Bộ ảnh đồ ăn khiến mình ước trở thành đầu bếp

Food photography là một lĩnh vực rất hấp dẫn trong nhiếp ảnh, tuy nhiên ngoài cách sử dụng ánh sáng là điều tiên quyết với bất kì nhiếp ảnh gia nào thì Food Photography cũng có những điểm riêng biệt của nó. Có thể tổng kết một cách ngắn gọn lại theo kiểu Q&A như sau, chi tiết từng mục mình sẽ post thành các tuttorial riêng.

13011

“Tôi có ý tưởng về bức hình này khi tôi đang ăn sáng cùng gia đình. Bức ảnh đã được thực hiện ngay trong studio ở nhà tôi và sau lúc đó, tôi đã thưởng thức hết những chiếc bánh này cùng với gia đình mình” – Adrian Misiak

Chúng ta đều yêu những món ăn ngon và tất nhiên là việc ghi lại được những hình ảnh long lanh đến rơi… “nước miếng” của món ăn đó thì càng tuyệt vời. Mỗi khi một cuộc thi chụp ảnh ẩm thực được tổ chức, hàng ngày bức ảnh ngon mắt đến mức khó cưỡng được gửi về cho các ban tổ chức. Đó chính xác là những gì ban tổ chức cuộc thi Comfort Food của 500px đã phải đối mặt. Cuối cùng, sau những cân nhắc khó khăn, giải nhất đã thuộc về nhiếp ảnh gia Adrian Misiak đến từ Slovakia với bức ảnh “Bữa sáng của mứt và sữa”.

Dưới đây là 9 bức ảnh còn lại trong top 10 của cuộc thi. Mời bạn chiêm ngưỡng để tìm cảm hứng vào bếp và sáng tạo nghệ thuật với những món ăn ngay hôm nay!

13012 1301313014 13015 13016 13017 13018 13019

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?