Khám phá thác nước cao nhất thế giới – Angel Falls

Thác nước Angel Falls (Thác Thiên thần) cao tới nỗi trước khi đổ xuống bất kỳ nơi nào gần mặt đất, dòng nước đã bị những cơn gió mạnh đẩy đi và biến thành sương mù.

Angel Falls là thác nước cao nhất thế giới, 979m với dòng nước đổ thẳng từ độ cao 807m. Thác nước này nằm ở khu công viên quốc gia Canaima, đông nam Venezuala, trên con sông Churún, một nhánh của sông Carrao trên đỉnh Auyan Tepui – vốn được mệnh danh là Ngọn núi của Quỷ dữ. Độ cao của thác đã “xoá tan” dòng nước trước khi nó chạm mặt đất và những cơn gió mạnh biến nó thành một màn sương mù. Bạn sẽ không thể nhìn thấy thác nước trong một ngày đầy mây. Trong mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 3), có rất ít nước trên con sông Churún.

0701 anh1Thác nước này tọa lạc tại Công viên quốc gia Canaima, thuộc vùng Gran Sabana của Venezuela.

0701 anh2Theo tiếng địa phương, Angel Falls có tên là “Kerepakupai merú”, có nghĩa là “thác nước của địa điểm sâu nhất”.
0701 anh3Năm 1912, nhà thám hiểm người Venezuela Ernesto Sanchez La Cruz đã tìm thấy thác nước nhưng không công bố phát hiện của ông.
0701 anh4Thế giới chỉ biết đến Angel Falls vào tháng 11/1933 khi một phi công người Mỹ tên là James “Jimmie” Crawford Angel bay qua nó trong khi đang tìm kiếm quặng.
0701 anh5Trở lại vào ngày 9/10/1937, Angel đã cố gắng hạ chiếc máy bay Flamingo lên đỉnh thác nhưng máy bay của ông đã bị hỏng do bánh vướng vào lớp bùn lầy. Ông Angel cùng 3 người khác, trong đó có bà vợ Marie, đã buộc phải trẻo xuống núi bằng đường bộ.
0701 anh6Họ phải mất 11 ngày mới tìm được đường ra nhưng thông tin về chuyến đi đã được lan truyền. Sau đó, thác nước được đặt là Angel Falls theo tên của phi công người Mỹ.
0701 anh7Máy bay của Angel đã ở trên đỉnh thác suốt 33 năm trước khi nó được một trực thăng “giải cứu”.
0701 anh8Chiếc Flamingo của Angel sau đó được đưa về bảo tàng hàng không ở Maracay và hiện đang trưng bày tại sân bay Ciudad Bolivar.

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?