Điểm mặt các quán ăn dân văn phòng sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua

Cuộc sống văn phòng bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian để nấu ăn ở nhà. Sau đây là một số quán ăn ngon dành cho dân công sở Hà Nội và Sài Gòn mà chắc chắn bạn nên đi thử một lần!

Hà Nội:

  1. Bún hải sản 24 Ngũ Xã:

Đây là món ăn đang “làm mưa làm gió” thời gian gần đây. Bún hải sản mang âm hưởng của món lẩu Thái nổi tiếng. Nước dùng chua cay đúng vị hải sản thơm lừng. Bát đầy ắp cá, tôm, mực và cả bề bề. Chỉ với 30k bạn đã có thể thưởng thức suất bún hải sản đầy đủ vừa ngon vừa “không nhích đi nổi” này rồi!

  1. Bún ốc 48 Cầu Gỗ:

Nước dùng chan lên bún ở đây có vị rất riêng, khác với bún ốc ở Hòe Nhai hay Nghĩa Tân. Không gì bằng thường thức một bát bún ốc thơm lừng vào sáng mùa đông! Vừa ngon vừa bổ!

  1. Mì gà tần ở vỉa hè Hàng Cân, đoạn cắt với Hàng Bồ:

Đây là một trong những quán mì gà tần nổi tiếng nhất Hà Nội. Nước dùng và gà đều đủ độ, không bị ngấy. Một bát giá tầm 45k, khá là đắt, nhưng chất lượng thì rất xứng đáng. Nên lưu ý quán chỉ mở buổi chiều, phải gửi xe mất phí.

  1. Bánh khúc 35 Cầu Gỗ:

Khỏi phải nói về độ nổi tiếng của quán bánh khúc phố cổ này rồi! Bánh khúc xôi thơm và mềm, nhân bánh được nấu với bí quyết riêng nên ngậy vừa đủ, dẻo vừa đủ. Chỉ cần ngửi thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi!

Sài Gòn:

  1. Ốc Đào – 212B Nguyễn Trãi và 132 Nguyễn Thái Học, quận 1:

Đây là “thánh địa” cho giới mê ốc Sài Gòn và là một trong những địa điểm tụ tập thường xuyên của giới văn phòng.  Các món ốc tươi và chắc, chế biến sạch sẽ. Đến một lần là yêu luôn!

  1. Quán Đen Giòn22 Phạm Ngũ Lão, quận 1:

Đây là quán nướng nổi tiếng với thực đơn phong phú. Bạn nên thử tôm nướng giấy bạc và cá sòng biển nướng. Ở đây giá cả món ăn rất phải chăng, thích hợp cho những buổi nhậu với đồng nghiệp!

  1. 3. Cơm tấm đêm 251 Cao Đạt, quận 5:

Chỉ với 25k, bạn có thể giải quyết cơn đói sau một ngày làm việc muộn bằng một suất cơm tấm sườn nướng ở đây! Sườn ở đây ướp rất ngon. Cơm canh lúc nào cũng nóng hổi, đầy đủ.

  1. Bánh mì phá lấu ngã 4 Hoàng Diệu và Lê Quốc Hưng, quận 4:

Là dân Xì Phố, hẳn bạn đã từng có thời gian nghiện phá lấu? Phá lấu là nét đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn. Quán ăn này ngon nổi tiếng quận 4, giá cả lại phải chăng. Không thử thì quá phí!

Còn bạn, nếu đam mê ẩm thực và khám phá những quán ngon ở  2 thành phố tuyệt vời này, hãy chia sẻ cùng các anh chị em dân công sở nơi mà bạn tâm đắc nhất đi nào!

Phương Linh

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?