Các chiến dịch truyền thông nội bộ dịp tết chinh phục toàn bộ nhân viên

Tết là ngày sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, làm sao để nhân viên của bạn không …quên mất công ty và đồng nghiệp. Nhớ đến nơi mình sống và làm việc 1/3 thời gian của một ngày sao cho ý nghĩa, nhẹ nhàng là điều vô cùng khó khăn. Bạn cần phải vắt óc suy nghĩ cách truyền thông nội bộ một cách chân thành và tình cảm nhất.

1. Vlog của sếp

Có một chút năng khiếu âm nhạc, sự hài hước, hay đơn giản chỉ là lòng chân thành muốn gửi gắm những nụ cười đến toàn thể nhân viên của mình? Bạn có thể ngồi trước máy quay, hát một bài ca năm mới, kể một câu chuyện, hay chỉ đơn giản là vẫy tay và gửi gắm lời chúc tới toàn thể mọi người, đây là cách vô cùng đặc biệt và ấn tượng để nhân viên nhớ đến bạn như là một người đồng nghiệp thân thiện, biết chia sẻ và đem lại niềm vui cho người khác, nhất là trong ngày Tết.

2. Thiệp viết tay

Serie thứ 4: TUYỂN TẬP NHỮNG TÌNH HUỐNG KHÓ ĐỠ BẬC NHẤT NƠI CÔNG SỞ  Những tiếng ợ và cả loạt tình huống "kinh dị" nơi công sở

Trong thời đại kĩ thuật số, những chiếc thiệp viết tay lại mang giá trị tình cảm hơn hẳn (Ảnh minh hoạ)

Trước khi Tết đến Xuân về, bạn có thể dành ra một ngày để viết lời chúc cho từng người lên những tấm thiệp đơn giản, hand-made, độc đáo và thú vị. Trong thời đại kỹ thuật số, không hề đơn giản khi người ta có thể dành ra cho bản thân mình và cho nhau một chút thời gian để đặt bút viết những lời chúc chân thành từ đáy lòng. Chắc chắn nhận được những tấm thiệp giản dị này, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy bất ngờ, hồ hởi và mỉm cười đón chào ngày Tết.

2. Tổ chức Tất niên

Trước khi mọi người chính thức nghỉ dài đón chờ ngày Tết, bạn có thể tổ chức một bữa liên hoan thân mật cho cả công ty, ăn mặn hay ăn ngọt, tiệc đứng hay tiệc ngồi, miễn là mọi người có thể xích lại gần nhau và mang gia đình tới giao lưu, trò chuyện. Đây cũng là dịp để mỗi người có thể tự trổ tài năng giấu biệt bấy lâu nay mà chỉ ngày Tết mới có cơ hội được mang ra… thi triển.

Tiệc tất niên là dịp gắn kết các thành viên trong công ty (Ảnh minh hoạ)

Tiệc tất niên là dịp gắn kết các thành viên trong công ty (Ảnh minh hoạ)

Sếp chụp ảnh với nhân viên, nam nữ chụp chung với nhau, hay những tấm ảnh “bí mật” chụp lại những khoảnh khắc “khó đỡ” trong buổi tiệc tất niên, tất cả có thể được tập hợp lại thành một album ảnh trong chiến dịch truyền thông nội bộ của công ty bạn. Những điều tưởng chừng đơn giản này sẽ là chất keo bền chặt kết dính từng cá thể với nhau để sẵn sàng đón chào một năm mới.

3. Tới thăm nhau

Bạn có thể bất ngờ tới thăm nhà từng nhân viên của mình, sau đó rồng rắn kéo từng nhân viên một đến nhà những người khác. Việc này không đáng ngại ngần và tốn thời gian như bạn lo ngại, mà ngược lại, nó làm cho ngày Tết trở nên đầm ấm, thân mật và gần gũi với nhau hơn. Trong những cuộc trò chuyện sum vầy ngày Tết, không có chuyện công việc, đối tác, khách hàng hay sản phẩm, mà chỉ có những chia sẻ hết sức con người với nhau, về gia đình, con cái, tương lai và quá khứ, về những ước mơ giản dị hay lớn lao trong năm mới, hay thậm chí chỉ đơn giản là những nụ cười cũng có tác động không ngờ tới sự gắn kết của những con người trong cùng một tập thể.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?