Nhìn con mình sắp trở thành “vợ người ta”, cảm xúc thật khó tả

Là gà trống nuôi con, tôi chỉ mong được che chở, giúp con hạnh phúc suốt đời. Có lẽ vì thế nên khi thấy con tay trong tay với người đàn ông khác, tôi liền cảm thấy bồn chồn, xót xa khó tả.

Sau 2 năm chung sống, vợ sinh cho tôi một đứa con gái kháu khỉnh, dễ thương. Gia đình êm ấm chưa bao lâu, khi con vừa 6 tháng thì vợ tôi bị ung thư phổi qua đời. Một thân một mình, tôi phải gửi con trong khi đi làm, đến tối về nghe con khóc vì khát sữa mà như đứt từng khúc ruột. Đã nhiều lần tôi định đi bước nữa để có bàn tay phụ nữ chăm sóc hai cha con. Thế nhưng sợ cảnh mẹ ghẻ con chồng, con gái phải chịu thiệt nên lại thôi. Con bây giờ đã lớn khôn, nhưng lại phải đi làm xa nhà nên lúc nào tôi cũng lo lắng thấp thỏm. Tôi sợ con gái phải chịu tổn thương.

Con còn bé đã thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ nên tôi hết mực yêu chiều, chăm lo từng li từng tí để bù đắp cho con (Ảnh minh hoạ)

Con còn bé đã thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ nên tôi hết mực yêu chiều, chăm lo từng li từng tí để bù đắp cho con (Ảnh minh hoạ)

Mấy hôm trước tôi nhận được tin nhắn của con gái: “Tết này, con sẽ mang bạn rượu về uống với bố cho vui nhé”. Vậy là tôi hiểu con đã có người đàn ông của mình rồi. Gần Tết, cả nhà chẳng có ai, mình tôi dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, chỉ chờ con về là sẵn sàng đón Tết.

Hôm về nhà, con gái dẫn theo một cậu thanh niên dáng dong dỏng cao, hơi mảnh khảnh. Tôi trộm nghĩ: “Nhìn công tử thế này, sau này có biết thay bóng đèn, sửa xe cho con gái tôi không đây?”. Từ khi con còn nhỏ tới giờ, lúc nào tôi cũng chăm lo cho con từng chút một. Ngày con bé, tuần nào tôi cũng tự tay rửa xe, lau dầu từng con ốc cho chiếc xe đạp của con… Cậu trai con bé dắt về biếu tôi túi trà mạn, chắc con đã kịp tiết lộ là tôi rất nghiện trà để cậu ta lấy lòng tôi.

– Chú dùng thử xem trà này có ngon không ạ? – Chàng trai pha trà, rót ra chén mời tôi.

– Ừm, uống một chén thì ngon hay dở cũng thế. Muốn thấy ngon thì phải uống nhiều lần, uống lâu, càng uống càng thấm vị chứ – Tôi làu bàu.

– Ý bố là anh phải năng về đây, mua trà và pha trà cho bố uống thường xuyên vào, để bố quen vị trà đấy – Con gái tôi nhanh nhảu, tươi cười trêu người yêu nó.

Nhìn cách ánh mắt con sáng lên khi trêu cậu ta, nhìn cách con dịu dàng nắm nhẹ tay cậu ta khi tôi càu nhàu…, không hiểu sao trong bụng tôi lại nhói lên một cái. Mặc dù nhìn thấy con hạnh phúc rạng ngời bên cậu ta, tôi vẫn cảm thấy bồn chồn không yên. Cả ngày hôm ấy, tôi cứ đi ra rồi lại đi vào. Con gái bá vai tôi thì thầm: “Sao hả bố? Bố phải vào nói chuyện như hai người đàn ông với anh ấy đi chứ! Để anh ấy biết là không được phép làm con gái rượu của bố buồn chứ?”. “Nó dám?!” – tôi nghĩ thầm trong lòng nhưng không nói ra với con mà chỉ cười cười. Ai mà làm con gái tôi tổn thương thì tôi sống chết với nó ngay.
Lúc ngồi trò chuyện với người yêu con gái, tôi nói:

– Từ nhỏ tới giờ nó thiếu hơi ấm của mẹ, nên tôi lúc nào cũng nâng niu chiều chuộng nó quen rồi. Tính nó không chịu được khổ, lại được chiều nên hay nhõng nhẽo. Nhiều khi nó rắc rối lắm, nếu cậu yêu thương nó thật lòng thì đừng có bắt nó phải chịu khổ.

– Bác yên tâm! Con thương em! – Cậu ta đáp

Nhìn con vui vẻ, hạnh phúc bên người yêu mà lòng tôi vẫn trào lên cảm giác bối rối, lo lắng (Ảnh minh hoạ)

Nhìn con vui vẻ, hạnh phúc bên người yêu mà lòng tôi vẫn trào lên cảm giác bối rối, lo lắng (Ảnh minh hoạ)

– Ừ thì thương, các cô các cậu mới yêu đương thì lúc nào chẳng thương được. Thương được lúc nó bù xù bệ rạc, lúc nó nằm ổ tôi mới cần kia kìa.

Cậu trai trở nên lúng túng trước thái độ của tôi. Xong cậu ta vẫn nhìn thẳng vào mắt tôi mà nói: “Bác đã nuôi dậy em ấy thành một cô gái tuyệt vời. Vì thế con sẽ trân trọng em ấy, bảo vệ em. Bác mong em hạnh phúc bao nhiêu, thì con cũng muốn điều đó. Bởi vì em chính là tương lai của con mà”. Nghe người yêu con gái nói có vẻ thành ý lắm, mà sao trong lòng tôi vẫn không nguôi ngoai cảm giác hụt hẫng, xót xa.

Nhìn con gái trong vòng tay người đàn ông con chọn cho đời mình, tôi vừa có chút tiếc nuối, thương con, vừa lo lắng cho tương lai ngày sau của con. Nhưng trong sâu thẳm, tôi lại có chút vui kì quặc, bởi rốt cuộc đã có thể thấy con mình tràn ngập hạnh phúc khi ở bên người con yêu.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?