Những công nghệ giúp bạn có những buổi pitching hoàn hảo

Bạn lo lắng vì buổi thuyết trình của mình liệu có thuyết phục được các nhà đầu tư? Bạn không biết cần tận dụng những gì ngoài khả năng của chính mình? Đừng quá lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể dựa vào công nghệ để tăng khả năng thành công trong những buổi pitching mang tính sống còn.

Công nghệ trong những buổi pitching đôi khi mang ý nghĩa sống còn

Công nghệ trong những buổi pitching đôi khi mang ý nghĩa sống còn

1. Màn hình cỡ lớn

Thay vì một chiếc máy chiếu mờ ảo với chất lượng… nhờ nhờ, bạn nên sử dụng một màn hình cỡ lớn có kết nối với máy tính cá nhân. Toàn bộ các video clip, hình ảnh, bảng biểu, đồ thị… đều có thể hiển thị rõ nét và mượt mà trên những chiếc màn hình hiện đại. Thêm vào đó, những chiếc tivi thông minh có khả năng kết nối mạng internet, đồng thời được điều khiển từ xa bằng thiết bị điều khiển hoặc thậm chí bằng cảm ứng, có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với các nhà đầu tư về khả năng am hiểu và tận dụng công nghệ của bạn.

2. Microphone và loa

Một chiếc mic quen thuộc và một bộ loa ấm áp có thể khiến giọng nói của bạn trở nên truyền cảm hơn, giúp bạn làm chủ cuộc thuyết trình và tự tin hơn trong thuyết phục. Không cần phải là chiếc micro và bộ loa hoành tráng, công nghệ hiện đại đã khiến những thiết bị này nhỏ hơn rất nhiều. Bạn có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi, kết nối chúng bằng Bluetooth với bất cứ thiết bị nào, và cảm giác thân thuộc, thoải mái sẽ khiến bạn cảm thấy như đang được diễn thuyết… ở chỗ không người.

3. Tai nghe và live camera

Một chiếc tai nghe Bluetooth có kết nối trực tiếp với người trợ lý sẽ là cứu cánh cho bạn trong những tình thế hiểm nghèo. Qua live cam kết nối cuộc họp, trợ lý hoàn toàn có thể theo dõi, quan sát diễn biến buổi thuyết trình và khéo léo đưa ra các phương án giải quyết khi có sự cố, hay đơn giản hơn, đôi khi bạn quên mất hoặc mải miết đi theo một luận điểm mà quên đi bối cảnh rộng hơn, trợ lý hoàn toàn có thể “nhắc nhở” để đưa bạn trở về quỹ đạo

4. Bút laze

Một vật dụng công nghệ không thể thiếu cho một buổi thuyết trình là chiếc bút laze. Thay vì chỉ “vu vơ” hoặc dí ngón tay vào màn hình, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nếu sử dụng một chiếc bút laze nhằm khiến người nghe tập trung hơn vào những luận điểm mình đang trình chiếu trên màn hình.

5. Máy tính bảng

Ở bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi, ở nhà, công sở hay ngay cả trong những buổi pitching là chiếc máy tính bảng. Đa dụng như một chiếc máy tính thông thường nhưng vô cùng gọn nhẹ, máy tính bảng có thể hiển thị bản phác thảo những gì bạn định nói, nhắc nhở chủ nhân của nó tập trung vào trọng tâm và không quên đi thứ tự ưu tiên của buổi thuyết trình. Ngoài ra, chiếc máy tính bảng cũng có thể là một màn hình cỡ nhỏ, khi bạn trực tiếp thao tác trên nó để giới thiệu phần mềm hay website của mình. Qua đó, các nhà đầu tư có thể trải nghiệm độ trơn tru và thuận tiện của sản phẩm ngay trên một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?