Nỗi khổ của nhân viên văn phòng khi ngày Đông nóng hơn ngày Hè

Mùa Đông sắp chuyển qua mua Xuân mà trời thì vẫn cứ nóng. Giữa tháng 12 mà Mai Lan vẫn diện váy hở lưng. Tưởng như đó là điều sung sướng nhưng thực ra là nỗi khổ mà ai cũng biết.

Mùa đông ở miền Bắc năm nay đúng thật... nóng hơn mùa hè năm ngoái!

Mùa đông ở miền Bắc năm nay đúng thật… nóng hơn mùa hè năm ngoái!

Mai Lan là một nhân viên văn phòng làm trong ngành thời trang. Cô phụ trách mảng kinh doanh của công ty. Thường thì mùa Xuân – Hè, hãng thời trang hoạt động chỉ để làm tăng brand chứ cái mùa bội thu phải kể đến là mùa Thu – Đông. Nhưng oái oăm thay, mùa đông năm nay lại không lạnh, chỉ bởi vì rơi đúng vào năm Elnino. Và hậu quả là Mai Lan chật vật chạy từng đơn hàng mà doanh thu vẫn chỉ đạt 40%.

Đông nóng hơn hè nghĩa là mất Tết

Không chỉ vì mùa Đông nóng hơn sẽ khiến cái Tết truyền thống miền Bắc trở nên “kì lạ”. Thay vì ngồi trong chăn suýt xoa rét mướt, nhâm nhi ly trà nóng và ngắm hoa Đào thì giờ đây, chưa đến Tết hoa đào đã bung bét, thời tiết nóng nhễ nhại mô hôi khiến thú vui thưởng trả thanh cảnh ngắm hoa cũng chả còn. Nhưng với những nhân viên làm trong ngành hàng thời trang thì thực sự mới hiểu mất Tết nghĩa là không có thưởng hoặc thưởng kém. Điều đó là hiển nhiên, khi kinh doanh kém thì đảm bảo lương đã khó chứ lấy đâu ra thưởng.

Chưa Tết mà Đào đã nở cả cây (Ảnh minh hoạ)

Chưa Tết mà Đào đã nở cả cây (Ảnh minh hoạ)

Đông mà nóng thì hết mùa thời trang

Đối với chị em dân công sở mà nói, mùa Đông chính là lúc thời trang lên ngôi. Những kiểu áo khoác blazer nỉ, dạ, áo len cao cổ tay dài Hàn Quốc, áo phao bomber nổi tiếng năm 2016, áo cardigan len dài và ấm… trở thành món đồ thời trang “xa xỉ” với họ. Bởi lẽ, nóng thế thì khoác sao nổi những món đồ xinh xinh, yêu yêu trông đến phong cách như thế lên người. Thời trang mùa Đông chất, ngầu năm nay đã sớm phải nhường chỗ cho thời trang Xuân – Hè bởi không lạnh.

Thời trang độc đáo mùa Đông nay còn đâu! (Ảnh minh hoạ)

Thời trang độc đáo mùa Đông nay còn đâu! (Ảnh minh hoạ)

Nóng không thông, lạnh không tới

Nỗi khổ lớn nhất với dân văn phòng với kiểu thời tiết này chính là sáng Thu, trưa Hè, tối Đông. Thời tiết không ổn định khiến họ mặc áo ấm thì nóng, áo mỏng thì hơi lành lạnh. Đặc biệt là ngồi trong văn phòng bí bách, điều hòa mở thì quá lạnh bởi dù sao nó cũng chẳng phải mùa hè, mà tắt điều hòa đi lại nóng, có lúc toát mô hôi. Chính việc nóng không thông, lạnh trả tới đã khiến cho sức lao động, cống hiến của dân công sở kém đi rất nhiều do khó chịu trong người.
Bạn đang chống chọi với những cơn hành “nóng lạnh” bất thường của thời tiết như thế nào?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?