Đổi món bàn tiệc tất niên với tôm nướng chuẩn bị Địa Trung Hải

Món tôm nướng kiểu Địa Trung Hải là một món ăn lạ miệng, chế biến nhanh. Món này phù hợp với các buổi tiệc cuối năm của đại gia đình bạn.

22011Nguyên liệu:

1 bó que xiên

200g tôm đã bóc vỏ, để lại đuôi cho đẹp mắt

1 quả ớt đỏ

2 thìa canh rượu rum

1 thìa canh dầu ô-liu

1 thìa cà phê bột cà ri

1 thìa cà phê bột allspice

1 thìa cà phê ớt bột

Cách làm:

Ớt đỏ thái miếng 2cm x 3cm, xiên cùng tôm. Dùng 2 que xiên cho chắc chắn. Rượu, dầu ô-liu, bột cà ri và bột allspice trộn đều.
22012Ướp tôm – ớt với hỗn hợp nước ướp khoảng 5 phút.
22013Nướng trên bếp gas hoặc trong lò với nhiệt độ 200 độ c khoảng 10 phút. Nếu nướng trong lò sau khi nướng xong nên bật bếp gas hơ thêm 1-2 phút nữa cho tôm/ớt sém cho thơm và đẹp mắt.
22014Bạn có thể dọn món tôm nướng kiểu Địa Trung Hải này kèm chanh và mayonnaise. Trộn mayonnaise với chút nước chanh, rượu Rhum và rau mùi thái vụn. Chúc bạn thành công!

22015

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2017 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?