Những câu hỏi lạ lùng khiến du khách ngớ người khi nhập cảnh

Một trang mạng đã tổng hợp những câu hỏi “khó đỡ” mà bộ phận nhập cảnh hỏi các du khách khi họ đặt chân ra nước ngoài và đăng lên như cẩm nang cho những du khách tiếp theo.

Mục đích khi nhập cảnh vào nước này là gì?

Đây có lẽ là câu hỏi quen thuộc nhất với tất cả các du khách khi ra nước ngoài, nhưng sau khi du khách đã trả lời, các nhân viên nhập cảnh vẫn không “buông tha” cho họ.

Một người dùng internet đã kể rằng khi chị đến Amsterdam, Hà Lan để gặp người yêu, dù đã trình ảnh chụp với người yêu cho nhân viên nhập cảnh xem, anh ta thậm chí vẫn hỏi thêm rằng: “Chị đến đây để ngủ với bạn trai ư? Vậy chị chỉ ngủ với anh ta thôi hay còn ngủ với người nhà anh ta nữa?”

Một người khác thì kể lại câu chuyện nực cười của mình như sau, cô đã bị nghi ngờ là kết hôn giả với một công dân Mỹ vì không đổi họ theo họ chồng theo phong tục người phương Tây. Nhập cảnh Mỹ đã nói thẳng với cô “Ở Mỹ, những người vợ đáng yêu đều phải theo họ chồng!”

Sân bay Kuala Lumpur đã chứng kiến cảnh du khách phải lấy tiền mặt trong túi ra để chứng minh họ thực sự đến Malaysia để du lịch, do những e ngại về người Hồi giáo ở đất nước này.

1Tò mò về “động cơ mua sắm” của du khách

Không chỉ hỏi lý do nhập cảnh, hải quan còn quan tâm đến những món đồ mà du khách đã mua sắm ở ngoại quốc, quan tâm một cách triệt để như thế này:

Cô Katrina ở Sydney khi đến sân bay Wellington, New Zealand đã suýt tặng kẹo cho nhân viên nhập cảnh sau một loạt câu hỏi “Chị bay từ đâu đến đây? Có gì để chứng minh? Chị mua kẹo cho cháu sao? Kẹo đó hãng gì? Kẹo đó ngon chứ? Tại sao chị chọn hãng kẹo đó? Chị có biết là ở đây không mua được kẹo đó không?”

Một nam hành khách khác thì bị tịch thu chai rượu Stag’s Leap đắt đỏ của mình vì bỏ quên trong túi cầm tay, khi đó nhân viên an ninh đã hỏi anh thế này: “Anh đựng đá trong túi hay sao mà nặng thế? À là chai rượu này, tôi có thấy ở các bách hóa Châu Âu. Một chai này cỡ 500 euros nhỉ? Anh biết câu lạc bộ rượu Stag’s Leap wine cellars ở California chứ? Sao anh phải đi sang tận Pháp để mua một chai rượu của Mỹ hả?”

Ở sân bay Charlotte Douglas, Mỹ, một du khách Mỹ sau khi trở về từ Mexico đã bị giữ lại hỏi: “Sao các anh luôn để máy hút bụi trong túi vậy?” – “Đó là máy ép bánh mì ngô.” – Nhưng sao các anh cứ hay mua máy hút bụi ở Mexico thế?” – “Đó là máy ép bánh mì ngô, không phải máy hút bụi.” – “Cái máy hút bụi này đắt khoảng 400 đô nhỉ?”

2Thích “tám chuyện” chuyên môn

Bên cạnh đó, một số nhân viên nhập cảnh lại thích thú bắt chuyện với du khách về những vấn đề chuyên môn của họ.
Anh Raghav Govid Jha, một nghiên cứu sinh vật lý, được hỏi: “Cậu biết gì về thuyết dây không? Chúng ta sống trong mấy chiều không gian nhỉ? 10 cơ à? Sao tôi không nhìn thấy nhỉ?”

Ông Richard Poppen nói mình đến Canada để dự hội thảo văn học Anh cổ. Nhân viên nhập cảnh liền hỏi: “Ai viết Beowulf nhỉ?” để liệu xem Richard có biết gì về trường ca sử thi của một nhà thơ vô danh người Anglo-Saxon này không.

Còn rất nhiều câu chuyện hài hước về các nhân viên nhập cảnh, nhưng mục đích chủ yếu của các câu hỏi thực ra chỉ là để kiểm tra độ trung thực của du khách, chắc chắn rằng người ra – người vào đúng mục đích, đảm bảo an ninh quốc gia mà thôi.

3

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?