Mùa đông làm ngay kim chi kho thịt để chén cơm nóng ngon tuyệt cú

Kim chi kho thịt là một trong những món ăn rất đặc trưng của người Hàn Quốc. Tuy nhiên đây cũng lại là một trong những món ăn không hề xa lạ chút nào với chị em Việt Nam. Với vị cay cay của kim chi hòa quện với từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy giúp kích thích vị giác mỗi khi thưởng thức vô cùng. Hãy cùng bắt tay làm thử nhé!

1
Nguyên liệu để làm kim chi kho thịt gồm:

• Thịt ba chỉ: 200 gram

• Gừng băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê

• Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê

• Kim chi: 225 – 450 gram

• Nước kim chi: 1/2 chén

• Nước: 1 chén

• Bột ớt: 1 muỗng cà phê

• Hành lá: 1 hoặc 2 cây (xắt nhỏ)

Cách làm kim chi kho thịt như sau:

Bước 1:
2
Bạn đem thịt ba chỉ cạo bỏ hết lông bám trên da rồi đem rửa thật sạch và chờ cho thịt ráo hết nước thì thái thành từng miếng vuông vừa ăn có độ dày khoảng 3 cm. Cách làm kim chi kho thịt – thái thịt ba chỉ thành từng miếng vuông vừa ăn

Bước 2:
3
Bạn chuẩn bị 1 cài nồi, sau đó cho thịt vào trộn đều với gừng và tỏi. Kim chi bạn đem cắt ra thành 2 hoặc 3 khúc. Cách làm kim chi kho thịt – Trộn đều thịt cùng gừng và tỏi, kim chi cắt thành 2-3 khúc.

Bước 3:
4
Tiếp tục cho kim chi, nước kim chi, bột ớt và nước vào trong nồi thịt. Sau đó, đặt nồi lên bếp và đun sôi lên. Khi đã sôi bạn vặn lửa nhỏ lại để ở mức trung bình đun khoảng từ 30 đến 40 phút để cho thịt và kim chi được mềm. Nếu bạn thấy nước bên trong nồi cạn quá nhanh thì bạn vặn nhỏ bếp xuống 1 ít nữa hoặc có thể đổ thêm một chút nước nữa vào nhé. Sau đó bạn cho hành lá vào và đảo qua lên 1 chút rồi tắt bếp đi là được.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành món kim chi kho thịt Hàn Quốc ngon tuyệt ngay tại nhà rồi đó. Các bạn có thể thưởng thức món với cơm nóng và ăn rất vào trong mùa đông lạnh giá này.

Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi thịt kho này!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2017 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?