Hãy nhìn xem, đây là lí do tuyệt vời để nhân viên các công ty này không bao giờ muốn bỏ việc

Bởi với chính sách phúc lợi như thế này, doanh nghiệp đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 của nhân viên.

Netflix: chính sách “không có giờ làm chính thức”

Đế chế truyền hình nổi tiếng nhất tại Mỹ áp dụng chính sách linh hoạt về giờ làm việc khiến nhân viên văn phòng thực sự thèm “chảy nước miếng”: nhân viên không cần phải chấm công, cho phép nghỉ phép trả lương không giới hạn, những cặp vợ chồng mới có con được linh động nghỉ phép bao lâu tùy thích trong năm đầu đời của trẻ. Netflix luôn nghiêm túc về vấn đề “tự do và trách nhiệm” và đó là lí do để các chính sách về giờ làm việc của công ty đề cao hiệu quả hơn là tính bắt buộc.

Apple: nhân viên nữ đừng lo… hết trứng!  

Apple cung cấp một trong những chính sách phúc lợi rất độc đáo dành cho các nhân viên nữ: chi trả tiền đông lạnh trứng cho nhân viên. Phúc lợi này nhằm giúp những nhân viên nữ đã say mê cống hiến cho công việc mà quên đi thiên chức làm mẹ có thể sinh nở dễ dàng hơn trong tương lai. Quá trình lưu giữ này thường tốn 10.000 USD và 500.000 USD phí lưu trữ mỗi năm.

Với chương trình phúc lợi độc đáo này, Apple đã nâng cao khả năng thu hút nhân tài nữ trong lĩnh vực của mình, nơi mà từ trước tới nay nam giới thường chiếm ưu thế.

Apple sẵn sàng chi trả 10.000 - 500.000 USD mỗi năm để thực hiện chính sách phúc lợi độc đáo này

Apple sẵn sàng chi trả 10.000 – 500.000 USD mỗi năm để thực hiện chính sách phúc lợi độc đáo này

Patagonie: Giờ nghỉ trưa là để đi lướt sóng

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là vấn đề quan trọng các công ty cần để tâm khi thiết kế các chương trình phúc lợi cho nhân viên.

Nhân viên của Patagonia – một công ty chuyên cung cấp sản phẩm thời trang ngoài trời – được dành nhiều thời gian để thực hiện những hoạt động giải trí như lướt sóng, đạp xe, học yoga miễn phí, trượt ván và du lịch để câu cá và leo núi đá.

Deloitte: nhân viên được trả tiền để nghỉ nửa năm

Công ty kiểm toán và tư vấn nổi tiếng Deloitte đưa ra hai lựa chọn nghỉ phép cho nhân viên: một tháng nghỉ không lương bất kể lý do gì và 3 – 6 tháng nghỉ hưởng lương để “theo đuổi mục tiêu cá nhân và sự nghiệp”.

Tất cả các hoạt động có ý nghĩa như du lịch vòng quanh thế giới, viết sách hay bắt đầu một dự án phi lợi nhuận… đều được khuyến khích. Nhân viên của công ty có thể sử dụng quãng thời gian này để nghỉ ngơi và tái tạo khả năng sáng tạo, hiệu quả và năng suất làm việc.

Southwest Airlines: Bay miễn phí nếu sử dụng dịch vụ của công ty

Ưu đãi mà Hãng Hàng không Southwest Airlines dành cho nhân viên có lẽ là một trong những ưu đãi giúp nhân viên tiết kiệm nhiều tiền nhất. Nhân viên của hãng được cung cấp những chuyến bay miễn phí nếu sử dụng dịch vụ của công ty. Đồng thời nhận những khoản chiết khấu cho những chuyến bay của những hãng khác, tiền khách sạn, công viên theo chủ đề (theme parks) và chi phí thuê ô tô.

Các nhân viên của Southeast Airlines có thể lập kế hoạch cho chuyến đi nghỉ mát hoặc công tác một cách dễ dàng với các chuyến bay miễn phí

Các nhân viên của Southeast Airlines có thể lập kế hoạch cho chuyến đi nghỉ mát hoặc công tác một cách dễ dàng với các chuyến bay miễn phí

Discovery: mỗi ngày đi làm là một hành trình khám phá

Nổi tiếng với một loạt các chương trình truyền hình giải trí về thế giới hoang dã, Discovery luôn đảm bảo cho nhân viên của mình được trải nghiệm sự thú vị trong công việc giống như trong các chương trình họ sản xuất.

Gã khổng lồ truyền thông tổ chức một chuỗi chương trình với các lớp đào tạo về nhiều chủ đề như: hài độc thoại, vẽ màu nước, chơi trò chơi giải đố, thiền, dinh dưỡng, nấu ăn, tự vệ và leo núi trong nhà. Discovery còn cung cấp các dịch vụ tại chỗ như trông trẻ, y tế, rửa xe, giặt khô, nhân viên hướng dẫn và thậm chí là cả một chỗ đậu xe dành riêng cho phụ nữ có thai.

 

Starbucks: biến giấc mơ đại học của nhân viên thành hiện thực

Howard Schultz – CEO của Hãng cho biết, hỗ trợ niềm đam mê của nhân viên chính là “việc đầu tư hiệu quả nhất” mà một công ty có thể làm. Ông khẳng định “những người lao động chăm chỉ như nhân viên của chúng tôi đều xứng đáng được tham gia các chương trình đào tạo đại học, đồng thời vẫn đảm bảo cân bằng giữa công việc, trường học và cuộc sống riêng”.Không dừng lại ở những tách trà hay cà phê miễn phí mỗi tuần, Starbucks còn biến giấc mơ đại học của nhân viên trở thành hiện thực bằng cách hợp tác với Đại học Arizona.

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?