Những dãy núi cầu vồng sặc sỡ trên thế giới

Đợi chờ cơn mưa nhẹ trong nắng không phải cách duy nhất để thấy cầu vồng, bởi bạn còn có thể ngắm nhiều dải màu sặc sỡ trên những rặng núi cầu vồng hiếm hoi trên trái đất.
0801 anh5Cái tên đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới về đất nước Peru là cổ sơn Machu Picchu nổi tiếng, nhưng ít ai biết tới thiên nhiên ngoạn mục của núi cầu vồng mang tên Vinicunca
0801 anh2Núi cầu vồng Vinicunca nằm trong dãy núi Andes, phía đông nam của thành phố Cusco, tỉnh Canchis, Peru.
0801 anh3Du khách thường biết tới Vinicunca như một dãy núi cầu vồng bởi diện mạo độc đáo của nó. Mỗi đỉnh núi trong khu vực được bao phủ bằng nhiều dải màu sắc sặc sỡ như xanh pastel hiền hoà, đỏ mãnh liệt, xanh lá cây, hồng và vàng.

Vùng núi Vinicunca luôn có 5 dải màu dễ thấy, tuy nhiên vẫn chưa có lời giải thích khoa học nào cho hiện tượng ở vùng đất này. Đây là những chú lạc đà tại chân núi.
0801 anh6Nhiều du khách xuất phát từ núi Ausangate để tới Vinicunca. Từ khu vực này, bạn có thể đi dạo, tắm suối nước nóng, chiêm ngưỡng những ngọn núi cao, trong đó có Vinicunca sặc sỡ.
0801 anh4Một ngọn núi cầu vồng khác nằm tại Công viên địa chất quốc gia Đan Hà Trương Dịch, thuộc tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc. Công viên địa chất này đã trở thành Di sản Thế giới của UNESCO năm 2009, thu hút nhiều khách quốc tế.
0801 anh1Nhiều nghệ sĩ choáng ngợp khi chiêm ngưỡng kiệt tác thiên nhiên này. Dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc giống như một bức tranh sơn màu, vẽ nên từ trí tưởng tượng.
0801 anh7Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh núi đa màu sắc, Công viên địa chất quốc gia Đan Hà Trương Dịch, Trung Quốc là một gợi ý.
0801 anh8Một trong những dãy núi cầu vồng hiếm hoi khác trên thế giới có tên Dãy cầu vồng, hay cao nguyên Chilcotin, trước đây được gọi là núi cầu vồng, nằm tại Bristish Columbia, Canada.
0801 anh9Dãy cầu vồng có tuổi đời khoảng 8 triệu năm, thuộc vành đai núi lửa Anahim. Đường kính này này khoảng 30 km, độ cao hơn 2.000 m

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?