Phở xào tôm tươi theo bí quyết của Vua đầu bếp Việt Nam

Phở xào là món ăn quen thuộc của mọi người Việt. Thay vì xào phở với thăn bò như thường lệ, Zone8 xin giới thiệu với các bạn công thức nấu món phở xào tôm tươi vừa lạ miệng vừa hấp dẫn của Vua đầu bếp Việt Nam Thanh Hòa.

1801_anh1Phở xào tôm (Hình minh họa)

Nguyên liệu:

Bánh phở

Tôm tươi (có thể sử dụng tôm sú to hoặc nhỏ đều được)

Trứng gà

Ớt chuông

Giá đỗ

Dầu ăn (dầu thực vật, dầu ô liu hoặc dầu dừa)

Hắc xì dầu

Nước tương lạt, hắc xì dầu và belachan (ớt & mắm ruốt khô)

Ớt sừng

Lá hẹ

Hành tỏi

Cách làm món phở xào tôm tươi ngon và lạ:

Bước 1: Chuẩn bị

– Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sử dụng mỗi loại một nhánh nếu như nấu cho một người ăn.

– Thái chỉ ớt chuông (lượng vừa ăn). Nên chọn hai màu vàng và đỏ để món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

– Xắt ớt sừng

– Đập trứng, đánh đều

– Bóc vỏ và làm sạch tôm sú

– Thái hẹ thành từng đoạn khoảng 2cm

– Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt bao gồm: nửa muỗng nước tương đậm đặc, nửa muỗng nước tương ngọt, nửa muỗng xì dầu và một muỗng nước tương lạt

Bước 2: Xào phở

– Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn làm nóng chảo rồi cho hành tỏi phi thơm lên. Tiếp đến lần lượt cho ớt chuông và tôm vào. Sau khoảng 15 giây, các bạn tiếp tục cho bánh phở vào góc phần ba của chảo. Chú ý vẫn để riêng tôm ra một góc chảo, không đảo lên cùng phở để tôm có thể chín đều hai mặt.

– Ngay sau đó, các bạn cho trứng vào góc phần ba còn lại của chảo. Cho trứng vào xào sẽ làm cho món phở ngon hơn. Các bạn đảo nhẹ trứng đến khi vừa chín.

– Tiếp theo, các bạn cho vào chảo ½ hỗn hợp nước sốt rồi đảo đều toàn bộ các nguyên liệu trong chảo lên. Ngoài ra, vua đầu bếp Thanh Hòa còn sử dụng thêm một loại sốt nữa có tên là sốt Balechan có vị cay thơm của ớt và vị mặn đặc trưng của mắm ruốc khô. Cho thêm nửa muỗng Balechan giúp món phở xào có thêm vị đậm đà. Nêm nếm sao cho vừa miêng, nếu các bạn thấy nhạt có thể cho nốt hỗn hợp sốt còn lại.

– Cuối cùng, các bạn cho nốt các nguyên liệu là lá hẹ, giá đỗ và ớt sừng vào chảo đảo lên.

Múc phở xào tôm ra đĩa và thưởng thức, bạn sẽ thực sự thích thú với vị ngon và lạ miệng của món ăn này. Vị ngọt mềm của tôm sú, dậy mùi thơm của nước tương và xì dầu, chút cay nhẹ của ớt, vị thanh mát của bánh phở cùng vị ngọt tự nhiên của rau quả đi kèm sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.

Link hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=C5c-7m8_vvo&feature=youtu.be

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?