Các ứng dụng công nghệ giúp bạn kiểm soát khối lượng công việc dịp Tết

Trừ khi bạn vừa trở về từ đảo hoang sau hàng chục năm biền biệt, nhất định bạn phải có một chiếc máy tính, laptop, hoặc điện thoại để sử dụng hàng ngày. Mặc dù sở hữu nhiều thiết bị thông minh như vậy, nhưng cuộc vật lộn với khối lượng công việc hàng ngày, đặc biệt là vào dịp Tết, cũng khiến bạn trở nên khốn khổ.

Ứng dụng thông minh là trợ thủ không thể thiếu cho công việc trong dịp Tết

Ứng dụng thông minh là trợ thủ không thể thiếu cho công việc trong dịp Tết

May mắn là có khá nhiều ứng dụng thông minh có thể đóng vai trò là trợ thủ đắc lực cho bạn, dưới đây là một số ứng dụng nổi bật nhất trong số đó.

Các ứng dụng lên lịch và to-do-list

Cho dù bạn có đang làm việc văn phòng hay không, các ứng dụng lên thời gian biểu và những việc cần phải làm vẫn luôn đóng vai trò quan trọng. Ứng dụng Awesome Note tuy miễn phí, song đồ họa và tính linh hoạt của nó xứng đáng hơn thế nhiều. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, khả năng biểu thị danh sách thời gian biểu và những việc cần làm thông qua màu sắc và bảng biểu có thể ngay lập tức chinh phục bạn. Ngoài ra, phần mềm còn cho bạn thoải mái tùy chỉnh ảnh nền, màu sắc và font chữ, cũng như thiết lập báo thức cho đống công việc bộn bề.

Ngoài ra, Timeful là một phần mềm IOS miễn phí không kém phần bổ ích. Bạn có thể nhập các đầu việc, thói quen, sở thích cá nhân và ứng dụng này sẽ gợi ý thời gian biểu để hoàn thành công việc. Bạn cũng có thể từ chối các gợi ý này và tự nhập yêu cầu cho mình. Thông minh và có thể tùy chỉnh, đây là phần mềm miễn phí vô cùng xứng đáng để tải về.

Ứng dụng ghi chú

Trong khi phần mềm ghi chú là các công cụ quen thuộc cho các freelancer, nhà văn, nhà báo tự do, những người khác chắc chắn cũng nhìn nhận ghi chú là việc vô cùng cần thiết cho công việc và cuộc sống. Trong khi nhiều phần mềm ghi chú chỉ có một chức năng, thì còn nhiều các phần mềm khác lại có tính đa dụng hơn thế. Evernote là một ví dụ điển hình. Là một phần mềm miễn phí, có thể cài trên PC, IOS cũng như Android, bạn có thể tạo và chỉnh sửa các file của mình trong hoặc ngoài môi trường ứng dụng, tải lên và đồng bộ hóa. Từ đó bạn có thể dễ dàng truy cập vào những ghi chú của mình ở bất cứ nơi nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể scan các văn bản, ảnh, ghi chú trên giấy và nhiều tài liệu khác thông qua camera trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Ứng dụng tất-cả-trong-một

Ngoài những ứng dụng chuyên biệt kể trên, bạn có thể “quẳng gánh lo đi và vui sống” với những ứng dụng “all in one” miễn phí và vô cùng nổi tiếng. Ứng dụng Google Drive là kho dữ liệu di động khổng lồ phục vụ bạn ở khắp mọi nơi mọi lúc, tự động đồng bộ hóa dữ liệu thông qua tài khoản dùng chung với email, có khả năng nén và sắp xếp dữ liệu, tiết kiệm diện tích bộ nhớ và đặc biệt là miễn phí. Bạn có thể tạo mới hay chỉnh sửa văn bản ngay trên ứng dụng này mà không cần cài phần mềm Office. Chính vì tính hiệu quả và sự tiện lợi to lớn trong công việc mà Google Drive là ứng dụng được biết đến và sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?