Nhiều tiệm ăn ở Bình Dương bán thực phẩm chứa hàn the

Kiểm tra các điểm kinh doanh ăn uống ở TP Thủ Dầu Một, cơ quan chức năng phát hiện nhiều thực phẩm chứa hàn the.

Chiều 3/2, lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một, Bình Dương ra quân kiểm tra mẫu thực phẩm tại các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống ở khu vực chùa Bà Thiên Hậu, phường Phú Cường.

Có 6 trong số 22 điểm kinh doanh bị kiểm tra không đảm bảo điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trong đó, nhiều thực phẩm mỳ, hủ tiếu, chả chay… có chứa hàn the – chất giúp tăng độ dai, giòn nhưng bị cấm trong kinh doanh vì có độc tính cao.

Mỳ, hủ tiếu... ở các điểm ăn uống ở Bình Dương chứa hàn the. Ảnh: Nguyệt Triều.

Mỳ, hủ tiếu… ở các điểm ăn uống ở Bình Dương chứa hàn the. Ảnh: Nguyệt Triều.

Qua làm việc, các chủ tiệm cho biết, do mua thực phẩm ở chợ nên không biết có chứa hàn the. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính, thu giữ toàn bộ số thực phẩm không an toàn đưa đi tiêu hủy.

Hàng năm, Lễ hội rằm tháng Giêng, trong đó cao điểm là rước cộ Bà Thiên Hậu ở Bình Dương thu hút khoảng 2 triệu lượt du khách. Đây cũng thời điểm nở rộ nhiều dịch vụ ăn theo, trong đó có các điểm giữ xe với giá “cắt cổ”.

Bà Văn Nguyệt Ánh, Chủ tịch UBND phường Phú Cường cho biết, để chấn chỉnh tình trạng trên, địa phương đã đặt bảng niêm yết giá tại các điểm giữ xe; đồng thời công bố số đường dây nóng để người dân, du khách phản ánh khi bị “chặt chém”.

Theo VnExpress

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?