Điểm mặt 4 sai lầm tài chính điển hình của công ty nhỏ

Gặp nhiều vấn đề khó khăn khi vận hành công ty là điều không thể tránh khỏi, nhưng cũng không quá khó để bạn có thể tránh được những sai lầm tài chính hay gặp khi kinh doanh.

Khi bạn là một doanh nhân, bận rộn mỗi ngày theo cách của mình, xây dựng sản phẩm, dịch vụ, phát triển công ty và cố đạt được mục tiêu của mình. Trừ khi bạn là một “phù thủy” tài chính, không dễ dàng để xây dựng một bản kế hoạch tài chính một cách cụ thể, chính xác, chưa kể đến những rủi ro tiềm ẩn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề tài chính, sau khi mắc phải những sai lầm cơ bản, bạn sẽ có thể rút ra kinh nghiệm cho những lần sau.

Các công ty hay mắc phải những sai lầm tài chính cơ bản (Ảnh minh hoạ)

Các công ty hay mắc phải những sai lầm tài chính cơ bản (Ảnh minh hoạ)

Dưới đây là những sai lầm cơ bản về tài chính mà những công ty nhỏ hay mắc phải.

1. Tính nhầm chi phí

Chi phí quan trọng nhất ở đây chính là chi phí để giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru hang tháng. Nếu bạn không có sự hiểu biết rõ ràng về tỷ lệ này, bạn đang tự tạo cơ hội cho tiền trong ví của mình chảy ra ngoài. Theo khảo sát của Hiscox, một phần ba các công ty đánh giá thấp chi phí hang tháng. Gần 20% chủ doanh nghiệp nhận ra rằng họ không đủ tài chính. Do đó, việc theo dõi tất cả các chi phí khởi động và dự báo các chi phí phát sinh sẽ giảm thiểu những tính toàn sai lầm bước đầu.

2. Mở rộng quá nhanh

Một trong những sự lãng phí khủng khiếp nhất của một công ty là sự bành trướng, mở rộng quá nhanh so với thực lực. Để giữ được chi tiêu thấp, bạn phải tiết kiệm tiền trong việc thuê nhân việc. Một trong những sai lầm phổ biến là mở quá nhiều chi nhánh, và thuê quá nhiều nhân viên, kèm với đó là những chi phí phát sinh như thuê văn phòng, thiết bị và nguồn lực. Kèm với đó là áp lực sa thải nhân viên nếu công ty không thể phát triển như dự tính, và áp lực từ bên ngoài khi nhà đầu tư trông thấy dấu hiệu của việc sa thải. Thay vào đó, hãy tuyển người thật chậm rãi và kỹ lưỡng.

3. Sai lầm trong thuê nhân viên

Một trong những yếu tố tương tự không kém phần quan trọng là tiêu chí tuyển chọn nhân viên. Đừng lãng phí tiền của mình vào việc thuê những nhân viên có nhiều kinh nghiệm với giá đắt đỏ, thay vào đó, bạn có thể hướng tới các công ty “outsource” và mua sức lao động với giá rẻ từ các nước thứ ba. Các công ty mà bạn thuê sẽ chịu trách nhiệm chính cho việc này.

4. Tự quản lý tài chính

Nếu bạn thực sự bắt đầu được rót tiền vào đầu tư, bạn có nhiều nguồn lực dồi dào, hay bắt đầu kiếm được doanh thu, bạn cần thiết phải có một nhà quản lý tài chính giúp đỡ việc quản lý tài chính ở mức chiến lược. Nếu bạn không có quá nhiều các hoạt động tài chính, bạn có thể không cần thuê chuyên gia, tuy nhiên, vẫn luôn cần phải có một người hỗ trợ cho các quyeets định tài chính cảu bạn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?