Những điểm đến nổi bật của một số quốc gia Châu Á

Châu Á là một điểm đến vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua nếu bạn muốn bắt đầu hành trình khám phá Thế giới. Trang Trip Advisor đưa ra danh sách các điểm đến nổi bật và hấp dẫn nhất trên thế giới theo đánh giá của du khách. Hãy cùng Zone8 “du lịch qua màn ảnh nhỏ” để tới những mảnh đất tươi đẹp nhé!

Núi Annapurna (Nepal)
0301 anh1
Núi Annapurna nằm ở dãy Himalaya, thuộc lãnh thổ Nepal, là một trong những ngọn núi cao và đẹp nhất thế giới. Đây là địa điểm hấp dẫn với những du khách thích leo núi và chinh phục đỉnh cao.

Quần thể đền thờ ở Bagan (Myanmar)

Bagan Balloons at sunrise, Myanmar. This is one of my favorite photos, the complexity of the temples with that one single balloon, it's almost unreal.

Bagan Balloons at sunrise, Myanmar. This is one of my favorite photos, the complexity of the temples with that one single balloon, it’s almost unreal.

Bagan là kinh đô của Myanmar từ thế kỷ 9-13, tập trung rất nhiều đền thờ và các công trình tôn giáo cổ. Nổi bật trong số đó là 5 ngôi đền: đền Ananda, đền Thatbyinnyu, đền Shweleiktoo, đền Dhamayangyi, và đền Sulamani.

Đền thờ Fushimi Inari Taisha (Nhật Bản)
0301 anh3Được xây dựng năm 711 trên núi Inari, thờ nữ thần gạo và sự thịnh vượng, ngôi đền này được nhiều người đến để chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp mắt và cầu xin tài lộc, may mắn trong kinh doanh.

Phố cổ Hội An (Việt Nam)
0301 anh4
Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam. Hội An là điểm đến hấp dẫn bởi khung cảnh yên bình, mộc mạc, sự lôi cuốn của văn hóa ẩm thực và vẻ đẹp của những ngôi nhà có kiến trúc cổ hàng trăm năm trước.

Hồ Keyangan (Phillipines)
0301 anh5
Hồ Keyabgan được coi là hồ sạch nhất châu Á, với làn nước trong vắt, có thể nhìn thấy đáy. Hồ được bao quanh bởi ngọn núi trong xanh và rừng cây ngập mặn, là điểm đến của rất đông du khách quốc tế.

Tu viện Paro Taktsang (Bhutan)
0301 anh6
Nằm cheo leo trên vách đá cao 3.120 m so với mực nước biển, Paro Taktsang là địa điểm linh thiêng của Phật giáo. Vẻ đẹp cổ kính của tu viện nổi bật trên nền xanh biếc của núi non khiến không ít du khách cảm thấy choáng ngợp. Tu viện cũng được coi là biểu tượng văn hóa của Bhutan.

Tháp đôi Petronas (Malaysia)
0301 anh7
Tháp đôi Petronas nằm ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, cao 88 tầng, từng được coi là tòa tháp cao nhất thế giới. Tòa tháp này là biểu tượng du lịch của Malaysia.

Chùa Wat Pho (Thái Lan)
0301 anh8
Chùa nằm ở quận Phra Nakhon, Bangkok. Đây là ngôi chùa lớn và cổ nhất Thái Lan nổi tiếng với bức tượng Đức Phật dựa lưng dài 46 m, cao 15 m.

Sigiriya (Sri Lanka)
0301 anh9
Sigiriya hay còn được gọi là “Lion Rock” là một quần thể thành trì, cung điện bằng đá nằm ở Matale, miền trung Sri Lanka, được vua Kashyapa (477-495) cho xây dựng trên đỉnh của núi đá cao khoảng 200 m, nhằm tận dụng địa thế cao tạo thành một cứ điểm phòng thủ và có thể quan sát 360 độ.

Vạn lý trường thành (Trung Quốc)
0301 anh10
Vạn lý trường thành được xây dựng từ thế kỷ 3 trước Công nguyên đến thế kỷ 17, gồm tường thành, pháo đài, tháp canh. Nguyên liệu xây dựng là đất, gỗ, gạch và đá, với mục đích bảo vệ đất nước khỏi giặc ngoại xâm.

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?