Giới trẻ Hà Nội hào hứng khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Mùa hè đến, giữa thời tiết nắng nóng oi bức, giới trẻ Thủ đô khá băn khoăn không biết đi đâu làm gì ngoài đi bơi, hoặc ngồi quán cà phê tận hưởng điều hòa mát lạnh. Mới đây, không ít bạn trẻ tỏ ra phấn khích khi phát hiện một địa điểm check – in “sống ảo” cực đẹp ngay tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) ở Khu đô thị Royal City – Hà Nội.

Thoạt đầu nghe đến nghệ thuật đương đại, hẳn bạn sẽ nghĩ đến những điều vĩ mô, hoành tráng, trừu tượng và bí ẩn… nhưng khoan đừng vội giật mình vì bạn sẽ được trải nghiệm một không gian tuyệt vời dưới lòng đất tại Royal City. Với những mô hình mới lạ, những không gian đơn giản nhờ việc kết hợp ánh sáng trong tầng hầm và những ý tưởng độc đáo, mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị. Tận hưởng và chiêm ngưỡng loại hình nghệ thuật này giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống cũng như không gian sống.

Tác phẩm “Nguồn” của Bùi Hải Sơn được đặt tại khu vực giếng trời trung tâm tràn ngập ánh sáng tự nhiên mang tính biểu tượng cho triển lãm Tỏa – The Fooliage.

 Khi tới Triển lãm Nghệ thuật đương đại VCCA đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh để ghi lại những bức hình có “Một không hai” này nhé!

Bên cạnh khu vực triển lãm chính với cửa sổ trời ấn tượng và mặt bằng có khả năng thay đổi linh hoạt theo từng sự kiện, trung tâm còn các phòng chiếu video, xưởng sáng tạo, lớp học mỹ thuật, thư viện, trà quán, và các kho lưu trữ, bảo quản tác phẩm được trang bị hệ thống kiểm soát không khí và độ ẩm theo tiêu chuẩn bảo tàng quốc tế.

Đặc biệt, nhất quán với tinh thần nghệ thuật đương đại, VCCA được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế, thực sự là không gian lý tưởng cho các tác phẩm thể hiện trọn vẹn ngôn ngữ sáng tác, cá tính và tư tưởng của các nghệ sĩ.

Tác phẩm ‘Ngụ ngôn vàng’

Sau khi mở cửa, VCCA sẽ hoạt động theo chu kỳ 4 mùa, mỗi mùa kéo dài 3 tháng theo từng chủ đề triển lãm cùng chuỗi hoạt động giáo dục, trải nghiệm nghệ thuật.

Tác phẩm “Cây nguyện ước” của nghệ sĩ lừng danh Yoko Ono

Trọng tâm hoạt động của VCCA là Quỹ Phát triển Nghệ thuật Vincom với ba mục tiêu chính là đầu tư bảo tồn, bảo tàng nhằm sưu tập, gìn giữ các di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam và các tác phẩm có giá trị về lịch sử, nghệ thuật…; Tạo sân chơi cho các nghệ sỹ triển lãm tác phẩm theo hình thức kinh doanh nghệ thuật chuyên nghiệp; Lập bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật có giá trị của Việt Nam.

Bên cạnh đó, VCCA còn có nhiệm vụ giới thiệu những tác phẩm có giá trị, các xu hướng nghệ thuật mới, nhằm góp phần định hướng thẩm mỹ và lan tỏa tri thức về nghệ thuật tới đông đảo công chúng trong nước.

Tác phẩm Cuộc sống Vườn địa đàng của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng. (ảnh: Mai Lân – Kenh14)

Giới trẻ đã có dịp check-in “nghệ” nhất quả đất (ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?