Nỗi khổ đi tìm bạn gái cho anh con trai “30 mùa khoai sọ chưa này nọ cùng ai”

Các cụ dạy “tam thập nhi lập”, tức là đàn ông đến khi 30 thì trưởng thành. Ấy vậy mà ông con của tôi năm nay cũng “tam thập” rồi nhưng vẫn không chịu yên bề gia thất cho bố mẹ yên tâm.

Con trai tôi năm nay 30 tuổi, xét về điều kiện hay tính cách nó mà so với đàn ông trong xã hội thì cũng thuộc diện không đến nỗi nào. Gia đình tôi cũng xếp vào hàng trung lưu, con trai có công việc ổn định, đàng hoàng. Tính tình của nó cũng ôn hoà, không đến nỗi đáng ghét mà ngoại hình có khi còn được xếp vào loại đẹp trai, cao ráo. Thế mà đến chừng này tuổi rồi, nó vẫn chẳng dẫn nổi một đứa con gái nào ra mắt gia đình.

Nhìn nhà người ta có cháu bế, cháu bồng mà tôi vô cùng sốt ruột. Nhiều lần tôi và vợ khuyên nhủ nó đi hẹn hò, gặp gỡ hay mai mối cho cô nào đó thì nó chỉ thờ ơ đáp lại: “Bố mẹ xem thích cô nào thì cưới về đây một cô là xong”. Nó ăn nói chống chế thế đấy, chẳng biết hiếu thuận với bố mẹ gì cả. Nay vợ chồng tôi cũng đã lớn tuổi, lại chỉ có mình nó là con trai. Chưa thấy nó yên bề gia thất thì làm sao mà chúng tôi an tâm nghỉ ngơi tuổi già được?

Vợ tôi nhiều lần cũng thủ thỉ khuyên răn con: “Con không lấy vợ sinh con sớm đi, sau này cha già con cọc nuôi nấng vất vả lắm. Giờ mẹ còn chút sức mọn còn giúp con chăm cháu được, chứ sau này ốm yếu thì con cháu biết trông vào đâu?”. Nói đến thế rồi mà thằng con tôi nó cứ trơ trơ ra. Nó lại còn bảo ông bà thích có cháu bế bồng thì nó nhận một đứa về nuôi là xong.

Hết chơi games trên máy tính, giờ con tôi nó còn kè kè điện thoại để chơi tiếp (Ảnh minh hoạ)

Hết chơi games trên máy tính, giờ con tôi nó còn kè kè điện thoại để chơi tiếp (Ảnh minh hoạ)

Ông con cứ đi làm về lại chui vào phòng ôm cái máy tính. Nhiều lần tôi rình nhìn qua khe cửa thấy nó cũng chẳng làm gì, chỉ say sưa chơi game. Con tôi nó mê game đến độ giục nó đi ăn cơm cũng phải cắm mặt vào cái điện thoại mà chơi tiếp. Nhiều lần bảo nó bỏ cái điện thoại xuống nhìn mặt bố mẹ, thì nó lại xin “từ từ để con game over đã”. Đến chừng ấy tuổi rồi mà vẫn còn ham chơi như một thằng con nít, chẳng biết phải làm thế nào để nó chịu đi hẹn hò? Có hôm tôi còn nghe loáng thoáng hàng xóm đàm tiếu là: “Có khi nó có vấn đề về giới tính” khiến tôi sôi hết cả máu.

Hôm trước tôi nghe thằng cháu họ quân sư cho cách tạo nick game online rồi giả dạng làm con gái, cùng chơi game, tán tỉnh thằng con bất trị của mình. Xong đến lúc hẹn gặp mặt thì sắp xếp một cuộc hẹn hò với cô gái tôi chấm sẵn. Nghe nhiệm vụ này không khác gì điệp vụ bất khả thi. Tôi đã già rồi còn phải lọ mọ chơi game như mấy thằng thanh niên lông bông, lộ ngay chứ giả mạo thế nào được! Đã thế, tôi đào đâu ra một cô gái hẳn hoi tử tế mà chịu hẹn hò theo màn kịch mà tôi sắp đặt đây?

Trong nhà có một đứa nghiện game đã là gánh nặng rồi, lỡ nó yêu thêm một đứa như thế nữa thì biết làm sao? (Ảnh minh hoạ)

Trong nhà có một đứa nghiện game đã là gánh nặng rồi, lỡ nó yêu thêm một đứa như thế nữa thì biết làm sao? (Ảnh minh hoạ)

Dù thế, vợ chồng tôi vẫn phải nhờ thằng cháu họ lập nick chơi game, giả dạng con gái để dẫn dụ thằng con đi hẹn hò và kiểm chứng lại giới tính của con trai tôi. Mọi chuyện có vẻ cũng ổn thoả, nhưng giờ lại phải đi đăng tin, tuyển bạn gái cho con ở trên mạng. Không biết trời có thương chúng tôi mà cho một cô con dâu hiền lành tử tế hay không? Nghe thằng cháu họ nói, bây giờ có trào lưu nghiện game thì phải hẹn hò trong game luôn. Liệu có khi nào nó lại rước thêm một đứa con dâu suốt ngày chơi điện tử về nhà tôi không?

Giá như có cách nào để con tôi chịu đi gặp gỡ, hẹn hò thì tốt biết bao. Mà thực ra, chỉ cần có cách nào đó để nó rời cái màn hình máy tính ra, nhìn tới ông bà già đang héo hắt từng ngày này để biết đường sốt ruột đi cưới vợ thì chúng tôi cũng mãn nguyện lắm rồi.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?