Cả công ty tôi vào cuộc giúp trưởng phòng trẻ chinh phục bố mẹ vợ

Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, mà qua được ải này rồi thì lại tới ải… hai cụ thân sinh của mỹ nhân còn khó hơn nhiều. Trưởng phòng của tôi đường đường một đấng anh hào mà cũng phải viện tới trợ giúp của cả công ty để chinh phục bố mẹ vợ.

Trưởng phòng của tôi đúng là mẫu đàn ông lý tưởng, như “soái ca” trong mộng của các cô gái. Anh cao ráo, điển trai, ăn nói lịch thiệp nhẹ nhàng. Không những thế, anh còn là trưởng phòng trẻ tuổi nhất công ty tôi. Tóm lại, anh chính là mẫu người tuổi trẻ tài cao không ai không quý. Ấy vậy mà đến khi chuẩn bị ra mắt bố mẹ vợ tương lai, tôi lại thấy anh cứ vò đầu bứt tai suốt.

Mặc dù chuẩn “soái ca”, trưởng phòng của tôi vẫn lo lắng vì không biết làm thế nào cho đẹp lòng bố mẹ vợ (Ảnh minh hoạ)

Mặc dù chuẩn “soái ca”, trưởng phòng của tôi vẫn lo lắng vì không biết làm thế nào cho đẹp lòng bố mẹ vợ (Ảnh minh hoạ)

Đang ở công ty mà anh vẫn đi lại loanh quanh, bối rối thấy rõ, thỉnh thoảng còn bị xao nhãng khỏi công việc. Thấy trưởng phòng mất tinh thần như vậy, tôi mới hỏi dò:

– Anh khủng hoảng tiền hôn nhân hay sao mà từ hôm bảo chuẩn bị đi ra mắt nhạc phụ, nhạc mẫu là cứ đứng ngồi không yên thế?

– Yêu nhau lâu rồi, anh muốn cưới cũng lâu rồi mà chỉ vì chuyện sợ mất lòng bố mẹ vợ nên cứ trì hoãn mãi. Nghe nói gia đình cô ấy gia giáo và nền nếp theo kiểu xưa nên anh không tự tin lắm.

– Có gì mà mất tự tin chứ, anh cứ đàng hoàng mà ra mắt thôi. Chỉ cần cầm theo khẩu súng, rồi bảo bố vợ là bây giờ bác có chấp nhận cháu làm con rể hay không thì bảo. – Tôi cười chọc ghẹo trưởng phòng.

– Lại còn đùa được nữa à…?

Thế là công cuộc cứu nguy cho trưởng phòng của tôi bắt đầu. Cả công ty cùng đồng lòng phải giúp anh qua được ải này, để sau còn được anh hậu tạ nữa chứ! Mọi người dặn dò anh phải điều tra thông tin cho kỹ, phải “insight mục tiêu” đàng hoàng. Các chị lớn tuổi hơn với kinh nghiệm đầy mình, lập cho anh hẳn một bảng câu hỏi kiểu: “Bố vợ thích uống trà gì, mẹ vợ thích ăn món gì, nhà có hay cắm hoa không…”.

Đến khi có đầy đủ thông tin rồi, mấy chị em gái trẻ hơn lại có nhiệm vụ giúp anh sửa đổi phong cách ăn mặc. Dù anh cũng khá đẹp trai nhưng lại ăn mặc theo gu thời trang trẻ trung, bụi bặm, nếu gia đình nền nếp kiểu cũ thì chắc chắn sẽ không thích. Anh được các chị em đích thân chọn đồ, phối đồ đúng tiêu chuẩn “thư sinh, đạo mạo”.

Mọi người trong công ty giúp trưởng phòng lập kế hoạch lấy lòng bố mẹ vợ, bài bản không kém gì kế hoạch chinh phục khách hàng (Ảnh minh hoạ)

Mọi người trong công ty giúp trưởng phòng lập kế hoạch lấy lòng bố mẹ vợ, bài bản không kém gì kế hoạch chinh phục khách hàng (Ảnh minh hoạ)

Thậm chí ngay cả giám đốc cũng không đứng ngoài “kế hoạch” này. Giám đốc còn vui vẻ chọn một chai rượu vang hảo hạng và một túi trà mà giám đốc rất quý để dành riêng cho trưởng phòng làm lễ ra mắt bố mẹ vợ. Giám đốc nói với trưởng phòng tôi:

– Đây, có bao nhiêu của nả quý nhất tôi ứng trước cho cậu. Liệu liệu mà trả lại công ty bằng mấy cái hợp đồng lớn nhé!

Ngày trưởng phòng tôi chính thức ra mắt nhà bố mẹ vợ, cả công ty cứ tíu tít truyền tin như theo dõi trực tiếp chung kết World Cup. Mọi người còn đề nghị anh cập nhật tình hình liên tục qua Facebook, để có sẵn một đội quân sư khi gặp tình huống khó đỡ.
Tuy chuyện tình cảm là của cá nhân trưởng phòng nhưng cả công ty cũng được một dịp hào hứng vui vẻ. Chuyện vui của một người đã trở thành chuyện vui chung. Thế mới biết khi đồng nghiệp trở thành bạn bè, nhà quân sư thì hiệu quả vô cùng. Đúng là cùng nhau dốc sức làm việc thì sự vụ nào cũng xong. Biết đâu đấy, chuyện ra mắt của trưởng phòng lại là sợi dây gắn kết nội bộ công ty lại với nhau!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?