Khám phá địa điểm du lịch ít người ghé thăm nhất trên thế giới

Nếu có một cuộc khảo sát xem đâu là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất hay thú vị nhất, chắc chắn sẽ có rất nhiều phương án trả lời khác nhau. Thế nhưng, có bao giờ các bạn tự hỏi, liệu đâu là địa điểm du lịch có ít người ghé thăm nhất chưa?

Để trả lời cho câu hỏi trên, xin mời các bạn ghé thăm quốc đảo Tuvalu, đất nước xinh đẹp ngự trị trên mặt biển mênh mông, rộng lớn. Theo thống kê của tổ chức du lịch toàn cầu, lượng khách mà Tuvalu chào đón trong năm qua chỉ là 1000 người, một con số khá là nhỏ bé. Thế nhưng nguyên nhân chủ yếu ở đây không phải là do Tuvalu thiếu đi sự hấp dẫn hay vẻ đẹp cần có của một địa điểm du lịch, mà đó là du khách cảm thấy cực kì khó khăn trong việc di chuyển tới quốc đảo xinh đẹp này vì hầu như bọn họ phải đi từ hai đến ba chuyến bay.

Quốc đảo này có một diện tích khá là khiêm tốn, chỉ khoảng 26 km2 với hơn 10 ngàn dân cư đang sinh sống. Thế nhưng, có vẻ như nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho một nét đẹp hoang sơ, tiềm ẩn có thể hút hồn bất kì du khách nào nếu có dịp đặt chân đến.

Vẻ đẹp hoang sơ của Tuvalu

Vẻ đẹp hoang sơ của Tuvalu

Những hàng dừa xanh rì chạy dọc theo bãi biển vùng nhiệt đới xinh đẹp, những bãi cát trắng mịn màng khẽ khoác lên mình ánh nắng vàng đầy kiêu sa. Những dải san hô đầy màu sắc, mê hoặc ẩn mình dưới làn nước xanh trong, tươi mát. Với những du khách yêu thích bộ môn lặn, đây là một dịp không thể tuyệt vời hơn để chứng kiến vẻ đẹp huyền ảo của đại dương và quần thể sinh vật ở đây. Cái đẹp nhẹ nhàng, nên thơ ấy khiến bất cứ tâm hồn yêu cái đẹp nào cũng phải ngẩn ngơ, chiêm ngưỡng.

Vẻ đẹp của quần thể sinh vật tại Funafuti, Tuvalu

Vẻ đẹp của quần thể sinh vật tại Funafuti, Tuvalu

Thế nhưng, có lẽ điểm độc đáo nhất mà Tuvalu sở hữu, đó lại chính là văn hóa truyền thống của những con người nơi đây. Nếu đã đến Tuvalu mà chưa được xem lễ hội truyền thống của họ và điệu nhảy đặc trưng nơi này, thì xem như chuyến du lịch hẳn sẽ mất đi ít nhiều ý nghĩa nữa. Vì vậy, nếu các du khách muốn thưởng thức trọn vẹn chuyến du lịch của mình, hãy nán lại môt chút tại trung tâm của hòn đảo và chiêm ngưỡng điệu nhảy có một không hai này.

Điệu nhảy truyền thống của người Tuvalu 

Điệu nhảy truyền thống của người Tuvalu

Ngoài ra, những người thổ dân ở đây còn có một trò chơi gọi là te ano ( nghĩa là quả bóng ), trò chơi này khá giống với bóng chuyền nên các du khách có thể dễ dàng làm quen và vui chơi với nhau khi đang nghỉ dưỡng tại bờ biển nơi đây.

(Tổng hợp và biên dịch từ Wikitravel, Weather.com)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?