Điểm đến lung linh như cổ tích khi đông đến

Khác với nhiều địa danh chỉ đẹp khi hè về hay xuân sang với hoa lá ngập tràn, những lựa chọn dưới đây thật sự thu hút khách du lịch khi khoác lên mình tấm áo trắng xóa của những bông tuyết đang phủ kín.

Lâu đài Neuschwans, Đức
1101 anh1Bạn có nhớ tòa lâu đài mà “Công chúa ngủ trong rừng” ngủ hàng trăm năm của hãng Disneyland? Đây chính là tòa lâu đài truyền cảm hứng cho bộ phim. Nơi đây thực sự tuyệt vời khi mùa đông đến, tất cả cảnh vật bao phủ trong tuyết trắng tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Lapland, Phần Lan
1101 anh2Trong những tháng hè, đây là nơi 24 giờ đều nhìn thấy ánh nắng mặt trời. Nhưng khi mùa đông gõ cửa Lanland thì nơi đây hoàn toàn chìm đắm trong bóng đêm. Nơi đây chính là quê hương của ông già Noel.

Sông Tadami, Nhật Bản
1101 anh3Aizu là một trong những nơi tuyết rơi xuống nhiều nhất tại Nhật Bản. Khi mùa đông về, các khu rừng ở Aizu sẽ được bao phủ bởi màu trắng của những bông tuyết khiến cảnh vật càng trở nên hùng vĩ hơn. Đặc biệt khi ngồi lên những chuyến tàu, du khách sẽ như được lạc vào thế giới tuyết, đắm chìm trong không gian bạt ngàn màu trắng xóa khi vượt qua những cây cầu trên dòng sông Tadami.

Reykjavík, Iceland
1101 anh4Thủ đô của Iceland – Reykjavík được đánh giá là một trong những địa điểm lạnh nhất ở châu Âu nên không có gì ngạc nhiên khi vào mùa đông nơi đây luôn tràn ngập tuyết. Tuyết được dự kiến rơi từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, nhờ có những suối nước nóng tự nhất mà thời tiết tại đây trong thời gian này tại Reykjavík không trở nên quá khắc nghiệt. Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những mỏm băng, bông tuyết phủ trắng xóa lên những mái nhà, cây cối như được lạc vào nơi ở của bà chúa Tuyết.

Amsterdam, Hà Lan
1101 anh5Amsterdam là thành phố có hệ thống kênh rạch dày đặc. Vào mùa đông, những con đập ở đây sẽ đóng băng khiến du khách có thẻ thoải mái trượt băng. Do đường trơn, nguy hiểm nên người dân tại đây đều cho những phương tiện cá nhân “nằm nghỉ” mà chuyển sang đi bộ hay tàu điện ngầm. Thế nên khi giá lạnh mùa đông tràn về, du khách sẽ nhìn thấy hầu như toàn thành phố từ mặt đất, cây cối đến những chiếc ghế đá, ô tô, xe đạp sẽ được khoác lên lớp áo bông tuyết tạo nên một khung cảnh yên bình.

Hallstatt, Áo
1101 anh6Những căn nhà xinh xắn phủ tuyết trắng giống như chiếc bánh quy xếp cạnh nhau ngay ngắn. Mùa đông ở Hallstatt lại đẹp như tranh vẽ với những lễ hội ẩm thực, vui chơi, trượt tuyết. Món truyền thống mà bất kỳ du khách nào khi đến đây cũng nên thử là cá hồi và thịt bò phi lê, uống với rượu vang và ăn kèm salad.

Sông Shannon, Ireland
1101 anh7
Dòng sông được đặt tên theo nữ thần Sionna của người Celtic, có làn nước trong vắt vào mùa đông. Nhiệt độ mùa đông hiếm khi xuống dưới âm độ và mùa hè không bao giờ nắng gắt. Nhiệt độ thấp nhất là 5 độ và cao nhất là 16 độ.

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?