Phụ nữ cũng thích một mối quan hệ không rõ ràng đấy, nửa kia của thế giới ạ!

Bạn hỏi tôi tại sao mãi không công khai người yêu, tôi bảo vì không có thì bạn lại chẳng tin. Người vẫn chăm sóc, săn đón tôi mà tôi hay đi cùng đấy đâu phải là người yêu đâu, nó vẫn luôn là một mối quan hệ không rõ ràng, và chính tôi đã lựa chọn như vậy.

Ngày xưa tôi cũng nghĩ về tình yêu như số đông mọi người. Có cảm tình là sẽ yêu nhau, đã yêu là công khai quan hệ rõ ràng, đặt ra cho nhau những giới hạn như không được tán tỉnh người khác, cùng đi đến đám cưới, và xây dựng gia đình. Tôi từng đặt ra không ít những cái “khung” quan hệ kiểu như thế với những mối tình cũ. Và rồi khi chúng tôi chia tay, bao nhiêu hy vọng và ước mong cũng lũ lượt theo nhau đổ vỡ, để rồi xây lại dần dần từng viên gạch khi gặp được đối tượng mới.

Từ khi bắt đầu bon chen với cuộc đời và đến giờ làm điều hành một doanh nghiệp, tôi lại có cái nhìn khác hẳn về tình yêu, mà không chắc là non nớt hay trưởng thành hơn ngày trước.

30 tuổi, có sự nghiệp và danh nghĩa độc thân – tôi hạnh phúc (Ảnh minh họa)

30 tuổi, có sự nghiệp và danh nghĩa độc thân – tôi hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Tôi nhận ra lý do chính cho các cuộc tình thất bại của mình bắt đầu từ việc lên “khung” quan hệ, từ lúc bắt đầu gọi nhau là người yêu. Ngay thời khắc ấy, những kì vọng về nhau giữa hai người bắt đầu nảy sinh, tôi và “anh” bắt đầu cố gắng để chứng tỏ cho nhau một điều gì đó, đến mức mất cả tự nhiên và xa nhau lúc nào không biết.

Vì thế nên tôi quyết định dấn thân vào những mối quan hệ không rõ ràng, không thể đặt được tên. Nói cách khác, tôi để mặc trái tim mình khi yêu, không đặt ra những quy định, khuôn mẫu nào cả. Tôi cũng nói thẳng với người đàn ông rằng chúng tôi không phải là người yêu. Dù nắm tay, dù hôn, quan tâm chăm sóc nhau thật nhiều, nhưng vẫn không phải là người yêu.

Ba năm nay, hầu hết những người có cảm tình với tôi nghe thế ban đầu đều tròn xoe mắt, vừa ngạc nhiên vừa tức giận:

– Tại sao em vẫn chưa muốn coi anh là bạn trai? Mình yêu nhau mấy tháng rồi đấy. Anh là người đàng hoàng nhé. Anh sẵn sàng gánh vác mọi trách nhiệm cho em, và mai sẽ qua nhà em chào tất cả mọi người.

– Em không tin anh sao? Sau khi mình cảm nhận được nhau cả tâm hồn và cơ thể, em vẫn không tin anh?

– Em thành công quá nên không cần một người đàn ông bên cạnh nữa phải không?

Nhưng cũng có những người tư tưởng thoáng hơn thì đồng ý với tôi luôn:

– Em thú vị thật. Anh là đàn ông thì chẳng vấn đề gì cả, không ràng buộc anh càng thích.

– Có thể do em chưa sẵn sàng. Anh sẽ chờ, còn giờ anh hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của em. Chúng ta… ừ, là cái gì đó không rõ ràng.

Tôi thích ở trong một mối quan hệ không rõ ràng (Ảnh minh họa)

Tôi thích ở trong một mối quan hệ không rõ ràng (Ảnh minh họa)

Tôi rất dễ yêu và hay yêu. Số lượng người đàn ông đến và đi khỏi cuộc đời tôi nhiều sắp quá số ngón tay rồi. Việc không rõ ràng, không đặt tên mối quan hệ lại khiến tôi yêu say đắm hơn, và chia tay bớt thất vọng hơn. Không phải là người yêu thì sao? Thì chúng tôi cứ yêu nhau hồn nhiên và tự do như chẳng có ngày mai, chẳng có gánh nặng gì. Tình yêu trong mối quan hệ không rõ ràng thuần túy là lãng mạn mà thôi. Nếu thích người khác, hay cuối tuần muốn dành thời gian cho bạn bè, chúng tôi cứ việc lựa chọn mà không cần phải báo lại đối phương. Ngay cả khi chia tay, tôi vẫn giữ được đa số người đàn ông đó lại làm bạn, gặp nhau ở công ty cũng chào như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Người đàn ông cạnh tôi giờ là anh chàng cấp dưới, một trưởng bộ phận quan trọng nhưng sắp chuyển công ty để tìm cơ hội thăng tiến sự nghiệp. Một đêm hẹn hò lãng mạn ở nhà hàng tầng thượng nhìn ra cầu Ánh Sao, anh cầm tay tôi, vuốt ngón tay đeo nhẫn:

– Không biết bao giờ anh mới “tốt nghiệp” khóa quan hệ không rõ ràng này, để lồng được cái nhẫn vào đây? Anh muốn đi cùng em hết quãng đời còn lại.

Xúc động thật nhưng anh hỏi thế làm sao tôi biết được. Bao giờ tôi mới thấy mình không còn trẻ nữa, chán tự do và muốn đi tìm một nơi an toàn giữ chân lại? Nghe chắc còn lâu lắm, hãy cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên đi, anh nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?