Bộ ảnh: Những nơi có bình minh đẹp nhất thế giới

Nếu bạn là người yêu những tia nắng ấm áp khởi đầu ngày mới và cảm nhận nguồn năng lượng tươi tắn của ánh bình minh thì đây sẽ là những địa điểm hàng đầu, bạn cần đưa vào danh sách “sẽ-đến” của mình.

Công viên quốc gia Fiorland, New Zealand

1901_anh1Bình minh tại hồ Te Anau (Ảnh: Brendan Bombaci)

Nếu bạn phóng tầm mắt để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên khi bạn khám phá không gian ở vườn quốc gia Fiorland, hay khi bạn đi dọc các cung đường Luxmore Hut, bạn sẽ có thể ngắm trọn vẹn bầu trời xanh trong, không vương vất dấu vết của đô thị. Đây sẽ là nơi cung cấp cho bạn trải nghiệm bình minh tuyệt vời bậc nhất tại hồ Te Anau hay trên dãy núi Kepler.

Petosky, Michigan

1901_anh2Bình minh trên vịnh Little Traverse (Ảnh: Robert Harding Picture Library Ltd.)

Nhiều người có thể bất ngờ khi thấy địa điểm này cũng nằm trong danh sách. Nhưng phải là những người dành nhiều thời gian ở phía Bắc Michigan mới thấy nó xứng đáng như thế nào. Cả mùa hè và mùa đông, bạn đều có thể có cơ hội ngắm mặt trời mọc như từ từ trồi lên từ mặt hồ rộng lớn. Bạn sẽ thấy được ánh vàng sắc nét – đặc trưng của của mặt trời lúc bình minh trên nời trời xanh trong nơi đây. Hãy đến với vịnh Liltle Traverse Petoskey để có một kỉ niệm không thể nào quên.

Hydra, Hy Lạp

1901_anh3Bình minh ở Hydra (Ảnh: Bas Leenders)

Nơi đây nằm trên một hòn đảo thuộc quần đảo Saronic của Hy Lạp. Ngắm bình minh nơi đây cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn cả không khí thanh bình, yên tĩnh và hoàn toàn không bị làm phiền bởi bất kì tiếng phương tiện nào. Xe cơ giới không được phép lên đảo.

Công viên quốc gia Joshua Tree, California

1901_anh4Bình minh tại Công viên quốc gia Joshua Tree

Hãy nhanh chân dành lấy cơ hội “đến trước, phục vụ trước” tại hội trại Jumbo Rocks được tổ chức ở đây và tạo nên một chuyến du lịch khó phai cho chính mình. Kể cả khi bạn phải ngủ ngoài lều thì chắc chắn, khi thức dậy bạn cũng không hề khó chịu một chút nào khi được chào đón bằng khung cảnh bình minh không thể đẹp hơn của thiên nhiên.

Hồ Batur, Bali, Indonesia

1901_anh5Hồ núi lửa Batur (Ảnh: Matthew Kenwirk)

Một địa điểm khác gần hơn cho chúng ta để ngắm bình minh một cách hoàn hảo đó là hồ núi lửa Batur ở Indonesia. Bạn hãy dành thời gian để leo lên núi lửa Batur trong khoảng hai tiếng rưỡi khi trời còn tối và kiên nhẫn chờ đến lúc mặt trời lên. Đó là một khung cảnh dường như không bao giờ kết thúc, dưới sự pha trộn tài tình của nghệ sĩ thiên nhiên với các mảng màu cam neon, vàng, đồng, ánh hồng và xanh lam.

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé qua những địa diểm dưới đây để ngắm bình minh rực rỡ nhất nhé:

1901_anh6Bình minh ở ngọn hải đăng Sankaty Head, Nantucket, Massachusetts

1901_anh7Bình minh ở Biển Chết, Masada, Isarel

1901_anh8Bình minh ở núi Table, Cape Town, Nam Phi (Ảnh: Ian Barbour)

1901_anh9Bình minh ở vách đá Haleakala ở Công viên quốc gia Haleakala, Maui – nơi có độ cao 10.023 feet so với mặt nước biển

(Ảnh: Bill Dawlin)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?