Dắt túi công thức cháo cá hồi bổ dưỡng, thơm ngon cho bà mẹ bỉm sữa chăm con

Nhắc đến cá hồi, hẳn các mẹ đều biết đây là một trong những loại cá rất tốt cho sức khỏe và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho các bé yêu phải không nào? Hãy tự mình chế biến các món ăn ngon từ cá hồi cho các bé nhà mình để bổ sung đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho các bé nhà mình.
1
Nguyên liệu nấu cháo cá hồi cho bé gồm:

• Cá hồi

• Dầu mè

• Nấm hương

• Gạo

• Nước

• Hành lá.

• Gia vị: Đường, nước mắm.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé như sau

Bước 1:

Đầu tiên, bạn đem gạo vo thật sạch rồi cho vào một cái âu to, đổ nước ấm vào ngâm trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ sau đó đổ gạo ra giá và để cho ráo sạch nước.

Bước 2:

Bạn tiếp tục đem cá hồi rửa sạch và say nhỏ. Sau đó đổ 2 muỗng nước vào trộn cùng với cá hồi đã được say nhỏ và đem hấp chín. Cháo cá hồi cho bé – cách chế biến cá hồi

Bước 3:

Bạn đem nấm hương ngâm với nước đã pha muối khoảng 5-10 phút, sau đó vớt nấm hương ra và để cho ráo nước rồi băm nhuyễn và cũng đem hấp chín. Cháo cá hồi cho bé – rửa sạch nấm hương với nước muối pha loãng và băm nhỏ rồi cho vào hấp chín

Bước 4:

Bạn đổ gạo đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi cùng 2 bát nước, đặt lên bếp và bật bếp đun cho gạo thật nhừ.

Bước 5:

Sau khi nồi cháo đã được ninh nhừ, bạn cho cá hồi và nấm hương đã được hấp chín vào trong nồi cháo. Tiếp tục khuấy đều tay và cho thêm dầu mè vào.

Bước 6:

Bạn nến gia vị sao cho vừa miệng sau đó tắt bếp đi. Cho hành lá đã thái nhỏ vào và bạn đã hoàn thành món cháo cá hồi đầy bổ dưỡng cho con rồi đấy.

Lưu ý: Bạn cũng có thể cho thêm một chút phô mai vào cháo để bé nhà bạn ăn được nhiều hơn. Nhưng không nên cho quá nhiều vì nếu cho quá nhiều thì sẽ lại hơi ngán. Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?