Bạn sẽ cần phải yêu Hàn Quốc lắm mới dám nếm thử những món ăn này

Bên cạnh những món ăn đầy màu sắc và hương vị quyến rũ, ẩm thực Hàn Quốc cũng sở hữu những món ăn khiến du khách rùng mình. Đây là danh sách đó. Liệu bạn có dám ăn những món này khi đặt chân đến đất nước “củ sâm” không?

Hongeo (cá đuối lên men)

Hongeo luôn có mặt trong danh sách các món ăn khó ngửi nhất hành tinh. Tuy nhiên, dù có… mùi toilet như nhiều người nhận xét, Hongeo vẫn không hề trở nên kém hấp dẫn. Mùi khó chịu của Hongeo đến từ nguyên liệu là thịt cá đuối.

Hongeo luôn có mặt trong bảng xếp hạng có mùi khó ngửi nhất hành tinh

Hongeo luôn có mặt trong bảng xếp hạng có mùi khó ngửi nhất hành tinh

Giống như cá mập, loài cá này không có bong bóng hay thận. Hệ tiêu hóa của chúng chỉ thải ra a-xít uric qua đường da.Khi thịt cá đuối lên men, a-xít uric chuyển hóa thành amoniac. Mùi vị này không chỉ “để lại vết tích” trong miệng sau khi ăn món hongeo, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn. Thêm vào đó, vị của món ăn này vô cùng cay nên rất nhiều thực khách đã “đầu hàng”, không dám dùng thử.

Sannakj (bạch tuộc sống)

Món bạch tuộc tươi sống luôn khiến người nước ngoài trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc phải e dè

Món bạch tuộc tươi sống luôn khiến người nước ngoài trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc phải e dè

Món ăn mang tên Sannakji, hoàn toàn sử dụng bạch tuộc còn tươi sống cắt nhỏ, dùng cùng mè và dầu mè. Ngay cả khi bị cắt nhỏ, các xúc tu bạch tuộc vẫn còn cử động, chúng sẽ bám vào lưỡi, khoang miệng của thực khách. Nếu không nuốt cẩn thận, những chiếc xúc tu này sẽ bám cả vào cuống họng, gây ngạt thở. Vì vậy, đây là một trong những món ăn kì lạ, nhiều thử thách thất của ẩm thực Hàn Quốc.

Gejang (cua sống)

Đây có thể được xem là một người anh em với các loại mắm ở Việt Nam

Đây có thể được xem là một người anh em với các loại mắm ở Việt Nam

Cua hoàn toàn không được nấu chín mà chỉ sơ chế cho sạch, rồi ngâm trong nhiều loại nước sốt và ăn sống. Đặc biệt, để khử mùi tanh, món ăn này thường được cho rất nhiều ớt nên nhiều người dù không sợ ăn thịt cua sống vẫn “chùn chân” vì độ cay của món ăn này.

Gaebui (Cá “của quý”)

Cá "của quý" là một loại động vật biển thân mềm có hình thù khá kì lạ

Cá “của quý” là một loại động vật biển thân mềm có hình thù khá kì lạ

Ở Hàn Quốc người ta cũng thường ăn sống món ăn này bằng cách cắt nhỏ chúng thành từng miếng và chấm nước sốt. Điểm đặc biệt là món ăn này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên địa khi bạn ăn. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho ai tới Hàn Quốc.

Bánh hình phân

Những chiếc bánh hình phân độc đáo của người Hàn

Những chiếc bánh hình phân độc đáo của người Hàn

Chưa bàn đến mùi vị của nó, chỉ hình dạng của bánh cũng đủ khiến nhiều người thấy mất hứng. Thế nhưng đây lại là loại bánh khá phổ biến ở Hàn Quốc và được coi như một loại bánh may mắn.

Cheonggukjang (súp xác thối)

Loại súp này được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu

Loại súp này được làm từ đậu nành mới lên men và có mùi rất khó chịu

Có một câu chuyện hơi “đáng sợ” về mùi vị của món súp này. Đó là một nhà nấu món súp Cheongukjang, nhà hàng xóm đã gọi cảnh sát vì thấy có mùi như… xác thối bốc ra. Món súp Cheonggukjang trên thực tế rất ngon, nếu bạn đủ can đảm bỏ qua mùi của nó.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?