Bố mẹ ơi, con cưới!

Hôm nay tôi quyết định về thưa chuyện với bố mẹ đồng thời ra mắt bạn trai luôn. Thực ra tôi thấy khá khó xử bởi tuyên ngôn độc thân chưa ráo mực của mình, nghĩ chắc thế nào mẹ cũng lại nguýt dài: “Tao nói chẳng sai bao giờ!”. Nhưng thôi, đến nước này thì cứ kệ hết mà thông báo: “Bố mẹ ơi, con cưới!”.

Hồi mới đi làm tôi chảnh lắm. Tôi dõng dạc tuyên bố với gia đình và bạn bè là suốt đời này sẽ không lấy chồng. Tôi lên kế hoạch sau khi sắm nhà sắm xe sẽ ở vậy, nuôi một chú chó và coi như con mình. Tôi còn định để lại tài sản thừa kế cho nó như mấy tỉ phú trên mạng nữa cơ. Nghe những ý định đấy của tôi thì bạn bè hưởng ứng lắm, tuổi trẻ mà, ai cũng hoan nghênh những lối sống hiện đại. Bố tôi lo lắng, mắng con gái dở hơi trái nết. Mẹ là người tỉnh táo nhất trong nhà thì chỉ lườm rồi nguýt dài:

– Mày cứ để rồi xem!

Tôi thấy hạnh phúc với cuộc sống độc thân (Ảnh minh họa)

Tôi thấy hạnh phúc với cuộc sống độc thân (Ảnh minh họa)

Hôm đó là chủ nhật, sau cả tuần ngồi ê mông ở văn phòng, tôi quyết định đi xem một live show nhạc rock. Nó là một chương trình quy mô lớn, khán giả mua vé vào phải đứng xem hoặc ngồi ở thảm cỏ trước sân khấu không xa. Tôi đi cùng đám bạn độc thân và rất vui vì lâu lắm mới có ngày đi chơi xả láng. Nhảy nhót một thôi một hồi, tôi thấm mệt nên ra bãi cỏ ngồi nghỉ, kệ đám bạn vẫn cứ gào rú theo anh ca sỹ đeo kính đen. Đang thả hồn phiêu du thì tôi giật mình bởi có người hỏi:

– Em cũng là fan của Guns and Roses à?

Anh chàng ngồi bên cạnh đang nhìn tôi. Anh tóc ngắn hơi xoăn, có đôi mắt biết cười và bờ vai rộng, tóm lại là rất đẹp trai. Đã thế anh ấy lại còn mặc áo hình Guns and Roses giống tôi nữa chứ. Tôi bên trong thì bối rối lắm, nhưng bên ngoài vẫn bàng quan lạnh lùng:

– Vâng. Em thích Axl Rose.

– Chà, còn anh chỉ mê Slash thôi. Con gái thích hard rock cũng hiếm nhỉ? Em chắc đi làm rồi à?

Chúng tôi tán chuyện khá lâu tới khi tôi ra về cùng đám bạn. Trước lúc chia tay, anh đưa cho tôi địa chỉ…mail để liên lạc và biến mất giữa biển người áo đen. Ấn tượng của tôi về người con trai này rất mạnh: đẹp trai, đi một mình, nói chuyện lịch sự tới xa cách, và không dùng facebook. Người như thế trong thời buổi này chắc hiếm có lắm chăng?

Người tôi yêu là một anh chàng lãng tử (Ảnh minh họa)

Người tôi yêu là một anh chàng lãng tử (Ảnh minh họa)

Mấy ngày hôm sau tôi cứ ngơ ngẩn bởi tình yêu gõ cửa. Giờ giải lao tôi ngồi thẫn thờ suy đoán về người con trai này chứ không lên mạng ngắm chó đẹp như bình thường nữa. Tôi quyết định gửi mail và được anh hồi âm khá nhanh. Chúng tôi cứ thư qua thư lại mà trở thành bạn, rồi có cảm tình với nhau lúc nào không hay. Để hiểu rõ hơn vấn đề nan giải này, chúng tôi đã có buổi hẹn hò đầu tiên mà cũng là cuộc gặp thứ hai, sau đó một tuần.

Tôi thuộc mọi thông tin về anh. Anh tên T, trước học mỹ thuật nhưng sau ra làm marketing. Bây giờ anh đang theo đuổi một dự án lớn và làm ở mảng truyền thông. Anh thích đi nghe nhạc rock một mình, rồi cả cái cách anh nghe cũng rất lạ. T thích đứng từ xa, cách biệt khỏi đám đông huyên náo để nghe nhạc. Với anh nhạc là phải thưởng thức, và người ta cần một góc đủ riêng tư mà cảm nhận. Anh như bước ra từ một thế giới xa lạ với công sở toàn con số và cuộc gọi điện thoại của tôi. Anh vừa bay bổng nhưng cũng vừa thực tế. Điểm trừ duy nhất của anh chắc là tính độc đoán, nhưng vậy mà tôi lại thấy anh đàn ông hơn. Tôi biết mình đã bị tình yêu làm cho mờ mắt rồi!

Một buổi tối đẹp trời, anh hẹn tôi ở quán café vắng khách, chiếu clip tỏ tình tự làm bằng hoạt họa, lồng nhạc nền là những bài rock say đắm. Lúc anh bối rối nói cầu hôn, tôi tưởng như mình là người hạnh phúc nhất thế giới. Vậy là quen nhau tới hỏi cưới chỉ vỏn vẹn có hai tháng, thật khó tin!

Hôm nay tôi quyết định về thưa chuyện với bố mẹ đồng thời ra mắt bạn trai luôn. Thực ra tôi thấy khá khó xử bởi tuyên ngôn độc thân chưa ráo mực của mình, nghĩ chắc thế nào mẹ cũng lại nguýt dài: “Tao nói chẳng sai bao giờ!”. Nhưng thôi, đến nước này thì cứ kệ hết mà thông báo:

– Bố mẹ ơi, con cưới!

Tiến Mạnh

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?