Tự tay làm nước hoa rắn với mùi hương yêu thích

Một hộp nước hoa rắn tiện dụng có thể bỏ vừa túi xách và theo các nàng đi khắp muôn nơi. Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự thay làm một lọ nước hoa theo sở thích của mình, vừa trở thành một món quà độc đáo để tặng người thân mùa Giáng sinh.

Nước hoa rắn (solid perfume) không hẳn là một sản phẩm mới nhưng lại ít được biết đến hơn rất nhiều so với các loại nước hoa xịt truyền thống. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng qua thì bạn không thể không trở thành fan của những hộp nước hoa nhỏ nhắn, tiện dụng này. Còn nếu chưa sử dụng qua và muốn thử trải nghiệm, sao bạn không thử tự tay làm cho mình hộp hộp nước hoa rắn theo đúng mùi hương mà mình yêu thích? Quá trình không quá phức tạp, mà bạn còn có thể dùng để tặng bạn bè, người thân nhân dịp Giáng sinh sắp đến.

1. Đầu tiên bạn cần xác định đâu là mùi hương “định mệnh” của mình

0712_anh1Bạn có thể đang yêu một vài mùi hương nào đó nhưng bạn chỉ có thể sử dụng một loại mùi hương khi dùng nước hoa truyền thống. Tự làm nước hoa rắn là cơ hội để bạn trở thành “nghệ sĩ mùi hương”, pha trộn những hương thơm yêu thích và tìm được mùi hương “định mệnh” của riêng mình. Và đây là cách để thực hiện điều này:

  • Bước vào một cửa hàng tinh dầu, lựa chọn mùi hương khiến bạn “yêu ngay từ làn hương đầu tiên”. Đừng quên tìm hiểu hoặc hỏi người bán xem mùi hương này sẽ phù hợp khi đi kèm với nốt hương nào.
  • Sau đó, lựa chọn mùi nào sẽ là nốt hương đầu, nốt hương giữa và nốt hương cuối cùng. Bạn có thể kết hợp hai, ba, hay thậm chí năm nốt hương tùy theo sở thích. Và việc còn lại là chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết khác và bắt tay vào làm ngay thôi.

2.  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 0712_anh2Sáp ong – thứ sẽ giúp mùi hương được lưu giữ lâu hơn
  • Dầu nền, như dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu olive hay dầu hạt nho
  • Mùi hương tinh dầu mà bạn yêu thích
  • Một hộp đựng nhỏ phù hợp, đó có thể là hộp son dưỡng cũ hoặc loại hộp tròn có nắp mở phía trên

Nguyên tắc pha trộn là bạn cần một lượng sáp ong và dầu nên bằng nhau. Nếu chọn hộp đựng là một hộp son dưỡng thông thường thì bạn sẽ cần 2 tsp sáp ong bào nhuyễn và 2 tsp dầu nền.

Một công thức khác bạn cần nhớ là với mỗi 4 tsp dung dịch nền thì bạn cần 40-45 giọt tinh dầu mùi hương.

3. Các bước thực hiện

0712_anh3Bước 1: Trộn các tinh dầu hương với nhau theo một tỉ lệ mùi hương bạn mong muốn.

Bước 2: Đun chảy sáp ong và dầu nền

– Cho sáp ong vào một tô thủy tinh nhỏ và đặt trên một nồi nước sôi. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi sáp ong bắt đầu tan chảy

– Cho dầu nền vào và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hoàn toàn tan chảy và hòa lẫn vào nhau

Bước 3: Tạo mùi hương

Nhấc hỗn hợp sáp ong và dầu nền ra khỏi bếp, nhỏ tinh dầu mùi hương yêu thích của mình vào và khuấy đều tay.

Lưu ý là bạn phải thực hiện bước này thật nhanh để đến bước tiếp theo là cho hỗn hợp vào hộp đựng vì khi vừa nhấc ra khỏi bếp, sáp ong sẽ đông lại rất nhanh.

Nếu dung dịch bị đông trước khi bạn hoàn thành thì đừng lo lắng, hãy đặt lên bếp một lần nữa để nấu chảy. Tuy nhiên không nên đun trong thời gian quá dài vì nhiệt độ cao sẽ làm tinh dầu bốc hơi.

Bước 4: Cho vào hộp đựng và hoàn thành

Cuối cùng là bước rót hỗn hợp vào hộp đựng. Chỉ sau khoảng 10 phút là hỗn hợp sẽ đông lại và bạn đã có được lọ nước hoa rắn cho riêng mình rồi đấy!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?