Cá trê vàng ở Đà Nẵng được dâng cho chùa

Ngày 6/2, vợ chồng anh Lê Văn Hùng (Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã dâng cho một ngôi chùa ở quận Ngũ Hành Sơn con cá trê vàng mới bắt được.

Con cá trên vàng anh Hùng bắt được có một đốm nhỏ trên đầu. Ảnh: Ngọc Trường.

Con cá trên vàng anh Hùng bắt được có một đốm nhỏ trên đầu. Ảnh: Ngọc Trường.

Chị Võ Thị Thanh Thúy (34 tuổi, vợ anh Hùng) cho biết liên tiếp hai ngày qua rất nhiều người nghe tin gia đình bắt được con cá hiếm gặp đã kéo đến nhà xem, trả giá mua.

“Chiều qua có một người trả đến 6 triệu đồng vì muốn mua lộc đầu năm nhưng vợ chồng tôi không bán. Chúng tôi định đưa cá đến suối dưới đèo Hải Vân để phóng sinh vào rằm tháng giêng, nhưng sợ sẽ bị bắt lại nên quyết định dâng cho chùa”, chị Thúy nói.

Cá trê vàng sức khỏe bình thường khi được thả xuống hồ ở chùa. Ảnh: Ngọc Trường.

Cá trê vàng sức khỏe bình thường khi được thả xuống hồ ở chùa. Ảnh: Ngọc Trường.

Không muốn tiết lộ tên ngôi chùa vì lo sợ nhiều người sẽ kéo đến xem hoặc bắt trộm cá, chị Thúy nói việc chọn ngôi chùa cách nhà gần 30 km để phóng sinh vì ngôi chùa này có hồ rộng 100 m2, đủ cho cá sinh sống.

Trước đó tối 4/2, anh Lê Văn Hùng đi thả lưới và bắt được cá trê màu vàng nặng gần 2 kg. Nhiều năm làm nghề đánh cá, chưa từng gặp con cá có màu sắc lạ, anh Hùng đưa về nhà thả nuôi.

Trước đó người dân ở Nghệ An, Hậu Giang… từng bắt được cá trê màu vàng. Theo một số chuyên gia, cá trê màu vàng hoặc màu trắng phát hiện ở Việt Nam có thể do đột biến gen.

Theo VnExpress

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?