Đừng vội học tập thực đơn giảm cân của sao, đây là lí do

Sian Porter, chuyên gia tư vấn chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên Hiệp hội Dinh dưỡng Anh (BDA), cho biết: “Các phương pháp giảm cân của nhiều blogger, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng đang được lưu truyền trên các thông tin đại chúng không phải luôn tốt như bạn nghĩ”. Bởi vậy, hãy coi chừng, đừng tin tưởng mù quáng và tiếp tục thực hiện các chế độ ăn kiêng dưới đây trong năm mới 2017.

BDA tiết lộ danh sách các chế độ ăn kiêng của người nổi tiếng cần phải tránh không được áp dụng vào năm mới. Các chế độ ăn kiêng được giới chuyên gia khuyên phải cân nhắc bao gồm chế độ clean eating, dùng thuốc giảm cân, teatox, chế độ 6:1, nước ép trái cây rau xanh.

1. Chế độ ăn clean eating

Miranda Kerr là một trong rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đam mê chế độ ăn kiêng này. Bên cạnh đó, những ngôi sao như Jessica Alba, chị em Hemsley, Madeline Shaw và Ella cũng ủng hộ chế độ ăn giảm cân kiểu này.
1
Ý tưởng của clean eating: Tránh tất cả những thực phẩm chế biến sẵn, chỉ ăn thực phẩm sạch bằng việc loại bỏ đường tinh luyện, tự mình nấu ăn từ đầu đến cuối và lựa chọn thực phẩm tươi sống, nguyên chất. Tuy nhiên, một số phiên bản của clean eating thì vô cùng đáng sợ khi loại bỏ hoàn toàn gluten, ngũ cốc, sữa khỏi chế độ ăn. Một số phiên bản khác lại khuyến khích ăn thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật.

Ý kiến chuyên gia: Đúng là chúng ta nên giảm lượng đường tinh chế, hạn chế lượng thực phẩm nhưng khái niệm ăn sạch và ăn bẩn nhiều khi lại không được phân biệt cho đúng. Nhiều người bị ám ảnh chỉ ăn thực phẩm sạch nên bất cứ cái gì thiếu sạch sẽ là loại bỏ ngay. Tuy nhiên, nếu áp dụng suy nghĩ này để loại bỏ những loại ngũ cốc nguyên cám, sữa nguyên chất, trái cây được hái trực tiếp là hết sức sai lầm. Trừ khi bạn bị dị ứng, ngoài ra bạn không nên loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn vì sẽ làm thiếu hụt chất dinh dưỡng cơ thể cần. Hơn thế, thường xuyên ăn thực phẩm sạch thay thế như dầu dừa và các loại siro khác nhau để làm gia vị ngọt khi nấu ăn sẽ đắt hơn mà không có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

2. Dùng thuốc giảm cân

Kim Kardashian khẳng định, cô sử dụng thuốc giảm cân để quay về cân nặng mơ ước. Thuốc giảm cân sẽ giữ cho chất béo không bị hấp thu bởi cơ thể hoặc tan chảy như mỡ thông thường. Nhiều người sử dụng thuốc giảm cân còn để ngăn chặn sự thèm ăn và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Kim Kardashian khẳng định, cô sử dụng thuốc giảm cân để quay về cân nặng mơ ước

Kim Kardashian khẳng định, cô sử dụng thuốc giảm cân để quay về cân nặng mơ ước

Ý kiến chuyên gia: Giảm cân theo cách này cực nguy hiểm. Chế độ ăn kiêng bằng thuốc giảm cân không bao giờ được sử dụng một cách tùy tiện mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Dùng thuốc giảm cân khiến bạn có thể gặp những tác dụng phụ như tiêu chảy. Đáng báo động là hiện nay, tình trạng sử dụng thuốc giảm cân rất khó kiểm soát, được bày bán tràn lan trên mạng trực tuyến, không được kiểm soát và có thể chứa cả chất không được cấp phép cho người tiêu dùng như thuốc trừ sâu, có thể gây tử vong.

3. Teatox

Nicki Minaj và tài khoản Instagram nổi tiếng Kylie Jenner tung hê giảm cân nhanh theo cách này. Nữ ca sĩ Britney Spears cũng khẳng định đã thực hiện teatox để giữ dáng.

Nicki Minaj rất ưa chuộng cách giảm cân bằng teatox

Nicki Minaj rất ưa chuộng cách giảm cân bằng teatox

Ý tưởng của teatox: Teatox là hình thức giảm cân bằng cách uống các loại chè để thanh lọc cơ thể, thải độc. Cách giảm cân này giúp cải thiện làn da, giảm đầy hơi và giảm cân.

Ý kiến chuyên gia: Những loại trà thường chứa caffeine, một số loại khác có chứa yếu tố nhuận tràng, lợi tiểu, do đó sẽ không an toàn chút nào nếu bạn định giảm cân theo cách này mà không có sự giám sát của nhân viên y tế. Teatox gây ấn tượng mạnh về giảm cân, giải độc nhưng hầu hết là do cơ thể mất nước quá nhiều. Ngoài ra, giảm cân theo cách này sẽ gặp phải các tác dụng phụ khác như tiêu chảy, mất nước, mất cân bằng điện giải, gây thiệt hại lớn cho đường ruột.

4. Chế độ ăn 6:1

Ca sĩ Coldplay Chris Martin chia sẻ mình đã giảm cân theo cách này. Anh khẳng định, chế độ ăn này giúp mình trở nên sáng tạo và cải thiện được giọng hát tốt hơn.

Thành viên của ban nhạc ColdPlay chia sẻ mình đã giảm cân theo cách này

Thành viên của ban nhạc ColdPlay chia sẻ mình đã giảm cân theo cách này

Ý tưởng của chế độ ăn 6:1: Bạn sẽ ăn uống đầy đủ vào 6 ngày trong tuần, còn 1 ngày còn lại của tuần, bạn sẽ phải nhịn hoàn toàn 24h không được ăn bất cứ thứ gì.

Ý kiến chuyên gia: Hoàn toàn nhịn ăn dù chỉ 1 ngày cũng khiến bạn mệt mỏi, chán nản, thiếu tập trung chứ không làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Không có bằng chứng nào cho thấy việc bạn nhịn ăn sẽ cảm thấy tốt hơn, hoặc điều này phải tùy vào tuổi tác, sức khỏe, lối sống. Nếu quyết định chọn cách này đừng quên xin ý kiến chuyên gia tư vấn trường hợp cụ thể của mình trước khi quyết định.

5. Chế độ uống nước ép màu xanh lá cây

5Rosie Huntington-Whiteley, Blake Lively và Gwyneth Paltrow đã sử dụng cách này để ép cân xuống nhanh. Ý tưởng của chế độ nước ép màu xanh: Đây là một phương pháp detox giúp quản lý cân nặng. Nước ép màu xanh được chiết xuất từ nước ép, sinh tố rau củ quả giúp trẻ hóa, giảm

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?