Du lịch Đà Nẵng và những món ngon không thể bỏ lỡ

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng thì đây là danh sách những món hải sản ngon “tuyệt cú mèo” mà nhất định bạn nên ăn thử.

Chip chip hấp xả

Chip chip hấp xả (Ảnh minh hoạ)

Chip chip hấp xả (Ảnh minh hoạ)

Đây là loại hải sản ngon, rẻ và rất đặc trưng của Đà Nẵng. Chip chip thường được hấp hoặc luộc với cách chế biến giống như ngao. Thưởng thức những con chip chip nóng hổi, chấm cùng muối tiêu chanh ớt, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, thơm ngon của món này. Chip chip được bán tại bất cứ nhà hàng hay quán nhậu ven biển nào và giá vào khoảng 30.000 – 50.000 đồng. 

Cháo hàu

Cháo hàu (Ảnh minh hoạ)

Cháo hàu (Ảnh minh hoạ)

Nếu đã ngán với các loại cháo thịt thông thường, chắc hẳn món cháu hàu mới lạ này của Đà Nẵng sẽ làm bạn thích thú khi nếm thử. Thịt hàu được phi thơm, nêm gia vị vừa miệng ăn kèm với cháo nấu từ đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp. Món cháo này không thể thiếu một chút váng dầu phi và rắc vài cọng hành là xắt nhỏ. Giá một tô cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng này vào khoảng 60.000 đồng và có thể đủ cho khoảng 2 – 3 người ăn.

Mực cơm

28.10-Hai-san-da-nang-3

Mực cơm ở Đà Nẵng có màu tím hồng, mình tròn lẳn bằng khoảng ngón tay cái, tách ra trong ruột có phần cơm màu trắng, chính thành phần này làm tăng thêm hương vị riêng độc đáo của mực cơm. Đó chính là trứng mực vào mùa sinh sản, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Mùa mực cơm ở Đà Nẵng thường vào tháng 6 đến tháng 9..

Khi đến nhà hàng và gọi ngay một đĩa mực cơm chiên giòn, một lát sau bạn sẽ được thưởng thức món ngon Đà Nẵng hảo hạng này. Mùi hương thơm lừng lan tỏa, vị tươi ngọt của thịt mực kết hợp với bột chiên, bạn sẽ có cảm giác hòa quyện giữa sự mềm mại và giòn tan vô cùng thú vị. Đặc biệt món này dùng nóng kèm với tương ớt và và một ít rau quả như cà chua, dưa leo tạo thêm vị tươi mát của món ăn.

28.10-Hai-san-da-nang-4

Một cách chế biến khác cũng hết sức thơm ngon đó là mực nước sa tế. Những con mực tươi rói sau khi được vớt lên sẽ được rửa sạch và tẩm ướp gia vị trực tiếp rồi nướng trên bếp than hoa.

Món ăn này có hương thơm vô cùng kích thích khứu giác cộng với vị giòn ngọt của mực kết hợp với vị cay của sa tế rất hấp dẫn. Nhìn những miếng mực vàng ươm xì xèo, thơm nức trên vỉ nướng, thật khó để nói lời từ chối với món ăn này. Mực nướng sa tế có giá khoảng 100.000 đồng/ đĩa.

Sò điệp nướng hành mỡ  

Sò điệp nướng hành mỡ (Ảnh minh hoạ)

Sò điệp nướng hành mỡ (Ảnh minh hoạ)

Nếu bạn là người hâm mộ món tu hài nướng hành mỡ thơm ngon hảo hạng của vùng biển Hạ Long thì đến Đà Nẵng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua việc thưởng thức món sò điệp nướng hành mỡ này. 

Vị sò điệp ngọt, mềm, thơm ăn kèm hành mỡ vừa tới thơm lừng cùng bùi, béo của lạc sẽ khiến bạn không thể nào quên. Sò điệp nướng hành mỡ được bán phổ biến ở các quán nhậu ven biển cũng như các nhà hàng và được biết tới phổ biến với cái tên “Shell nướng hành mỡ”. Một đĩa sò điệp nướng có giá khoảng 70.000 – 100.000 đồng.

Gỏi cá lạc gia truyền ngon nức tiếng

28.10-Hai-san-da-nang-6

Gỏi cá lạc (Ảnh minh hoạ)

Gỏi cá lạc ít được nghe nói đến, ít người làm, vì thịt cá lạc vốn trắng, dai, ngon và bổ dưỡng, nhưng xương dăm lẫn trong thịt lại rất nhiều, tách thịt cá lạc ra để trộn gỏi là cả một kỳ công.

Gỏi cá lạc ăn bằng cách cuốn với bánh tráng, kèm theo rau diếp, dấp cá, khế, dưa leo (dưa chuột), xoài xanh, chấm với thứ nước chấm đặc trưng sền sệt, màu vàng cam vừa mặn mòi vị biển, lại vừa ngọt vị xương cá giã nhỏ lọc lấy nước. Gỏi cá lạc vốn là món thanh cảnh, để thưởng thức, không để no.

Tiến Mạnh

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?