nên vui tươi và đáng yêu hơn. Điều bạn cần là thật nhiều lọ sơn khác màu, và bạn chỉ việc nhúng cán muôi vào màu sơn rồi để khô. Vậy là bạn đã có một bộ sưu tập đủ màu sắc.

3. Giấy nhớ trong tầm tay

1712_anh3Khi mà bạn có quá nhiều thứ cần phải nhớ trong một gan bếp nhỏ thì một mảnh giấy nhớ ngay tức thì là vô cùng hữu ích. Có rất nhiều cách để làm một khu vực ghi chú trong bếp: một tấm bảng đen nhỏ, giấy stick note trên tủ lạnh, nam châm hít lên kệ bếp… Hoặc bạn có thể làm theo cách dưới đây với hai chiếc đinh, một sợi dây thừng và một cuộn giấy.

4. Trang trí lọ đựng gia vị

1712_anh4Bạn phải tiếp xúc với các lọ đựng gia vị mỗi ngày, thậm chí là vài lần trong ngày, vậy sao không làm mới chúng với vài mảnh giấy decal đơn giản. Chọn một màu decal yêu thích hoặc màu đang là xu hướng gần đây, như màu kim loại chẳng hạn. Để dễ dàng hơn thì bạn nên chọn loại lọ đựng tròn trơn. Còn nếu những lọ đựng của bạn có hình dáng gây khó khăn trong việc dán decal thì hãy suy nghĩ đến chuyện mua một lọ sơn xịt nhé.

5. Trang trí tủ lạnh với nam châm đủ màu

1712_anh5Chiếc tủ lạnh thường chỉ có một màu nhàm chán và bạn lại thích những thứ nhiều màu sắc. Vậy những chiếc nam châm là sự lựa chọn kinh tế và xinh đẹp cho bạn đấy. Bạn có thể dễ dàng mua những chiếc nam châm với hình ảnh lạ mắt hoặc tự tay thiết kế một bộ nam châm dành riêng cho tủ lạnh của mình. Tất cả những gì bạn cần là một chút thời gian và rất nhiều sự sáng tạo thôi đó!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?